Bài trí phong thủy văn phòng: Những lưu ý nên biết

Bài trí phong thủy văn phòng: Những lưu ý nên biết

22/03/2021 0 Nguyễn Ngân 173

Phong thủy văn phòng là việc bố trí nội thất văn phòng nhằm tạo “vượng khí” cho công ty. Thiết kế phong thủy văn phòng là yếu tố thiết yếu đem đến nguồn năng lượng tích cực. Và cả sự may mắn và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Phong thủy văn phòng sẽ cung cấp cho chúng ta cái nhìn khách quan. Từ vị trí, cách bố trí nội thất, sơn màu sắc theo đúng phong thủy sẽ mang tới nhiều tài vận cho những ai làm việc trong không gian văn phòng đó.

Bài trí phong thủy văn phòng đúng cách giúp doanh nghiệp tránh điều xấu, hóa giải điềm dữ. Từ đó mang đến sự may mắn. Để được như vậy, khi bài trí văn phòng phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy. Tất cả đều được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng để hạn chế những sai lầm không đáng có. Do đó, hãy để Oip.vn liệt kê giúp bạn những điều nhất định phải biết khi bài trí phong thủy văn phòng.

Lưu ý về phòng làm việc của lãnh đạo

– Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng.

– Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh. Thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Không xem nhẹ việc đặt vị trí phòng người lãnh đạo

– Một nơi làm việc dành cho lãnh đạo công ty cần hội tụ các yếu tố. Ví như: vị trí trang trọng, thuận tiện và hợp phong thủy nhất trong văn phòng. Chúng ta không thể coi nhẹ việc đặt vị trí phòng người lãnh đạo. Hay đặt bàn làm việc một cách tùy tiện.

– Bởi vì người lãnh đạo là người nắm giữ “mạch” của cả doanh nghiệp. Vì vậy nếu không được chú tâm và trau chuốt vị trí làm việc. Chúng ta không thể có được một văn phòng đẹp và sang trọng trong mắt khách hàng và đối tác.

Lưu ý về mọi góc trong văn phòng

– Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Không nên đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng. Bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng. Ảnh hưởng vận may và sự nghiệp.

– Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn. Đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.

phong thủy văn phòng hiện đại sang trọng

– Cầu thang nên tránh đối diện cổng. Bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

Lưu ý về không gian văn phòng

– Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh. Sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.

Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu. Vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

– Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Nên lựa chọn thiết kế nguồn ánh sáng tự nhiên và đèn chiếu sáng phù hợp. Nhằm mang đến đầy đủ ánh sáng tạo hiệu quả năng suất lao động.

phong thủy văn phòng với tone màu trắng

– Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

Lưu ý về bàn làm việc

– Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh. Đây là nguyên tắc quan trọng và tất cả các bàn làm việc của sếp hay nhân viên. Tất cả đều phải tuân thủ điều này. Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, uế khí không tốt từ phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến bàn làm việc. Đây là vấn đề nhạy cảm, sẽ gây ấn tượng xấu đến đối tác.

– Không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo. Bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.

– Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa. Dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Nguồn: cafeland.vn