Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào để hợp phong thủy?

Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa như thế nào để hợp phong thủy?

23/03/2021 0 Nguyễn Ngân 201

Phong thủy từ lâu được người Việt Nam rất xem trọng. Đặc biệt là trong việc kinh doanh, buôn bán. Ngoài ra, phong thủy còn là yếu tố được quan tâm khi thiết kế nội thất. Đối với người làm việc cũng vậy. Để luôn may mắn, sức khỏe tốt và tài lộc thì cần có cách bố trí bàn làm việc hợp với mệnh của mình. Bởi vì bàn làm việc là nơi gắn bó cũng như ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, tài lộc người sở hữu. Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Quy luật tương sinh trong phong thủy là Mộc sinh Hỏa và tương khắc là Thuỷ khắc Hoả. Vì thế, khi bố trí bàn làm việc, người mệnh Hỏa cần chú ý đến hướng đặt, hình dáng, chất liệu và cách bày trí các vật dụng trên bàn. Để có thể rước được nhiều may mắn, thành công trong công việc. Vậy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên bài trí như thế nào? Dưới đây là một vài bí kíp về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh hỏa là những người sinh năm nào?

Người mệnh hỏa là người có tính tình nóng nảy, khá vui tính và rất nhiệt tình. Mệnh Hỏa thường là những người dũng cảm, năng lượng luôn tràn đầy. Nhiệt huyết với công việc, dám đứng lên, vượt qua mọi thách thức khó khăn.

Nhược điểm thường thì rất nóng tính, hấp tấp, cả thèm chóng chán. Và hơi hiếu chiến, kiêu ngạo. Theo phong thủy, ngũ hành, những người thuộc mệnh Hỏa, đó là các tuổi sau.

Năm Giáp Tuất (1934, 1994); Năm Đinh Dậu (1957, 2017); Bính Dần (1986, 1926); Ất Hợi (1935, 1995);  Giáp Thìn (1964, 2024); Đinh Mão (1987, 1927); Mậu Tý (1948, 2008); Ất Tỵ (1965); Kỷ Sửu (1949, 2009); Mậu Ngọ (1978); Bính Thân (1956, 2016);Kỷ Mùi (1979).

Cách đặt bàn làm việc theo hướng

Cách đặt bàn làm việc theo hướng

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng. Đó là Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chính vì vậy, người mệnh Hỏa cần ưu tiên bố trí bàn làm việc của mình theo các hướng kể trên. Bất kể là bàn làm việc tại nhà hay tại cơ quan, đều rất tốt.

Chọn vị trí bàn làm việc

Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc. Gây ra những căng thẳng trong công việc. Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Do đó nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn.

Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy sau lưng là khoảng không. Khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng. Luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, gây ra cảm giác bất an.

Lưu ý về hình dáng, chất liệu bàn làm việc

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn, dài, với chất liệu gỗ. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc. Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt.

Kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn. Và diện tích của căn phòng làm việc. Nếu chiếc bàn quá nhỏ so với vật dụng, sẽ gây ra cảm giác trống trải. Còn nếu chiếc bàn quá lớn, dễ khiến cảm thấy chật chội.

Lựa chọn cây để bàn làm việc

Những người thuộc mệnh Hoả thường hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng, cam, tím. Vì đó là màu bản mệnh. Và màu xanh lá cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hoả).

Lựa chọn cây để bàn làm việc

Và cần tránh những cây có màu xanh dương, đen thuộc hành Thuỷ. Bời vì Thuỷ khắc Hoả. Và nâu, vàng thuộc hành Thổ (Hoả sinh Thổ). Ngoài ra, người mệnh Hoả nên tránh trồng thuỷ sinh để không bị dập tắt may mắn, hy vọng.

Người mệnh Hỏa hợp với những chậu có góc nhọn, hoặc kim tự tháp. Và kỵ những chậu trồng cây uốn lượn, cong, vòm, kiểu cách. Chậu cây màu trắng, xanh dương hoặc đen có thể giảm bớt sự tương khắc.

Mời độc giả xem thêm những bài viết bổ ích khác trong chuyên mục:

Nguồn: cafeland.vn