Bàn làm việc nên đặt ở những vị trí này để tăng hiệu suất công việc

Bàn làm việc nên đặt ở những vị trí này để tăng hiệu suất công việc

24/03/2021 0 Đỗ Anh 198

Đối với các gia đình hiện nay, bàn làm việc có lẽ là món đồ không thể thiếu trong nhà. Nhưng các bạn có biết vị trí bàn làm việc cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn. Bởi không gian xung quanh nơi làm viêc của bạn sẽ tác động đến cảm xúc và tâm trạng. Đặc biệt là đối với những người thiên về tính toán và tư duy sáng tạo. Do đó, OIP xin gợi ý cho các bạn những vị trí “thiên thời địa lợi” để đặt bàn làm việc giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc.

Chọn không gian phù hợp bố trí bàn làm việc tại nhà

Vị trí đặt bàn là rất quan trọng trong bài trí nội thất. Bởi nó ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu quả công việc của bạn. Bạn có thể chọn những nơi thoáng mát, nơi có thể làm cho tinh thần bạn sảng khoái. Vì như vậy sẽ giúp bản thân thấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng và giảm mỏi mắt. Và nếu ánh sáng trong văn phòng không đủ, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng nó với ánh sáng nhân tạo từ ánh đèn. Để đảm bảo được nguồn ánh sáng tối ưu tại nơi làm việc.

Chọn không gian phù hợp bố trí bàn làm việc tại nhà

Hoặc chọn một nơi yên tĩnh, ít người qua lại để bố trí bàn làm việc tại nhà . Để không bị mất tập trung bởi các yếu tố xung quanh khi làm việc. Bạn cần tìm một góc tĩnh lặng nhất trong nhà. Tránh gần những không gian chung như phòng khách, hay phòng trẻ em.

Bạn hãy lưu tâm đến việc lựa chọn đồ nội thất, bộ bàn ghế làm việc để đem lại sự thoải mái tối đa cho cơ thể. Chiếc ghế ngồi phải đủ mềm để không làm ảnh hưởng đến sống lưng của bạn khi làm việc hàng giờ. Bạn cũng cần tìm một chiếc bàn tốt, có chiều rộng và chiều cao thích hợp, cho phép bạn ngồi đúng tư thế.

Đặt giữa phòng

Đặt bàn làm việc ngay giữa căn phòng là một ý tưởng giúp không gian được tương xứng. Xung quanh có thể lưu trữ nhiều tài liệu, thiết bị liên quan. Ngoài ra cách bố trí này cũng nêu được tầm quan trọng của công việc. Giúp mọi thành viên trong gia đình ít làm phiền hơn. Giúp chủ nhân nó có thể tập trung được cao độ, hoàn thành công việc được giao.

Nơi có thể nhìn ra vườn

Nơi có thể nhìn ra vườn

Đặt bàn làm việc ngay cạnh cửa sổ có hướng nhìn ra vườn sẽ thu được nhiều ánh sáng cũng như không khí trong lành mà thiên nhiên ban tặng. Điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu, nguồn cảm hứng luôn được dồi dào.

Nơi bức tường trống

Một bức tường trống sẽ là một vị trí hợp lý cho bạn đặt bàn làm việc bởi nó có thể giúp bạn ghi chú. hơn nữa còn có thể trang trí và tô điểm thêm những bức ảnh đẹp, liên quan đến công việc. Chính điều đó giúp công việc được hoàn thành một cách tốt hơn.

Bàn làm việc đặt sát giường

Bàn làm việc đặt sát giường

Khoảng trống bên cạnh đầu giường sẽ là một vị trí không tồi nếu bạn muốn bê góc làm việc vào trong không gian ngủ. Nó cũng chiếm diện tích ít chỉ cẩn một cái máy tính, một cuốn sổ là đủ. Cách bố trí này sẽ phù hợp với những căn hộ có diện tích bị hạn chế.

Nguồn: vietnamnet.vn