Bất động sản ven hồ được người dân nước Anh săn đón

Bất động sản ven hồ được người dân nước Anh săn đón

22/03/2021 0 Đinh My 278

Tính đến thời điểm hiện tại đã có khá nhiều biến đổi quan trọng trong việc nhu cầu thu mua nhà của khách hàng. Tại nước Anh họ thường có xu hướng tìm nhà ven hồ. Đây cũng chính là mối quan tâm của đông đảo những nguồn đầu tư bất động sản thế giới. Trung bình họ thường phải trả thêm khá nhiều cho những căn hộ ven mặt nước. Đây dường như đã trở thành cơn sốt trong làng bất động sản quốc tế hiện nay. Ngoài ra các nhu cầu cao về không khí trong lành cũng được đề cao.

Ở Anh những phân khúc nhà ven hồ sẽ có tỉ giá khá cao. Và có rất nhiều người vẫn không tiếc tay đầu tư vào quy mô này. Nhờ đó mà mô hình bất động sản dường như có thêm cơ hội mới để phát triển mạnh mẽ. Dựa vào những tác động này mà những ngôi nhà vẫn có thể được mua bán bình thường trong bối cảnh diễn ra đại dịch Covid-19. Rất có thể đây cũng chính là cơ hội cho những nhà đầu tư. Tiếp thêm sự lựa chọn trong những quy mô cần để ý và tập trung.

Nhà đất ven mặt nước lên giá

Trung bình người dân nước Anh sẽ phải trả thêm khá nhiều nếu mua một căn nhà có đất ven mặt nước. So với những bất động sản có diện tích tương đương, việc sở hữu nhà gần mặt nước thường có giá gấp đôi hoặc hơn thế. Đây được coi như khoản phí để được ở trong một căn nhà như mong muốn.

Theo thống kê những ngôi nhà ven mặt nước ở Anh thường có sức hút khủng hơn so với các dạng nghỉ dưỡng khác. Tính đến nửa đầu năm nay chúng đã tăng giá lên khá nhiều. Trong đại dịch Covid-19 như hiện nay các ngôi nhà ven bến cảng vẫn chưa có những dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi những ngôi nhà tại đất liền có diện tích tương đương chỉ có thể tăng thêm ít % giá bán.

Nhà đất ven mặt nước lên giá

Sau nhiều tháng đóng cửa để phòng dịch thì hiện nay thị trường bất động sản tại Anh đã chính thức mở cửa hoạt động trở lại. Những cơn sốt mua nhà trong khoảng thời gian bùng dịch đã thực sự tăng đáng kể. Nói cách khác vào thời điểm trên thị trường nhà ở gần như bùng nổ. Dựa vào xu hướng rời xa thành thị để bảo sức khỏe của bản thân cũng như của gia đình.

Đại dịch xoay chuyển tình thế

Đại dịch đã khiến cho nhiều người chuyển hướng quan tâm đến những căn nhà gần bờ sông ở vùng ngoại ô. Chính vì thế mà những căn nhà này đã được bán đi khá nhiều trong khoảng thời gian dịch bệnh. Ngoài phạm vi London doanh số bán nhà đã tăng hơn gấp nhiều lần so với những năm qua.

Ngoài ra mức phí cao nhất thường nằm trong những căn nhà ngay khu vực gần cửa sông. Hiện đây chính là khu vực có mức giá đắt đỏ trong những loại bất động sản ven nước. Những người mua nhà sẽ cần phải bỏ ra khá nhiều để có thể sở hữu chúng. Ngoài ra những mô hình bất động sản gần biển hay bến cảng cũng đặc biệt được quan tâm và chú ý.

Khách hàng chuyển hướng

Khách hàng chuyển hướng

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành và áp dụng quy định hạn chế đi lại. Điều này khiến những người khách hàng giàu có chuyển mục tiêu sang loạt bất động sản trong nước. Theo thống kê thì trước đó những ngôi nhà thứ hai hoặc nghỉ dưỡng tại Địa Trung Hải hoặc Caribean sẽ là mục tiêu lớn. Thế nhưng những ngôi nhà ven biển tại Cornwall hay Devon hiện nay đang gần như cháy hàng. So với vị trí cũng như tiện ích mà chúng mang lại thì họ có thể sẵn sàng bỏ ra khá nhiều tiền để đầu tư cho một căn hộ như vậy.

Theo số lượng tìm kiếm và thống kê đến thời điểm hiện tại; đang có rất nhiều sự quan tâm đến những bất động sản ven biển. Đến nay lượt tìm kiếm cũng đã có dấu hiệu tăng mạnh mẽ gấp nhiều lần so với cuối tháng trước.

Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng những ngày cách li đặc biệt tại nhà đã khiến người dân có nhiều nguồn suy nghĩ khác nhau. Đặc biệt là về cuộc sống cũng như không gian sống của họ hiện tại. Thực chất điều này sẽ khiến cho nhiều người nhận ra bản thân muốn gì. Và hầu hết họ đều quan tâm đến những ngôi nhà có vị trí ven biển. Đây được coi là vị trí lý tưởng của một ngôi nhà tại nước Anh.

Nguồn: tinbds.com