Bí kíp thiết kế phòng cưới đẹp cho các cặp vợ chồng son

Bí kíp thiết kế phòng cưới đẹp cho các cặp vợ chồng son

24/03/2021 0 Đỗ Anh 257

Thông thường những cặp vợ chồng mới cưới sẽ có xu hướng muốn thiết kế một căn phòng tân hôn thật đẹp. Bởi đó là khâu quan trọng để đánh dấu một khởi đầu mới trong công cuộc xây dựng tổ ấm gia đình. Chắc chắn mọi cặp vợ chồng đều muốn có một căn phòng tân hôn thật đẹp, mang nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều ý tưởng trong thiết kế. Do đó, dưới đây là những bí kíp thiết kế phòng cưới đẹp cho các cặp vợ chồng cùng tham khảo.

Bố cục không gian trong thiết kế phòng cưới

Cũng giống như bất cứ một căn phòng khác trong nhà, phòng tân hôn của đôi vợ chồng mới cưới cũng cần được thiết kế theo bố cục không gian một cách hợp lý. Có thể không quá cầu kỳ nhưng phải tạo được cảm giác thư giãn, thoải mái khi ở. Với những phòng cưới rộng, nhiệm vụ của kiến trúc sư chính là bố trí không gian hợp lý. Tránh tạo ra cảm giác quá lạnh lẽo, trống vắng. Còn với những phòng ngủ hẹp, chúng ta cần phải bố trí lại để căn phòng không bị bí bách. Tạo ra đủ khoảng trống cần thiết cho căn phòng.

Bố cục không gian trong thiết kế phòng cưới

Về mặt phong thuỷ, chúng ta cũng nên lưu ý là tránh để phòng quá âm u. Gây ra cảm giác phiền muộn, mệt mỏi. Có thể đưa yếu tố thiên nhiên vào phòng cưới bằng cách thiết kế cửa ban công. Hoặc làm cửa sổ bằng kính để nhận ánh sáng tự nhiên vào phòng. Bởi vì điều này sẽ khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Ngoài ra tâm trạng cũng theo đó mà thoải mái hơn.

Màu tường mang sắc thái nhẹ nhàng

Màu sơn phòng ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và cảm giác của cả hai vợ chồng. Vì vậy, các chuyên gia thiết kế khuyên bạn nên sử dụng những loại sơn có màu dịu nhẹ. Hoặc chọn những màu sắc yêu thích của cả hai vợ chồng. Như vậy sẽ tạo cảm giác thư thái, thoải mái mỗi khi về phòng. Hơn nữa còn giúp tạo giấc ngủ sâu và tâm lý hạnh phúc của đôi vợ chồng.

Hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Phòng cưới nếu được chiếu sáng nhờ nguồn sáng tự nhiên sẽ đem lại cảm giác rất dễ chịu cho người sử dụng.Vì những chúng được thiết kế bí và thiếu ánh sáng thường tạo nên tâm lý ẩn uất. Gây khó chịu mỗi khi bước vào phòng. Thiết kế phòng tân hôn cần tạo không gian thoáng gần cửa sổ. Nhằm đón ánh sáng tự nhiên là giải pháp tối ưu cho phòng ngủ của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn kết hợp nguồn sáng của ánh đèn bằng cách hạn chế ánh sáng màu trắng. Lựa chọn những loại bóng đèn có nhiều ánh sáng vàng. Không nên tối quá hoặc quá nhạy sáng.

Hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo

Trong phòng cưới, việc chọn rèm và màu rèm phòng ngủ tùy thuộc vào màu sơn và những thiết kế của giường ngủ. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại rèm có chất liệu tốt để kéo dài thời gian sử dụng. Cùng với đó, màu sắc của rèm cũng nên có sự cân xứng với thiết kế và màu sơn, giường tủ của phòng ngủ.

Giường ngủ tùy theo sở thích chung

Việc chọn giường ngủ loại nào, theo phong cách nào còn tùy thuộc vào thiết kế tổng thể của phòng ngủ. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận thấy rằng việc chọn những chiếc giường ngủ theo phong cách mà cả hai vợ chồng đều thích thú sẽ khiến cho đời sống vợ chồng trở nên viên mãn và hạnh phúc hơn.

Trên đây là những góp ý của OIP, hi vọng giúp các gia chủ có những lựa chọn tốt nhất cho trong việc thiết kế phòng cưới.

Nguồn: viethomedecor.vn