Bình Dương đề xuất phát triển khu đô thị Đại học Cổng Xanh

Bình Dương đề xuất phát triển khu đô thị Đại học Cổng Xanh

22/03/2021 0 Phạm Hằng 606

Dự án khu đô thị đại học Cổng Xanh, là khu vực được quy hoạch và xây dựng mới với chức năng giáo dục là chính. Ngoài ra, khu quy hoạch này còn có các khu khác có tiền năng trở thành khu đô thị như công viên cây xanh, khu công trình cung cấp dịch vụ công cộng xã hội… nhằm đảm bảo khả năng phát triển kinh tế và hoạt động độc lập, liên kết mật thiết với các khu vực xung quanh nhằm tạo thành một khu đô thị có tổng thể hài hòa, thống nhất.

Việc xây dựng khu đô thị trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất tại Việt Nam, bao gồm cả khoa học xã hội – nhân văn và khoa học tự nhiên, hiểm đặc biệt chú ý đến việc nghiên cứu và phát triển những vấn đề khoa học giáo dục kết hợp sư phạm, liên quan đến giảng dạy và học tập ở các trường sư phạm, hệ phổ thông, mầm non, cho đến giáo dục chuyên biệt cũng như giáo dục ở các địa phương, từ đó giải quyết những vấn đề quan trọng và cấp bách của nền giáo dục quốc dân.

Xây dựng đô thị đại học Cổng Xanh

Việc xây dựng đô thị đại học Cổng Xanh tại Bình Dương góp phần hoàn thành hệ thống các công trình giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tạo động lực phát triển quan trọng khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, đánh dấu sự phát triển đi đầu đô thị Bình Dương.

Xây dựng đô thị đại học Cổng Xanh

Tên gọi: Khu đô thị Đại học Cổng Xanh

Quy mô: 626 ha

Vị trí, ranh giới :

Vị trí: thuộc xã Tân Bình,Huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Ranh giới tứ cận:

–    Phía Bắc giáp:                         Đất lô trồng cây cao su;

–    Phía Nam giáp:                        Đất dân hiện hữu và ĐT 741;

–    Phía Tây giáp:                          Đất lô trồng cây cao su;

–    Phía Đông giáp:                       Đường ĐT 741.

 Tính chất :

Là đô thị Dịch vụ – Giáo dục, áp dụng khoa học chuyên sâu.

Mục tiêu xây dựng đô thị đại học Cổng Xanh

Khu đô thị đại học Cổng Xanh, là khu quy hoạch xây dựng mới với chức năng giáo dục là chính. Ngoài ra, khu quy hoạch còn có các khu ở, công viên cây xanh, khu công trình dịch vụ công cộng xã hội… đảm bảo khả năng phát triển và hoạt động độc lập, liên kết với các khu vực xung quanh tạo thành một tổng thể hài hòa, thống nhất.

Mục tiêu xây dựng đô thị đại học Cổng Xanh

Khu đô thị mới tại Bình Dương

Vị trí làng đại học đô thị cổng xanh tại huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương

Xây dựng khu đô thị trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ tiên tiến; bao gồm cả khoa học xã hội – nhân văn và khoa học tự nhiên; đặc biệt chú ý đến việc nghiên cứu các vấn đề khoa học giáo dục và sư phạm liên quan đến thực tiễn giảng dạy và học tập ở các trường sư phạm, phổ thông; mầm non, giáo dục chuyên biệt cũng như thực tiễn giáo dục ở các địa phương; góp phần giải quyết những vấn đề quan trọng của nền giáo dục quốc dân. Việc xây dựng đô thị đại học Cổng Xanh góp phần hoàn thành hệ thống; các công trình giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Tạo động lực phát triển quan trọng khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương; đánh dấu sự phát triển đi đầu đô thị Bình Dương.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hấp dẫn về thị trường bất động sản Việt Nam tại Tin Tức OIP.

Nguồn: diaocnamland.com