Các bố trí sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Mộc theo phong thủy

Các bố trí sắp xếp bàn làm việc cho người mệnh Mộc theo phong thủy

23/03/2021 0 Đào Dũng 173

Theo các chuyên gia về phong thủy, các yếu tố cốt lõi của bàn làm việc phong thủy đối với người mệnh Mộc bao gồm nhiều yếu tố: Chất liệu bàn phù hợp với cung mệnh; màu sắc, kích thước, cũng như lựa chọn hướng đặt bàn làm việc mang đến nhiều tài lộc…

Theo phong thủy thì vị trí làm việc của mỗi người phải phù hợp với cung mệnh. Đối với người mệnh Mộc thì vị trí ngồi cạnh tường trong một căn phòng; Điều quan trọng nhất phía sau phải là một bức tường hoặc một khung rắn. Tốt nhất là nên treo một bức tranh sơn thủy cho chủ doanh nghiệp để tạo cảm giác mạnh mẽ; giúp mang lại nhiều tài lộc cho công ty. Những nơi có các góc nhọn, góc khuất hay xà ngang; đây là các vị trí không đặt bàn làm việc. Do đây là những vị trí có nhiều sát khí, thay vào đó những vị trí này nên đặt những chậu cây; hay tủ hồ sơ để làm sao cân bằng âm dương trong phòng làm việc

Thiết kế kiến trúc của văn phòng như xưởng, kho… hay là những nơi tập trung đông nhân viên của công ty thì theo phong thủy cần sắp đặt; bố trí bàn ghế để làm sao tạo cảm giác chuyên nghiệp cũng như không gian kín. Nên bố trí khu vực tiếp cách ở xa khu làm việc để quá trình tiếp đối tác không làm ảnh hưởng đến nhân viên; cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch sự; tạo ấn tượng đối với khách hàng.

Những văn phòng mang tính đại diện hay trưng bày quảng bá sản phẩm nên ưu tiên cho những mặt hướng chính của công ty đó; khi đó số lượng người làm việc không cần nhiều. Không gian văn phòng lúc này nên tập trung vào điểm nhìn; giao thông để thuận cho khách hàng mỗi khi đến xem hàng.

Chọn màu sắc bàn làm việc

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy là một vấn đề cực kì quan trọng cho mỗi người. Tuy nhiên, tùy theo từng cung mệnh mà có lựa chọn đồ vật; màu sắc, phương hướng tương ứng để mang lại may mắn cho chủ nhân.

Chọn màu sắc bàn làm việc 

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng làm việc.

Tiếp đến là các màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu). Ngoài ra, người mệnh này cũng có thể bổ sung thêm các vật dụng màu đỏ, hồng; tím để tô điểm cho không gian phòng làm việc nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Màu xanh là màu bản mệnh của Mộc. Đồi với phong thủy bàn làm việc cho người Mệnh Mộc bạn nên bố trí nhiều màu xanh lá mang đến cảm giác thư thái trong lành; là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe; đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng. Một chiếc ghế salon hay rèm cửa văn phòng dùng màu xanh lá vừa hợp phong thủy lại mang đến vẻ đẹp hiện đại và mát mắt.

Màu nâu – màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong văn phòng; nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam. Bên cạnh đó, do Kim khắc Mộc; người mệnh Mộc kỵ với màu trắng, nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí phòng làm việc.

Hình dáng kích thước bàn làm việc

Người mệnh Mộc nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn; có góc lượn tròn vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Thủy; theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc mang lại nhiều thuận lợi trong công việc..Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn; không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên; mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, người thuộc mệnh này nên dùng bàn làm việc bằng gỗ là tốt nhất, và kết hợp cùng ghế làm việc bằng gỗ sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Để trang trí trong phòng làm việc của người mệnh Mộc; các chất liệu phù hợp là các loại đồ gỗ, tre, giấy, cây hoa cảnh; vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn…. Ngoài ra, các đồ dùng thuộc Mộc còn có đồ da và các sản phẩm mỹ nghệ từ vải. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đây cũng là những vật liệu khiến văn phòng của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ kim khí; do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này. Dựa trên những gợi ý của chúng tôi, bạn có thể tìm kiếm ngay cho mình một mẫu bàn làm việc phù hợp với mình.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy người Mệnh Mộc

Khi đặt bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Khi bài trí bàn làm việc cho người Mệnh Mộc cần lưu ý

-Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng.

-Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ …)

-Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.

-Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.

-Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.

-Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.

-Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Nguồn: noithathoaphat.pro