Cách bố trí ánh sáng trong văn phòng chuẩn phong thủy

Cách bố trí ánh sáng trong văn phòng chuẩn phong thủy

22/03/2021 0 Nguyễn Ngân 200

Việc bố trí ánh sáng hợp phong thủy văn phòng sẽ tạo được niềm hứng thú khi làm việc. Điều tiết ánh sáng là một trong những giải pháp phong thủy văn phòng. Nhằm đẩy nhanh sự thành công và phát triển của doanh nghiệp. Do đó, người quản lý văn phòng phải hết sức lưu ý đến việc bố trí ánh sáng hợp phong thủy văn phòng. Nếu biết cách bố trí, thiết kế nội thất văn phòng với ánh sáng hợp lý, bạn sẽ tạo được niềm cảm hứng trong công việc của cả công ty.

Một trong những giải pháp ưu việt mà người quản lý nên triển khai. Đó là tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, bằng cách trổ cửa sổ, cửa chính ở vị trí hợp lý. Sao cho để ánh sáng được phân bổ đều khắp văn phòng. Vậy làm thế nào để điều chỉnh ánh sáng hiệu quả và hợp phong thủy? Công việc này là điều không khó nhưng cũng không hề giản đơn.

Vì sao ánh sáng có liên quan tới phong thủy văn phòng?

Văn phòng làm việc thường đi liền với cảm giác áp lực và mệt mỏi. Đây là hiện tượng dễ gặp nhất ở hầu hết những người lao động bằng trí óc. Sự căng thẳng đó do nhiều yếu tố khác nhau tác động. Đó có thể do tính chất công việc buộc bạn phải ngồi quá lâu trong phòng làm việc cả ngày. Cũng có thể do môi trường công sở, hoặc do vị trí chỗ ngồi không hợp lý… Trong đó ánh sáng cũng là một nguyên nhân .

Ý nghĩa của ánh sáng trong phong thủy văn phòng

Nếu biết cách bố trí, thiết kế nội thất văn phòng với ánh sáng hợp lý. Bạn sẽ tạo được niềm hứng thú trong công việc của nhân viên hơn. Ánh sáng nơi làm việc nên kết hợp hài hoà giữa hai nguồn sáng khác nhau. Đó là nguồn sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo.

Bố trí ánh sáng phù hợp tạo nên sự thoải mái khi làm việc

Nên chú ý đến các cấp độ sáng khi thiết kế ánh sáng cho văn phòng. Ánh sáng tổng thể và ánh sáng cho từng khu vực. Đối với ánh sáng tổng thể, bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ, cửa chính. Hay toàn bộ khoảng trống trong thiết kế nội thất văn phòng đón ánh sáng vào phòng. Để chủ động trong việc điều tiết ánh sáng hợp lý, bạn nên sử dụng một chiếc rèm cửa có dây kéo tạo sự thuận tiện khi sử dụng.

Bên cạnh việc lấy sáng tổng thể từ ánh sáng tự nhiên văn phòng. Cần bố trí thêm nguồn sáng từ đèn trần. Ánh sáng nhẹ dịu lan toả từ bóng đèn trần sẽ giảm bớt cảm giác chói mắt khi làm việc.

ĐIều tiết ánh sáng từ đèn điện hợp lý

Ngoài ánh sáng tổng thể thì do tính chất của công việc. Nhiều văn phòng cần đến ánh sáng tập trung cho từng khu vực trong khi làm việc. Ví dụ như phòng nghiên cứu, phòng chế tạo… Vì vậy đèn bàn là một phương tiện chiếu sáng không thể thiếu trong phòng làm việc. Trong những trường hợp như vậy, nên lựa chọn loại bóng đèn huỳnh quang. Bởi nó toả ra ít hơi nóng tránh được cảm giác khó chịu cho người làm việc. Thử đèn với nhiều cấp độ ánh sáng khác nhau. Sẽ giúp bạn biết được ánh sáng thế nào thì phù hợp với mắt của mình nhất.

Điều quan trọng là khi bạn là việc chủ yếu bằng đèn bàn. Thì nên kết hợp làm sáng cả không gian sau bức tường. Bởi như vậy mắt bạn sẽ không bị nhức do cường độ ánh sáng khác nhau đột ngột.

Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng để điều tiết nguồn sáng trong văn phòng. Nên căn cứ chức năng của từng phòng mà bố trí sao cho hợp lý. Ví dụ trong phòng hội nghị ánh sáng nên được bố trí tập trung vào bàn hội nghị. Nhằm tạo cảm giác tập trung trong cuộc họp. Nên sử dụng các thiết bị đèn Led, đèn follow hoặc đèn chiếu sáng trên trần nhà. Để chiếu sáng cho người thuyết trình thêm nổi bật và mọi người sẽ tập trung sự chú ý hơn.

Trên đây là một số lưu ý của Oip.vn về ánh sáng khi thiết kế nội thất văn phòng. Các bạn có thể tham khảo cho văn phòng của mình

Nguồn: cafeland.vn