Cách chọn hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi

Cách chọn hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi

23/03/2021 0 Đào Dũng 190

Theo các chuyên gia về phong thủy việc chọn hương bàn làm việc theo tuổi là điều rất cần thiết để mang lại sự nghiệp tài lộc may mắn và gặp nhiều thành công.

Một doanh nghiệp muốn thành công trong công việc thì ngoài chuyên môn; thì những yếu tố bên ngoài tác động cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của công ty và vị trí phòng làm việc, chỗ ngồi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến điều này.

Theo phong thủy văn phòng thì hướng ngồi là một trong những tiêu chí được quan tâm cao khi mà các doanh nghiệp thường quan tâm khi thành lập một văn phòng mới. Đặc biệt là vị trí của chủ doanh nghiệp, giám đốc hoặc quản lý. Khi thiết kế, bố trí một không gian văn phòng, doanh nghiệp cũng cần tuân thủ các quy tắc kinh doanh để công ty mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng.

Theo đó, vị trí ngồi làm việc theo phong thủy chính là hướng về phía cửa chính nhưng không đối diện hẳn với cửa để tránh bị phân tâm. Ngồi làm việc hướng cửa chính sẽ giúp chúng ta luôn tỉnh táo trong công việc và luôn đạt hiệu suất làm việc cao.

Điểm tựa sau lưng: Một vị trí làm việc đẹp luôn cần có điểm tựa sau lưng; vì vậy khi sắp xếp bố trí chỗ ngồi chúng ta có thể ngồi quay lưng vào tường hay cũng có thể treo những bức tranh hình núi sau lưng. Theo quan niệm trong phong thủy thì những vị trí có chỗ tựa sau lưng thường đại diện cho quý nhân phù trợ; mọi việc luôn thuận lợi và hanh thông. .

Phong thủy để bàn làm việc

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy

Trong công việc những vị trí chỗ ngồi này thường được đồng nghiệp hay nhân viên thân thiện; hỗ trợ hết mình. Và một lưu ý nhỏ là không nên quay mặt vào tường bởi điều này không mang lại may mắn. Nên chọn vị trí ngồi hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa chính; lựa chọn này đã được áp dụng từ rất lâu trong phong thủy để đem lại hiệu quả cao trong công việc. Cách chọn này làm môi trường làm việc không quá mất tập trung cũng như không quá ngột ngạt khi phải tập trung cao cho công việc; mang lại sự tỉnh táo và chất lượng công việc sẽ được đảm bảo hơn.

Về không gian phía sau

cần có một điểm tựa phía sau lưng khi làm việc, có thể quay lưng vô tường hoặc lấp đầy khoảng trống phía sau bằng việc trưng bày những bức tranh núi non; sông nước giúp mang lại cảm giác hài hòa, tạo tâm thế thoải mái khi làm việc.

Điều tối kị khi ngồi làm việc là việc quay mặt về phía tường khi làm việc vì làm vậy sẽ tạo cảm giác tù túng; việc giao tiếp giữa các nhân viên bị hạn chế từ đó bản thân dễ có cảm giác xa cách với người xung quanh; vậy nên cần quay lưng về phía tường để thuận tiện trao đổi công việc; tạo sự thân thiện với người xung quanh, quý nhân dễ phù trợ và công việc sẽ được thuận lợi hơn.

Trong một doanh nghiệp để có một đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả cần rất nhiều yếu tố; tuy nhiên với không gian làm việc tốt sẽ giúp ích cho việc hoàn thành tốt nhất công việc; tăng tư duy sáng tạo vì vậy để có một không gian làm việc hiệu quả cần đầu tư nội thất phòng làm việc để mang lại thành công cho doanh nghiệp

Hướng phong thủy theo tuổi để làm việc

Hướng phong thủy theo tuổi để làm việc

Theo phong thủy Phương Đông, việc chọn hướng để bàn làm việc đúng phương vị tốt sẽ tạo ra năng lượng tác động tích cực tới trí tuệ sức khỏe của bạn; từ đó ảnh hưởng tới thăng trầm thành bại trong công việc và sự nghiêp. Khi áp dụng phong thủy vào không gian văn phòng; chúng ta có thể giúp cho luồng năng lượng tích cực luân chuyển hoặc tối thiểu là có thể thực hiện các biện pháp tích cực; để giữ cho khu vực làm việc của mình không bừa bãi làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc.

Bạn muốn công việc kinh doanh phát đạt, suy nghĩ sáng tạo, trí tuệ minh mẫn; ra quyết định nhanh và chính xác hơn hay một môi trường làm việc hài hòa giúp suy nghĩ tỉnh táo và thông suốt cần chọn hướng ngồi làm việc tốt; thông thường các chuyên gia phong thủy thường dựa theo tuổi mệnh của mỗi người; tùy theo từng người mà có những hướng ngồi làm việc khác nhau.

Người tuổi Tý

Họ lạc quan, vui vẻ, không bị suy sụp cho dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào; luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình. Đồng thời, họ cũng rất nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú; nhưng họ không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic; với tính cách này thì vị trí ngồi làm việc thích hợp theo phong thủy của tuổi này cụ thể là: tuổi Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc; Canh Tý sẽ là hướng Đông và hướng Đông Nam sẽ thích hợp với Nhâm Tý.

Người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu

Người sinh năm này đáng tin, điềm tĩnh, có nguyên tắc, quy củ. Là một người làm việc cẩn thận, tích cực; không biết mệt mỏi. Rất nguyên tắc nhưng vẫn công bằng;, biết lắng nghe ý kiến của người khác, hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam; Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu thích hợp với hướng Bắc; Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp nhất với hướng chính Nam.

Người tuổi Dần

Tính cách nổi bật là lòng dũng cảm, tính cạnh tranh và sự khó lường; ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và hài lòng với quyền lực của người khác; rất nhạy cảm và giàu cảm xúc. Hướng ngồi thích hợp theo phong thủy với người tuổi này là: tuổi Giáp Dần phù hợp phía Đông Nam; Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc; Tân Mão là hướng chính Đông và Quý Mão thích hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Mão

Người sinh tuổi Mão rất thông minh và trung thực. Dòng suy nghĩ của họ chảy với tốc độ rất cao. Điều này cho phép người tuổi Mão thực hiện lượng công việc đa dạng một cách đáng kinh ngạc chỉ trong một khoảng thời gian ngắn; hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam; Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

Người tuổi Thìn

Có một tấm lòng nhân ái, họ yêu thương mọi người; đây là điểm được nhiều người yêu thích nhất ở người tuổi Thìn. Ngoài tính tốt đó ra, thì họ là người có khả năng lãnh đạo một cách xuất sắc, không thích sự màu mè; đặc biệt là họ không thích sự giả dối, hướng phong thủy để ngồi làm việc của người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc; Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Tỵ

Thường có hiểu biết sâu sắc về triết học, họ sinh ra là những người giỏi tư duy; xuất sắc trong việc tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp; thích làm việc bằng trí óc nhiều hơn là bằng cơ bắp, thích tổ chức và lập kế hoạch chứ không muốn trực tiếp nhúng tay vào công việc. Hướng phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ hợp với hướng Đông Nam; Đinh Tỵ là phía chính Tây, Kỷ Tỵ là phía chính Bắc; Tân Tỵ là phía chính Đông và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

Người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và tôn thờ độc lập, họ cần rất nhiều không gian để lang thang; tuổi này không thể chịu được các lịch trình, thời gian biểu cứng nhắc cũng như các quy định; quy tắc nhỏ nhặt, đơn giản là họ không có đủ thời gian hoặc sự kiên nhẫn cho những thứ này; đối với người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Đông Nam; Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc; Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Mùi

Thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn; nhưng vẫn duy trì sự ổn định; hướng ngồi phong thủy thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc; Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

Người tuổi Thân

Họ thuộc tuýp thông minh và ngập tràn tình thương, lúc nào cũng tươi cười, vui nhộn và tràn đầy năng lượng. Người tuổi Giáp Thân nên chọn hướng ngồi phong thủy là hướng Đông Nam; Bính Thân thích hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

Người tuổi Dậu

Là người có phản ứng khá nhanh nhạy, bất kể gặp tình huống gì bất ngờ đi chăng nữa họ cũng có cách ứng xử cũng như giải quyết kịp thời nhất.Hướng phong thủy khi ngồi làm việc nên chọn của tuổi Ất Dậu là phía Đông Nam, Đinh Dậu là phía chính Tây, Kỉ Dậu theo hướng chính Bắc; Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất

Là người chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Họ là người trượng nghĩa, làm việc công bằng, ngay thẳng chân thành; với tuổi Giáp Tuất nên chọn là phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất theo hướng chính Bắc; Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất phù hợp nhất với phía chính Nam.

Người tuổi Hợi

Tính tình trầm lặng, chắc chắn, cương nghị, lòng dạ hiền lương, đôn hậu. Họ đảm nhận mọi công việc được giao với một tinh thần dẻo dai không biết mệt mỏi; dũng cảm, kiên trì và sẽ dốc toàn bộ sức lực để hoàn thành tốt công việc. Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi là phía chính Tây; Kỉ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý để bàn làm việc phù hợp theo phong thủy các bạn có thể tham khảo để mang đến cho mình môi trường làm việc đạt hiểu quả cao nhất; với từng không gian bạn có thể chọn cho mình kiểu bàn làm việc hay ghế văn phòng đẹp; để mang đến sự thoải mái nhất cho chính mình để hoàn thành tốt công việc của mình.

Nguồn: homeoffice.com.vn