Cách chọn màu sắc cho văn phòng làm việc theo phong thủy

Cách chọn màu sắc cho văn phòng làm việc theo phong thủy

22/03/2021 0 Nguyễn Ngân 213

Màu sắc trong văn phòng thì có tác động đáng rất nhiều đến tinh thần làm việc. Đó là sự sáng tạo và mức độ tập trung của nhân viên khi làm việc. Đó chính là lý do vì sao nhiều kỹ sư thiết kế hay sử dụng màu sắc để tạo sự cân bằng cho không gian văn phòng. Đây là một cách kích thích sự sáng tạo và hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên.

Đồng thời, theo các chuyên gia tâm lý, màu sắc và tâm lý có mối quan hệ rất chặt chẽ. Vì lẽ đó, muốn tạo ra môi trường làm việc hiệu quả. Thì chủ doanh nghiệp phải lựa chọn cách thiết kế, trang trí màu sắc cho phù hợp. Việc sử dụng màu sắc cho văn phòng liên quan đến tính thẩm mỹ, xu hướng, sự phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Bên cạnh đó, tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy là vô cùng cần thiết.

Dựa theo tính chất công việc

Văn phòng không còn là một khái niệm thuần túy chỉ để làm. Đó còn là nơi để con người cảm thấy thoải mái. Đồng thời tăng động lực và hiệu suất công việc cao hơn.

Màu sắc văn phòng theo phong thủy mang đến vượng khí cho chủ doanh nghiệp

Nên căn cứ vào tính chất công việc để chọn màu sơn phù hợp cho văn phòng. Nếu nhân viên làm việc thiên về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Thì nên dùng màu xanh nhạt. Nếu nhân viên hoạt động ở các lĩnh vực sáng tạo, thiết kế. Thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động.

Dựa theo diện tích văn phòng

Những văn phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn. Nhưng phòng thường rất cao nên dễ gây cảm giác trống trải. Trong khi đó, phòng làm việc kiểu mới thì diện tích lớn. Nhưng lại thấp và có nhiều người. Do vậy, không gian chật hẹp gây cảm giác ức chế. Để điều tiết cảm giác khó chịu đó, việc lựa chọn màu sắc là một giải pháp thông minh.

Đối với văn phòng kiểu cũ đều sử dụng những bức tường gỗ với tông màu đậm. Đây là màu sắc chấn áp tinh thần. Vì vậy, tường nhà nên dùng gam màu sáng kết hợp màu đậm cho nền nhà. Như vậy tránh được tình trạng “đầu nặng chân nhẹ”. Và mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên.

Văn phòng chọn màu xanh theo phong thủy, hợp với ngũ hành

Đối với văn phòng làm việc hiện đại, màu xám giữ vai trò chủ đạo. Tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Những bức tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp. Lưu ý, tránh sử dụng màu vàng nơi làm việc. Vì dễ gây cảm giác buồn ngủ. Mặt khác, khi có bụi bẩn thì càng lộ rõ.

Dựa theo mức độ ánh sáng

Khi sử dụng màu sắc trong trang trí văn phòng chúng ta phải hiểu rằng. Chúng ta đang làm việc với ánh sáng. Vì trong ánh sáng có đủ màu sắc và mỗi màu lại có một tần số khác nhau. Màu sắc sử dụng trong phòng sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tự nhiên. Và bởi nguồn ánh sáng phụ mà chúng ta dùng. Chất liệu cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả tổng thể của văn phòng.

Văn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là điều kiện lý tưởng. Nguồn ánh sáng này luôn mang lại cho người làm việc sự vui vẻ, sảng khoái. Với những nơi không có đủ ánh sáng tự nhiên, phòng luôn ẩm thấp, lạnh lẽo.

Một góc của văn phòng màu cam ấn tượng

Để không gian phòng ấm hơn nên sơn tường bằng màu hồng. Ngoài ra, có thể sử dụng màu sắc có chức năng phản quang. Để không gây ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên. Như thế sẽ đảm bảo hiệu quả công việc.

Dựa trên môi trường làm việc

Hiện nay, có nhiều mô hình văn phòng hiện đại ra đời mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nó hướng đến sự đơn giản hóa không gian văn phòng làm việc. Mang đến sự thoải mái, tiện nghi để làm việc hiệu quả hơn. Với những tiện ích này nó ngày càng phổ biến hơn.

Ở nhiều công ty, phòng họp và phòng làm việc có mô hình khá giống nhau. Một số phòng họp được thiết kế giống như phòng lãnh đạo. Điều này tạo cho nhân viên và cấp lãnh đạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Từ đó, mọi người tham gia cuộc họp đều cảm thấy bình đẳng, đóng góp ý kiến nhiệt tình.

Mời độc giả đón đọc những thông tin khác trong chuyên mục:

Nguồn: cafeland.vn