Cầu Rồng là công trình biểu tượng của người dân thành phố Đà Nẵng

Cầu Rồng là công trình biểu tượng của người dân thành phố Đà Nẵng

22/03/2021 0 Nguyễn Trường 364

Cầu Rồng hiện tại là cây cầu thứ 6 bắc ngang qua dòng sông Hàn. Với kiểu thiết kế rất đặc biệt mô phỏng hình ảnh một con rồng. Với chiều dài rồng có hình dáng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông. Cầu Rồng là đường trục chính của TP. Đà Nẵng theo hướng Đông – Tây. Đây là là tuyến đường ngắn nhất. Đổng thời sẽ nối liền sân bay quốc tế Đà Nẵng cùng với các khu du dịch dư Sơn Trà- Điện Ngọc. Cầu Rồng đóng vai trò quan trọng trong trong sự phát triển hạ tầng và giao thông của thành phố. Công trình này được kỳ vọng trở thành biểu tượng kiến trúc của người dân TP. Đà Nẵng.

Cầu Rồng được khởi công vào năm 2009 với tổng kinh phí đầu tư trên 1.500 tỷ đồng. Từ cuối năm 2008 để chuẩn bị cho một công trình đầy kỳ vọng như vậy. UBND thành phố đã đưa ra một cuộc thi thiết kế Cầu Rồng. Cuộc thi với sự tham gia của 8 đơn vị tư vấn từ Việt Nam, Nhật Bản, Đức, Mỹ. Cuối cùng, phương án thiết kế của Louis Berger Group, Inc.(Mỹ).

Những ý nghĩa song song với việc xây dựng Cầu Rồng

Có vô số công trình kiến trúc vĩ đại được xây dựng nên. Chúng ấn tượng đến mức trở thành đại biểu cho một thành phố. Cũng giống như một Paris không thể không có tháp Eiffiel tráng lệ. Hay một Dubai không thể thiếu Burj Khalifa. Hoặc một New York không thể mất nữ thần Tự Do… còn đối với thành phố Đà Nẵng chính là cầu Rồng. Đây là kiệt tác kiến trúc khiến du khách muốn đến ngay khi du lịch. Nhờ thiết kế ấn tượng và ý nghĩa đặc biệt. Kiểu kiến trúc cầu Rồng dần trở thành biểu tượng của thành phố. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất khi du lịch Đà Nẵng.

Những ý nghĩa song song với việc xây dựng Cầu Rồng

Cây cầu được khánh thành vào ngày 29 tháng 3 năm 2010. Nhằm kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng Đà Nẵng. Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại đường giao thông Lê Đình Dương. Cầu Rồng là một kiệt tác kiến trúc của thế giới. Nó được thiết kế và xây dựng theo hình dạng của một con rồng có thể phun lửa và nước. Long là một biểu tượng của sự thịnh vượng, sức mạnh của quốc gia, vũ trụ, sự tồn tại và tăng trưởng. Nó là một hình ảnh lý tưởng cho một thành phố đang nổi lên. Vì thế, cầu Rồng chính là hiện thân của lòng tin về sự vươn lên phát triển của người dân Đà Nẵng.

Những điểm đặc biệt mà khách tham quan nên biết về Cầu Rồng

Kích thước và thậm chí cả số làn đường, cũng có một ý nghĩa quan trọng ở đây. Số 6 được coi là một con số may mắn trong văn hóa Việt Nam. Chính vì vậy con rồng dài 666 mét, cao 66 mét và có 6 làn xe ô tô và xe máy. Vào ban đêm cây cầu trông đẹp hơn vì nó được chiếu sáng bởi 2.500 đèn LED, thay đổi màu sắc sau mỗi vài phút. Một điều nổi bật có thể chiêm ngưỡng tại đây. Chính là con rồng có thể phun lửa và nước trong 2-3 phút. Điều này khiến nó trở thành một điểm nhấn đặc biệt ở thành. Vào 9h, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Cầu Rồng – Đà Nẵng sẽ phun một lần đồng thời cả lửa và nước (phun lửa trước, phun nước sau).

Những điểm đặc biệt mà khách tham quan nên biết về Cầu Rồng

Ngồi trên quán cà phê tại khách sạn Đà Nẵng Riverside. Hoặc tại một số cửa hàng đồ uống trên bờ sông là một cách tuyệt vời để xem chương trình. Ngoài ra, nhiều tàu thuyền cập bến bên đường Bạch Đằng. Do đó khách du lịch có thể ngồi trên thuyền vừa ngắm nhìn cảnh đẹp của thành phố. Và có thể vừa xem rồng phun nước và lửa.

Thành phố được ưu đãi với vị trí đắc địa với sự hội tụ của núi, sông, nước và nhiều thắng cảnh. Vẻ đẹp cầu Rồng xứng đáng là niềm tự hào của thành phố Đà Nẵng. Nó đại diện cho một hình ảnh của một thành phố năng động mạnh mẽ vươn ra thế giới. Nhờ có ý nghĩa và kiến ​​trúc độc đáo, nó đã trở thành một biểu tượng mới. Một đặc trưng riêng biệt của du lịch Đà Nẵng, thu hút rất nhiều du khách.

Nguồn: tourdulichuytin.com