Cây cảnh văn phòng giúp điều hòa không khí, mang đến tài lộc

Cây cảnh văn phòng giúp điều hòa không khí, mang đến tài lộc

23/03/2021 0 Nguyễn Ngân 721

Văn phòn glàm việc luôn là nơi cứng nhắc với sự hiện diện của các thiết bị văn phòng. Ngoài ra, với núi công việc chồng chất khiến con người căng thẳng. Cả ngày bận rộn với công việc khiến con người trở nên xa rời với thiên nhiên hơn. Vì thế, để không gian xanh trong mà lại giúp con người thư giãn, làm việc hiệu quả. Thì trồng một hay nhiều cây cảnh trong văn phòng là một giải pháp tối ưu. Hơn thế nữa, chúng còn có tác dụng điều chỉnh không khí, đem tới nhiều tài lộc.

Lợi ích đối với sức khỏe con người của cây cảnh văn phòng

Không thể phủ nhận việc ngắm nhìn cây xanh văn phòng tươi mát sẽ làm dịu đôi mắt chúng ta sau nhiều giờ làm việc với máy tính. Màu xanh của cây còn làm dịu lại tinh thần, giúp sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Một số loại cây cảnh văn phòng còn tỏa mùi hương dịu giúp cải thiện tâm trạng khiến con người thấy dễ chịu hơn.

Các nhà khoa học đã chứng minh, cây cảnh trong văn phòng giúp con người tăng 20% trí nhớ và 15% sự tập trung. Hiệu suất công việc ở những văn phòng có bày trí cây xanh cũng sẽ tăng lên 12%. Do nhân viên làm việc trong môi trường giảm bớt áp lực và tinh thần sảng khoái hơn.

Lợi ích đối với sức khỏe con người của cây cảnh văn phòng

Cây cảnh để văn phòng còn như một bộ máy lọc không khí. Giúp hạn chế và loại bỏ các khí độc hay tia có hại từ nội thất trong văn phòng. Nó tạo ra nhiều khí Oxy hơn giúp hô hấp của con người tốt hơn.

Cây cảnh văn phòng giúp cải thiện vận thế cho không gian làm việc

Ít ai biết rằng, việc đặt những chậu cây nhỏ trong văn phòng có tác dụng “cải thiện” vận thế cho không gian làm việc. Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào. Bạn có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc.

Trên bàn làm việc bạn cũng nên đặt một vài chậu nhỏ xinh như hoàng kim cát, vạn niên thanh… Để tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn. Bên cạnh đó việc đặt cây cũng có thể giúp giảm bớt những nguy hại do bức xạ gây ra.

Cây cảnh văn phòng giúp cải thiện vận thế cho không gian làm việc

Khi bài trí cây cảnh, hoa cỏ trong văn phòng, bạn nên chú ý đến tỉ lệ kết hợp màu sắc. Bạn nên chọn những loại cây hoa có sắc màu tự nhiên, xanh tốt và dễ sống. Để dễ dàng tạo vượng khí cho văn phòng. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trong phòng làm việc. Vì sẽ gây mệt mỏi và bí bách cho không gian có nhiều người. Việc bài trí cây với tỉ lệ hợp lý thì tài vận và nhân vận trong văn phòng có thể phát triển tốt nhất.

Chăm sóc cây cảnh văn phòng đủ nước và ánh sáng

Để cây trong văn phòng được phát triển tốt thì điều kiện cần là nước và ánh sáng. Hãy luôn đảm bảo cây sống trong văn phòng được đủ nước, ánh sáng. Và sự lưu thông không khí.

Bên cạnh đó, hướng đặt cây cũng có vai trò quan trọng như yếu tố ánh sáng và nước. Tùy vào hướng phát triển trong cuộc sống để bạn có thể đặt cây theo phương vị thích hợp.

– Bài trí cây cối ở hướng Đông (hành Mộc) sẽ giúp khỏe mạnh.

– Bài trí cây cối ở hướng Đông Nam (hành hỏa) sẽ giúp phát triển tài vận.

– Bài trí cây cối hướng Bắc (hành Thủy) sự nghiệp sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Lưu ý, vì hành Mộc và hành Kim tương khắc nên cần tránh bài trí cây cối ở Tây Nam, Đông Bắc và giữa phòng. Tất nhiên cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim – hướng Tây và Tây Bắc.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã nghiên cứu và chứng minh rằng những công ty nào có chậu cảnh trang trí thì nhân viên hài lòng hơn với công việc. So với những ai làm trong phòng không có cửa sổ cũng như cây xnah. Do đó, việc bổ sung cây xanh trong văn phòng sẽ tăng hiệu quả làm việc và sự thoải mái tinh thần cho các nhân viên.

Mời độc giả xem thêm những bài viết khác trong chuyên mục:

Nguồn: cafeland.vn