Chọn vị trí và nội thất phong thủy để thành công nơi công sở

Chọn vị trí và nội thất phong thủy để thành công nơi công sở

22/03/2021 0 Nguyễn Ngân 168

Khi đi làm, ai cũng mong muốn mình có một công việc tốt, lương cao. Đặc biệt là cơ hội thăng tiến rõ rệt. Để được như vậy bạn phải thể hiện được năng lực và sự cố gắng. Ngoài ra, phong thủy góc làm việc cũng góp phần giúp bạn thành công, thăng tiến trong sự nghiệp.

Nhân viên thành công sẽ thúc đẩy công ty ngày càng phát đạt. Vậy thiết kế góc làm việc nhân viên như thế nào hợp phong thủy? Oip.vn sẽ giải đáp cho bạn. Ngoài các yếu tố kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng mà còn có sự hỗ trợ từ phong thủy công việc là một trong những yếu tố nhân viên văn phòng quan tâm. Theo đó, bàn làm việc được bố trí phù hợp sẽ mang lại may mắn và thành công nhân viên. Bởi, theo quan niệm của người xưa, hướng bàn làm việc, hướng phòng, đều ảnh hưởng tới sự tín nhiệm từ cấp trên. Bạn cần chú ý tới 3 yếu tố chính sau:

Yếu tố 1: Chọn vị trí làm việc phù hợp

– Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc. Điều này làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc.

– Nên chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng tránh ngồi trực diện cửa. Vì khi đó khí sẽ xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Bố trí bàn làm việc phù hợp theo phong thủy sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa phòng hoặc quay lưng ra cửa sổ. Vì theo phong thủy, sau lưng là khoảng không. Khi lưng đối diện với các cửa sẽ khiến tinh thần bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo sự bất an.

Yếu tố 2: Xắp sếp nội thất theo phong thủy

– Ở hướng Đông, bạn nên đặt một bình hoa tươi. Giúp tạo năng lượng dương tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

– Không nên cắm hoa đào trong phòng làm việc. Thậm chí cả hoa nhựa và những bức tranh hoa đào. Theo phong thủy, điều đó có thể gây cho bạn những rắc rối, phiền toái không đáng có, công việc không suôn sẻ,… Hãy đặt trên bàn một chậu xương rồng. Hhoặc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao.

– Nếu căn phòng quá rộng, bạn nên chia thành các khu vực. Ngăn cách với nhau bởi các tủ chắn. Nhằm tạo không khí ấm cúng trong phòng làm việc.

bàn làm việc được bố trí phù hợp sẽ mang lại may mắn và thành công cho mỗi nhân viên.

– Màu sắc của bàn làm việc nếu chọn hợp với mệnh theo ngũ hành sẽ là yếu tố tương sinh trong công việc. Người mệnh hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín. Mệnh thủy hợp với màu xanh lục nhạt.  Mệnh kim hợp với màu trắng. Mệnh thổ màu vàng…

– Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng làm việc.

Yếu tố 3: Bố trí tài liệu trên bàn làm việc

– Hệ thống ánh sáng cần thiết kế hài hòa. Tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc. Phòng cũng không được qua tối, thiếu khí trời. Đem lại những bất ổn về nhân sự cũng như những công việc nội bộ.

– Những góc khuất, góc nhọn không nên đặt bàn làm việc. Bạn có thể đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.

– Trên bàn làm việc bạn cần sắp xếp ngăn nắp, gọn gang. Tránh để đồ đạc bừa bộn phát sinh âm khí làm giảm hiệu quả làm việc.

– Phong thủy cũng rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh. Các đống hồ sơ bừa bộn trên bàn làm việc, hay trong tủ hồ sơ làm cản trở luồng di chuyển của khí. Do đó, trong công việc, nên ưu tiên phân loại và giải quyết các việc tồn đọng. Tránh để sự thiếu ngăn nắp làm xao lãng hay chậm tiến độ.

Nguồn: cafeland.vn