Con số thu mua nhà tại Mỹ hiện đã vượt hơn mức cao điểm mùa hè

Con số thu mua nhà tại Mỹ hiện đã vượt hơn mức cao điểm mùa hè

22/03/2021 0 Đinh My 190

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa đến mùa hè tuy nhiên những căn nhà tại Mỹ hiện đang cháy hàng mạnh mẽ. Sức nóng bất động sản thế giới dựa vào nhu cầu của người thu mua. So với những thang số liệu trong hầu hết các năm qua; mùa hè chính là thời điểm những căn nhà được thu mua nhiều nhất. Tuy nhiên so với tháng vừa qua chúng dường như chỉ là một con số khá nhỏ bé. Đây chính là tốc độ bán nhà cao nhất từng được thống kê tại nước Mỹ.

Tháng vừa qua đã đánh bại khá nhiều kỉ lục thu mua bất động sản trước đó. Tính cả những mùa cao điểm thì con số vẫn còn thua kém khá xa. Đây cũng chính là những ảnh hưởng to lớn từ dịch bệnh Covid-19 mang lại. Có rất nhiều nhà đầu tư đã lên kế hoạch cũng như thực hiện việc thu mua nhanh chóng. Dường như họ đang có những phân khúc kế hoạch riêng; để phục vụ cho nhu cầu ngay sau khi đại dịch bệnh kết thúc. Tuy vậy đây cũng chính là tháng “nóng” của ngành bất động sản tại Mỹ.

Trung bình thu mua cao hơn cả mùa cao điểm

Trung bình thu mua cao hơn cả mùa cao điểm

 

Thời gian trung bình để một căn nhà ở Mỹ được thu mua được tính trên ngày. Có nghĩa là chúng còn nhanh hơn cả khi bất động sản rơi vào mùa cao điểm trong năm, đặc biệt là mùa hè tại đây. Trong tháng vừa qua đã có rất nhiều trường hợp mua nhà nhanh chóng. Nhờ vào những bản tin được đăng tải trên mạng. Tính theo các hợp đồng thu mua nhà trong những ngày qua thì đây được coi là sự bùng nổ của bất động sản thế giới.

Do sự ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, mùa mua bán có thể nói là đã “hạ nhiệt” đáng kể. Tuy nhiên khi mang kết quả gần đây để so sánh với thị trường nhà trong các tháng cao điểm; chúng vẫn có thể vượt xa một cách bất ngờ. Những ngôi nhà trở thành thứ được bán chạy và nhanh nhất.

Thị trường có nhiều diễn biến mới do Covid

Thị trường có nhiều diễn biến mới do Covid

Trong khoảng thời gian sắp tới sẽ có khá nhiều diễn biến sẽ diễn ra ở quy mô thị trường nhà ở. Do nhu cầu cũng như lãi suất thấp nhất lịch sử; hiện tại nước Mỹ đang có rất nhiều hợp đồng mua bán nhà được kí kết thành công. Có khá nhiều người đã và đang tiến hành thoát khỏi ràng buộc của bản thân. Khi họ phải sống gần những nơi làm việc nên cần gia nhập thị trường nhanh chóng. Vì vậy những ngôi nhà có tích hợp không gian làm việc cũng như khoảng vườn ngoài trời có thể được ưu tiên nhiều hơn.

Người Mỹ hiện đang sẵn sàng thu mua một căn nhà phù hợp với yêu cầu và mục đích của họ. Theo thời gian giao dịch được diễn ra nhanh chóng đã phơi bày được nguyên lí này. Ngoài ra những người bán hoàn thành giao dịch nhanh chóng hơn. Thậm chí không hề có bất cứ sự điều chỉnh giá nào.

Lượng tồn kho bất động sản trong thời gian vừa qua đã giảm hơn đáng kể. Nếu tính theo tỷ lệ gia tăng vào những dịp cao điểm ở thời điểm năm trước. Những nơi được ghi nhận là dẫn đầu tăng trưởng về doanh số bán nhà; thường thuộc về  Wichita (bang Kansɑs) hay Hartford (bang Connecticut) và Chiacago (bang Illinois).

Nguồn: tinbds.com