Đá thạch anh: Công dụng và cách sử dụng trong phong thủy nhà ở

Đá thạch anh: Công dụng và cách sử dụng trong phong thủy nhà ở

22/03/2021 0 Phạm Vân 258

Đá thạch anh được xem như một món quà kỳ diệu của thiên nhiên đối với con người. Đặc biệt là trong phong thủy thì loại đá này lại được xem như một báu vật. Có thể nói đá thạch anh có ý nghĩa quan trọng trong nền văn hóa của mọi châu lục trên thế giới. Chúng có thể ứng dụng vào khoa học phong thủy cũng như nhiều lĩnh vực thực tiễn cuộc sống khác. Vậy công dụng và cách sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở như thế nào?

Đá thạch anh nằm sâu trong lòng đất mang vẻ đẹp lung linh và chứa đựng bao sức mạnh chinh phục con người. Trên thế giới có hàng trăm, hàng nghìn loại đá khác nhau nhưng thạch anh lại được biết đến nhiều nhất. Bên cạnh việc ứng dụng và có ý nghĩa phong thủy rất tốt thì chúng còn mang rất nhiều công dụng khác. Đá thạch anh có thể dùng làm trang sức, ứng dụng trong điện tử, quang học,…vô cùng hữu ích đối với đời sống con người.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới ứng dụng của đá thạch anh trong lĩnh vực phong thủy. Vậy trong phong thủy nhà ở, đá thạch anh có ý nghĩa và cách dùng như thế nào để phát huy tối đa hiệu quả. Hãy cùng chuyên mục phong thủy toàn cảnh tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về đá thạch anh

Khái niệm đá thạch anh

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Ngoài tác dụng cải thiện sức khỏe, hỗ trợ thiền định, thạch anh còn được sử dụng làm đồ trang sức và vật phẩm phong thủy.

Đá thạch anh như một món quà kỳ diệu của thiên nhiên đối với con người

Thạch anh là một loại khoáng vật, tồn tại dưới hai dạng cấu trúc là cấu trúc Alpha (thấp) và cấu trúc Beta. Đây là một loại đá bán quý, có độ cứng chỉ xếp sau kim cương. Thạch anh được tìm thấy khá nhiều trong tự nhiên với các màu sắc phong phú nên thường được dùng làm đồ trang sức.

Thạch anh cũng là thành phần của rất nhiều loại đá, khoáng sản, quặng. Trong đó nó là thành phần chính tạo nên một số loại đá như mã não hay onix. Cũng có nhiều loại đá do thạch anh biến chất thành như quartzit, opal hay ngọc bích. Đối với ngành công nghiệp bán dẫn, các tinh thể thạch anh có độ tinh khiết cao trong tự nhiên là loại cực kỳ đắt và hiếm.

Nguồn gốc sử dụng của đá thạch anh

Thời cổ xưa, con người đã biết dùng thạch anh tinh thể để kết nối với hội đồng tâm linh, thu hút tình yêu và sự thịnh vượng. Người xưa tin rằng, khi mang thạch anh bên người sẽ giúp gia tăng sức mạnh tinh thần, xua đuổi tà thuật. Thạch anh cũng là loại đá có tác dụng trị liệu như điều hòa các ion, giảm bức xạ, tăng năng lượng cho cơ thể, tăng khả năng thiền định, đặt trong bồn tắm giúp tăng cảm giác thư giãn…

Thời hiện đại, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi có một năng lượng sóng cơ học tác động vào tinh thể thạch anh. Các phân tử thạch anh sẽ dao động với tần số tương đương sóng tác động. Điều này giúp thạch anh có thể chuyển đổi áp lực cơ khí thành năng lượng từ trường và ngược lại. Do đó, thạch anh được dùng để chuyển đổi năng lượng trong các thiết bị công nghệ hiện đại. Đó là các loại máy siêu âm, đồng hồ, micro, máy thu phát radio, chip bộ nhớ trong máy vi tính….

Công dụng của đá thạch anh

Không chỉ mang năng lượng rất lớn, cấu trúc mạng tinh thể tự nhiên của thạch anh là cấu trúc chóp trụ lục lăng. Là dạng hình khối có khả năng tích tụ năng lượng rất mạnh và nhanh. Chính vì vậy, loại đá này giống như một cột thu các năng lượng tích cực. Phong thủy ứng dụng đặc điểm này để dùng thạch anh đặt trong phòng làm việc, nơi ở. Chúng giúp tiêu hao các năng lượng xấu, tăng cường sự chuyển hóa năng lượng trong không gian sống, giảm hung, hóa cát.

Đá thạch anh mang năng lượng dương nên được dùng để xua đuổi tà khí, hóa giải các sát khí. Thạch anh có thể thu hút năng lượng âm rất hiệu quả. Nên được dùng trong những không gian sống thiếu ánh sáng giúp tăng dương khí, cân bằng năng lượng.

Đá thạch anh được biết đến nhiều qua tác dụng trị liệu và hỗ trợ thiền định, kết nối tâm linh. Về mặt phong thủy, thạch anh cũng có nhiều công dụng khác nhau. Cụ thể đó là: chiêu tài, hóa giải sát khí, cân bằng các dòng năng lượng… Do sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, nên thạch anh cũng là một vật phẩm rất dễ sử dụng.

Đá thạch anh mang năng lượng dương nên được dùng để xua đuổi tà khí

Công dụng và cách dùng của từng loại đá thạch anh trong phong thủy

Mỗi loại đá thạch anh có đặc trưng riêng về màu sắc và khả năng tích tụ năng lượng. Do đó khi sử dụng đá thạch anh trong phong thủy nhà ở cần dùng đúng chủng loại phù hợp từng mục đích cụ thể:

Công dụng và cách sử dụng thạch anh trắng

– Đặc điểm: Thạch anh trắng có màu trắng đục, trắng sữa hoặc trong suốt. Trong dòng họ thạch anh, thạch anh trắng dược tìm thấy nhiều nhất trong tự nhiên.

– Tác dụng: Thạch anh trắng có thể điều hòa năng lượng xung quanh, giúp con người giảm căng thẳng. Tăng khả năng tập trung và kích thích các chức năng hoạt động của não bộ.

– Cách dùng: Đựng các viên thạch anh trắng trong một chiếc bát lớn đặt trên nền nhà vệ sinh. Thạch anh trắng sẽ giúp hóa giải sát khí và cân bằng năng lượng cho nhà vệ sinh. Thực ra đây chính là một loại vật phẩm phong thủy có tên gọi là “bảo bình thủy”.

Tinh thể thạch anh trắng có hình lục giác giống như lăng kính tự nhiên. Do đó khi đặt thạch anh trắng ở cửa sổ . Chúng sẽ giúp phân tán năng lượng dương từ ánh nắng mặt trời đến khắp căn phòng. Đặt thạch anh trắng gần tivi, máy tính, lò vi sóng cũng giúp giảm bớt bức xạ phát ra từ các vật dụng này.

Công dụng và cách sử dụng thạch anh vàng

– Đặc điểm: Tinh thể thạch anh vàng được gọi là Citrine, có kích thước khá nhỏ trong tự nhiên. Trong sản xuất, tinh thể này được xử lý nhiệt dựa trên thạch anh tím.  Để tạo ra thạch anh màu vàng ở nền nhiệt từ 250-400 độ C.

– Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh vàng có thể tạo sự cân bằng về cảm xúc. Do có màu vàng nên trong phong thủy loại đá này có thể chiêu tài.

– Cách dùng: Trong phong thủy, thạch anh vàng được gọi là “chiêu tài thạch”. Các doanh nghiệp thường đặt ở quầy thu ngân để thu hút vận may tài lộc.

Công dụng và cách sử dụng thạch anh hồng

– Đặc điểm: Thạch anh hồng là một dạng tinh thể có cấu tạo phức tạp và bền vững. Chúng có màu hồng nhạt hoặc phớt hồng, trong suốt hoặc hồng. Thạch anh hồng được cho là mang năng lượng tích cực cho tình yêu và hôn nhân.

– Tác dụng: Ngoài làm đồ trang sức, thạch anh hồng giúp tăng sự tự tin, gắn kết trong tình yêu. Đặc biệt là khả năng giảm các tia bức xạ.

– Cách dùng: Đặt thạch anh hồng trong phòng ngủ, phía dưới giường nằm để có giấc ngủ ngon hơn. Đặt thạch anh hồng trên bàn làm việc, gần máy tính để giảm các tia bức xạ. Với những người còn độc thân, muốn sớm kết hôn, có thể đặt thạch anh hồng ở cung tình duyên hoặc trong phòng ngủ.

Thạch anh tím giúp xua đuổi tà khí, lưu thông không khí

Công dụng và cách sử dụng thạch anh tím

– Đặc điểm: Thạch anh tím có màu sắc hút mắt, mang năng lượng dương cực lớn, thuộc nhóm đá quý. Đây cũng là loại thạch anh có giá trị cao nhất trong dòng đá thạch anh phong thủy.

– Tác dụng: Ngoài hỗ trợ thiền định, giúp con người kết nối tâm linh, thạch anh tím còn có thể cải thiện sức khỏe, làm tăng mức năng lượng trong cơ thể nhờ khả năng gia tăng bức xạ hồng ngoại tương ứng.

– Cách dùng: Thạch anh tím được chế tác thành dạng quả cầu hoặc hình lục trụ. Nên đặt chúng tại các góc nhà sẽ giúp cân bằng từ trường, giảm tà khí và tăng lưu thông không khí. Trên bàn làm việc hãy đặt thất tinh đồ gồm 7 quả cầu thạch anh màu tím. Điều đó sẽ giúp ngưng tụ năng lượng, tăng khả năng tập trung và khả năng lãnh đạo.

Công dụng và cách sử dụng thạch anh đen

– Đặc điểm: Thực chất thạch anh đen chính là biến thể của thạch anh khói đen. Chúng có màu đen nhạt hoặc đen bóng, là loại đá cực kỳ quý hiếm.

– Tác dụng: Thạch anh đen có thể chế ngự được các năng lượng xấu.  Giúp con người phát triển óc tưởng tượng và tư duy logic. Trong phong thủy, thạch anh đen giúp trấn trạch nhà ở.

– Cách dùng: Với những ngôi nhà có cửa chính đối diện đường lớn hoặc nhà ở góc đường hình chữ L. Hay trước cửa nhà có cây to hoặc cột điện. Có thể dùng chuông gió làm bằng thạch anh đen hoặc các loại thạch anh khác treo trước cửa để hóa giải sát khí. Đặt thạch anh đen trên bàn làm việc giúp tăng khả năng sáng tạo và tư duy.

Công dụng và cách sử dụng thạch anh tóc

– Đặc điểm: Sự trộn lẫn giữa những sợi (rutile) và các tinh thể rutile hình kim, hình que. Đây chính là là cơ chế tạo nên thạch anh tóc. Ngoài ra, hiệu ứng quang học amiăng khi tiếp xúc với ánh sáng còn giúp thạch anh tóc trông lung linh, huyền ảo hơn.

– Tác dụng: Thạch anh tóc mang nguồn năng lượng dồi dào, vượt trội nhất trong dòng họ thạch anh.

– Cách dùng: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau, được ứng dụng tương tự như các loại thạch anh thông thường khác. Tuy nhiên loại thạch anh này lại có năng lượng tốt hơn. Trong phong thủy nhà ở, thạch anh tóc thường được dùng để chiêu tài.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về đá thạch anh và ứng dụng của đá thạch anh trong phong thủy. Hy vọng với những thông tin này các bạn sẽ hiểu và có kiến thức trong việc sử dụng đá thạch anh giúp phong thủy ngôi nhà tốt hơn.

Nguồn: diendandatdai.com