Để xác định được phong thủy nhà ở tốt thì bạn cần có các yếu tố này

Để xác định được phong thủy nhà ở tốt thì bạn cần có các yếu tố này

25/03/2021 0 Trường Phạm 270

Phong thủy ngôi nhà là một yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến vận khí của ngôi nhà và cuộc sống của mọi người. Đây là lý do tại sao hầu hết tất cả các dự án xây dựng ngày nay phải được xem xét cẩn thận, và một số người thậm chí còn mời các thầy phong thủy đến để kiểm tra xem phong thủy có phù hợp hay không trước khi bắt đầu xây dựng. Đó là cách để tránh những điều xui xẻo, không may mắn. Vậy sắp xếp không gian như thế nào và đặt nội thất trong nhà như thế nào cho hợp lý để mọi vật dụng đều thông thoáng và đẹp mắt? Để có phong thủy nhà ở tốt thì mình cần đảm bảo những yếu tố gì? Mọi thông tin có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Khái niệm về phong thuỷ nhà

Khái niệm về phong thuỷ nhà

Theo các chuyên gia phong thuỷ thì phong thủy nhà ở được thể hiện ở rất nhiều các khía cạnh khác nhau, bao gồm từ khâu thiết kế, khâu thi công cho đến cách bài trí thiết kế nội thất trong nhà…Nhiều người chỉ nghĩ rằng xây nhà đúng hướng, đúng cung số là được nhưng thực tế điều đó vẫn chưa đủ. Bởi việc bày trí nội thất trong nhà tuy đơn giản nhưng nếu không đúng phong thuỷ cũng sẽ làm phá vỡ giá trị phong thuỷ của cả căn nhà.

Nói cách khác thì các vật dụng rất đơn giản trong nhà như bàn thờ, giường ngủ, nhà bếp, cửa chính, cầu thang, bể nước, nhà vệ sinh hay giếng trời… đều ẩn chứa ý nghĩa phong thủy khác nhau mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua. Ngày nay thì phong thuỷ nhà ở đã được xem là một đối tượng nghiên cứu mang tính khoa học. Rất nhiều quốc gia phát triển trên thế giới đã cho xây dựng các cơ quan nghiên cứu riêng về phong thuỷ, chuyên nghiên cứu về các quy luật tương tác giữa thiên nhiên, môi trường và con người. Đồng thời phong thuỷ nhà ở cũng có tác dụng làm thay đổi các hiệu ứng tương tác của môi trường đối với cuộc sống của con người.

Kiến thức cơ bản phong thủy theo nhà ở 

Kiến thức cơ bản phong thủy theo nhà ở 

Để nhằm mang lại cho ngôi nhà của bạn có phong thủy tốt mang lại vận khí may mắn; sự tốt lành và hưng vượng cho gia chủ thì cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

– Phong thủy hợp mệnh gia chủ:

  • Phong thủy tốt thì cần phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh thổ thì nên chọn tông màu vàng, nâu, đỏ,.. làm màu chủ đạo.
  • Hơn nữa, cũng cần tránh các loại đồ đạc nặng nề như trụ đá, đồ vật hình vuông mà thay vào đó trang trí nhẹ nhàng, tao nhã.

– Tàng phong tụ khí phong thủy:

  • Nên chọn đất nơi thoáng mát, nơi có gió thổi mạnh. Tất cả đồ đạc nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tránh để lộn xộn.

– Có đầy đủ ánh sáng:

  • Theo phong thủy thì bất cứ ngôi nhà nào cũng cần có đầy đủ ánh sáng tự nhiên; gió mát sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ và người thân.

– Màu sắc theo phong thủy:

  • Về màu sắc thì màu xanh lá cây chính là màu lành mạnh, mang lại tinh thần tốt nâng cao sức khỏe và nên trồng nhiều cây xanh trong nhà.
  • Màu trắng đen lại sự hài hòa cảm xúc, đây cũng là màu chủ đạo trong trang trí nhà..
  • Màu đỏ không dùng cho phòng ngủ mà thay vào đó là màu cam, màu cam thể hiện sự lạc quan, xua đi những điềm dữ và đón điềm lành.

Những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở cần chú ý

Theo chuyên gia phong thủy thì những yếu tố có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở của một căn nhà bao gồm như: thế và hướng của một ngôi nhà, cổng nhà và cửa nhà, bàn thờ và phòng thờ cúng, phương vị bếp, phương vị giường ngủ. Ngoài ra còn có các yếu tố khác; như cầu thang, bể nước, bồn nước, vị trí điều hòa và quạt hoặc két sắt…

Thế và hướng nhà ở

Thế và hướng chính là 2 yếu tố cơ bản nhấtl. Và quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Theo đó hướng và thế nhà tham gia quyết định đến 50% sự xấu tốt của một ngôi nhà; còn 50% còn lại sẽ được quyết định bởi vị trí; thiết kế cũng như nội thất bên trong căn nhà. Nói cách khác nếu như một ngôi nhà mà có thế và hướng không tốt; thì toàn bộ các thứ khác dù có tốt đến mấy cũng vẫn là một ngôi nhà kém về phong thủy. Ngược lại nếu như căn nhà đó là có thế và hướng tốt thì mọi thứ dù chưa sắp đặt được chuẩn chỉ thì phong thuỷ của ngôi nhà vẫn đạt điểm trên trung bình, ít nhất là khá tốt về phong thủy.

Để xác định được hướng và thế của ngôi nhà sẽ không có một công thức; quy luật chung nào, chỉ có một cách đó là dựa vào thế cục của khu đất và ngôi nhà để xét. Để xét thế cục của một khu đất lớn thi phải luận thế tiểu cục đầu tiên. Tại mảnh đất đó phải luận các yếu tố như Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước và Huyền Vũ; từ đó mới bàn đến sắp xếp các yếu tố khác sao cho đúng.

Về phong thủy loan đầu

Về phong thủy loan đầu

Đây là phương pháp khảo sát và phân tích các con đường; các ngôi nhà xung quanh, các dòng sông, ao hồ hay ngọn núi, các cao ốc nằm chung quanh mảnh đất đó… Qua đó xem xét nó có tác dụng tốt; hoặc là ảnh hưởng hưởng xấu gì tới ngôi nhà hay không. Dựa vào đó mà có thể đưa ra được phương pháp hóa giải kịp thời.

Về phong thủy địa khí

Tức là cần phải tiến hành đo đo khí đất và đo năng lượng của đất; thông qua kết quả đo bạn sẽ biết được mảnh đất này là mảnh đất bình thường hay đấu xấu; đất gây bệnh, đất phát về kinh doanh, đất về quan trường… Dựa vào đó mà bạn sẽ có phương pháp hóa giải sớm nếu không may gặp phải mảnh đất xấu.

Yếu tố phong thủy bát trạch

Yếu tố phong thủy bát trạch

Đây là một trong các yếu tố rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó cần phải căn cứ trên cung mệnh của gia chủ; hướng đất để tính toán xem xem hướng nhà có hợp với tuổi gia chủ không. Nếu như không hợp thì phải hóa giải như thế nào; đồng thời cần phải tính toán các hướng cho phù hợp như hướng giường ngủ; hướng nhà bếp, hướng bàn thờ, hướng bàn làm việc, hướng bàn làm việc; hướng cửa và hướng cổng sao cho tất cả nhận được các khí tốt.

Yếu tố huyền không phi tinh

Đây là cách căn cứ vào năm xây dựng và nhập trạch; căn cứ vào số độ la bàn của hướng ngôi nhà; để xác định chính xác các thế trận sao; tức là khí của các vì sao nằm trong chòm sao Bắc Đẩu có ảnh hưởng như thế nào. Từ đó có thể đưa ra được các phương án mở cửa chính hoặc cửa phụ; làm hòn non bộ, tiểu cảnh nước hay cửa cổng.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên đây của OIP thì bạn đọc có thể hiễu rõ hơn về tầm quan trọng của phong thuỷ nhà ở, đồng thời tính toán sao cho hợp lý để đem lại vận khí tốt cho căn nhà.

Nguồn: thietkenoithatanphong.com