Doanh nghiệp nhiều may mắn, tài lộc với phong thủy văn phòng

Doanh nghiệp nhiều may mắn, tài lộc với phong thủy văn phòng

23/03/2021 0 Đào Dũng 223

Theo các chuyên gia về phong thủy thì phong thủy văn phòng là một trong các yếu tố tâm linh mà mọi người đều quan tâm và chú trọng. Theo đó, nếu biết cách sắp xếp, bố trí phòng làm việc và bố trí bàn làm việc hợp lý, phù hợp thì phong thủy văn phòng sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sự thành công cho các doanh nghiệp và chủ nhân.

Môi trường văn phòng làm việc có tác động lớn đến tâm trạng; công việc và sự nghiệp thành công của doanh nghiệp, cơ quan . Nhiều người thường bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, nắm bắt được những yếu tố này có vai trò vô cùng quan trọng; đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Theo các chuyên gia về phong thủy thì phong thủy văn phòng không đơn giản chỉ là vị trí; hướng, kiểu dáng và thiết kế. Đây còn bao gồm cả phòng làm việc, hướng, vị trí ngồi. Đây cũng là nơi mọi người làm việc phát huy được khả năng, trí tuệ, sức sáng tạo; cũng như không gian riêng tư của mỗi cá nhân. Vì vậy, việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy văn phòng sẽ giúp bạn hạnh thông trong công việc; mang lại may mắn và lợi ích tối đa cho chủ nhân làm việc trong đó.

Sự hài hòa trong việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đóng một vai trò vô cùng quan trọng; đem đến nhiều lợi ích, kết quả tốt trong môi trường công ty. Đặc biết nếu như bạn biết cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi lựa chọn đồ phong thủy phòng làm việc phù hợp thì sẽ hỗ trợ rất tốt đến tâm trạng; sức khỏe rồi sau đó đến công việc và sự nghiệp; gia đình, luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

Hóa giải phong thủy văn phòng

Hóa giải phong thủy văn phòng

Tạo dựng nên một môi trường làm việc theo phong thủy sẽ giúp người ngồi làm việc tiếp nhận được những luồn sinh khí từ vũ trụ. Từ đó mà trở nên minh mẫn trong điều hành công việc; đưa ra những quyết sách đúng đắn giúp gia tăng sự nghiệp nhanh chóng.

Nếu như bạn luôn thường xuyên mệt mỏi khi làm việc; không còn chút hứng thú nào để tiếp tục công việc hiện tại. Cùng với những trở ngại như bị sếp trách móc; đồng nghiệp xa lánh thì đây là lúc bạn nên thay đổi và xem phong thủy vị trí ngồi làm việc. Luôn giữ cho mình một suy nghĩ tích cực cùng với đó là sắp xếp lại góc làm việc cho phù hợp; chắc chắn may mắn sẽ lại mỉm cười với bạn một lần nữa.

Bạn có biết rằng phong thủy văn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc; cảm xúc, hạnh phúc của chúng ta tại nơi làm việc hay không? Nếu như bạn đang gặp phải những trục trặc trong con đường thăng tiến sự nghiệp; thì thay vì cứ ngồi đó than thở về công việc, hãy bắt tay vào thực hiện những thay đổi tại nơi làm việc để cuộc sống của bạn thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp hơn.

Phong thủy phòng làm việc của sếp

Theo các chuyên gia phong thủy văn phòng, phòng làm việc của sếp nên đặt ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Tránh đặt chung trong cùng một phạm vi với nơi làm việc của nhân viên. Và đặc biệt là không được đặt bàn làm việc gần cửa ra vào. Vị trí  tốt nhất của bàn làm việc là ở trong cùng của văn phòng.

Phong thủy văn phòng- Tránh đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa

Đây là nguyên tắc thứ hai được quan tâm. Bàn làm việc trong phòng có chiều hướng quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi; khiến bạn khó tập trung hơn trong công việc.

Vì vậy, người ta lấy tường làm núi để dựa vào, đây được coi là điểm tựa vững chãi. Và khi kê bàn làm việc theo cách này thì người ta tin rằng; bạn sẽ được quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ sau lưng; nhờ đó mà sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn.

Chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa

Chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc theo như phong thủy đó là nhìn thẳng ra cửa. Đay là hướng ngồi lý tưởng nhất để bạn có thể nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính; lưng áp chặt vào phần tường. Với hướng này bạn có thể dễ dàng quan sát toàn bộ văn phòng của mình. Chỗ ngồi làm việc phong thuỷ chính là một phần giúp cá nhân; doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công.

Không gian làm việc được trang trí bằng cây tươi hoặc tiểu cảnh

Cây xanh không chỉ là một loại cây cảnh mà còn để trang trí bàn làm việc; tăng thêm thẩm mỹ cho văn phòng của bạn; mà còn là một phần mang lại phong thủy rất tốt cho nơi làm việc của bạn. Bạn có thể lựa chọn một số cây phong thủy như: đại đế vượng; phú quý,kim tiền, phát lộc, kim ngân,… Các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ rằng cây phong thuỷ giúp chủ nhân mình gặp nhiều may mắn; tài lộc, sức khỏe. Khi bạn sử dụng các dịch vụ như: cho thuê văn phòng chia sẻ; cho thuê văn phòng ảo,.. Bạn sẽ thấy ở đây người ta bài trí khá nhiều cây xanh cho văn phòng làm việc để tăng thêm sự kích thích cũng như ghi nhớ trong công việc.

Sử dụng tranh ảnh hợp lý

Các bức  tranh, ảnh cũng góp phần tạo nên một không gian chuyên nghiệp; năng động hơn, giảm bớt sự cứng nhắc, nhàm chán cho chốn công sở. Bạn có thể treo những bức tranh của người quản lý nổi tiếng trong văn phòng của lãnh đạo. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào; tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Bên cạnh đó, bạn nên tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm; tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Đồ vật phong thủy đặt trên bàn làm việc

Bạn nên đặt lên trên bàn làm việc một số đồ vật để gia tăng sự may mắn; lấy lại cảm hứng làm việc và tạo năng lượng tốt cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất phong thủy như: quả cầu thạch anh; đôi ngựa hồng, cột thủy tinh … sẽ giúp tích tụ năng lượng tốt và giúp bạn phát triển tư duy tối ưu.

Những vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. Bạn nên bố trí phòng làm việc theo phong thủy với một số vật phẩm như: thuyền mạ vàng, ngựa, đĩa ngọc thạch anh,….Vật phẩm phong thủy này mang lại vượng khí, giàu có và hưng thịnh. Chúng còn giúp xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Có các quý nhân giúp đỡ trong việc làm ăn.

Phong thủy văn phòng- Nên có bàn thờ thần tài

Từ trước đến nay Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Giúp cho công việc làm ăn phát đạt.Vì vậy, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.Và theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tựa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Màu sắc nên sử dụng trong văn phòng

Doanh nghiệp nhiều may mắn, tài lộc với phong thủy văn phòng

Dựa vào Ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Cho nên các màu sắc sử dụng trong phòng làm việc nên là các màu thuộc sắc độ vàng (Thổ), trắng (Kim). Bên cạnh đó, có thể thêm các nét màu đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ, sạch sẽ, dịu mát. Tránh sử dụng những màu chói vì dễ gây cảm giác căng thẳng. Đồng thời cũng không nên chọn màu tối tăm gây u buồn, thụ động.

Cách bố trí vật dụng

Trang trí và sắp xếp vật dụng trong phòng làm việc cũng cần dựa theo tương sinh Ngũ Hành. Như bàn ghế phù hợp là dạng tròn (Kim). Không gian bên trong nơi làm việc này cần được sắp xếp thoáng mát và sạch sẽ để nơi đây luôn thông thoáng và dễ chịu nhất. Từ đó tăng năng suất làm việc cho mỗi thành viên.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Những vật phẩm mang biểu tượng phong thủy như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng, xua đi nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi và được quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, thỏi vàng đặt tại vị trí bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn nhất trong phòng để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Ngoài ra, thiết kế cửa sổ văn phòng càng lớn thì càng thu hút tài lộc. Ở vị trí tài lộc như góc ngay cạnh cửa chính công ty có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí.

Nên có bàn thờ Thần Tài

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một.

Một văn phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp mang lại điểm cộng trong mắt khách hàng, đối tác dành cho bạn. Trên đây là bài viết về phong thuỷ văn phòng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho doanh nghiệp. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích cung cấp thêm những thông tin về cách bố trí văn phòng hợp phong thuỷ đến doanh nghiệp.

Nguồn: seaoffice.vn