Hàn Quốc tiếp tục tăng giá nhà trong thời gian sắp tới

Hàn Quốc tiếp tục tăng giá nhà trong thời gian sắp tới

24/03/2021 0 Đinh My 842

Thị trường nhà ở tại Hàn Quốc trong những năm tới sẽ có khá nhiều biến động có thể xảy ra. Hiện nay với sự ảnh hưởng ít nhiều đến từ dịch bệnh Covid. Có rất nhiều nguồn cung bị ảnh hưởng nghiêm trọng dẫn đến nhu cầu cũng bị lật ngược. Từ đó bất động sản nhà ở tại Hàn Quốc cũng được coi là khá hiếm khách hàng. Thế nhưng khác với những chính sách ưu đãi của hầu hết các nước hiện nay; giá nhà Hàn Quốc  vẫn liên tục tăng và không hề có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Trong khoảng thời gian sắp tới những căn hộ hạng sang hãy những ngôi nhà cũng sẽ khó có mức giá ưu đãi cho khách hàng. Hiện nay đa số giới đầu tư đang khá thâm hụt khoản chi phí. Từ đó dẫn đến hiện tượng tăng giá nhà không kiểm soát tại thị trường đất nước này. Nhiều nhà nghiên cứu thị trường cho rằng chính vì sự thiếu hụt của nguồn cung đã làm thay đổi hoàn toàn giá nhà ở tại Hàn. Và điều đó dần biến chúng thành một xu hướng đáng lo ngại trong tương lai.

Giá nhà liên tục tăng

Giá nhà tại Hàn Quốc có thể sẽ tăng liên tục trong thời gian sắp tới. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nguồn cung cũng như quy định thắt chặt giữ vững suốt năm. Đây chính là điều khiến thị trường nhà ở liên tục gặp bất ổn. Giá bán cũng như giá thuê sẽ có xu hướng tăng giá liên tục. Hàn Quốc có thể tăng thêm những khoản tiền cọc trong hợp đồng thuê nhà. Điều này dường như chỉ tồn tại và phát triển tại quốc gia này. Chính vì thế mà khả năng thị trường bất động sản sẽ ngày càng “nóng” hơn.

Giá nhà liên tục tăng

Có khá nhiều báo cáo của các chuyên gia bất động sản địa phương đã từng nhận định được diễn biến này. Những căn nhà tại Seoul cũng như các thành phố lân cận có thể sẽ còn tiếp tục tăng giá trị cũng như phí thu cao hơn bình thường. Đặc biệt những ngôi nhà tại các thành phố khác cũng có khả năng tăng giá một cách nhanh chóng. Chính là nhờ sực ảnh hưởng lớn của đại dịch và mưu cầu đầu tư của khách hàng.

Nguyên nhân chính đẩy giá nhà đất tại Seoul được nhận định rõ ràng. Đó chính là sự thiếu hụt về nhu cầu cũng như nguồn cung do giá thuê tăng. Riêng về những ngôi nhà bị tăng giá trị tại những thành phố khác; là do nhu cầu mua cũng như thanh khoản nhanh chóng.

Giá thuê nhà tăng chóng mặt

Khu vực Đại Seoul đối với thị trường cho thuê mà nói, có thể sẽ thua xa Jeonse trong thời gian tới đây. Thậm chí nhiều nhà đánh giá còn cho rằng tỉ lệ của Seoul còn thấp nhất trên toàn quốc. Tính đến thời điểm này Jeonse tăng lên cũng là nhờ sự thiếu hụt nguồn cung đồng thời nhu cầu người dân cao.

Ngoài ra những công bố do ngân hàng thương mại KB Kookmin đã từng nêu trước công chúng. Ngay phía bắc thủ đô Seoul cũng đã tăng giá những căn hộ lên hàng triệu won trong vòng một tháng. Điều này dường như đã vượt qua kỷ lục triệu won khi đã được ghi nhận cách đó không quá lâu.

Gangnam chịu tác động mạnh mẽ

Gangnam chịu tác động mạnh mẽ

Nơi tập trung các quận giàu có không thể không nhắc đến khu vực phía nam Seoul, Gangnam. Đây được coi là nơi phát triển cũng như nhiều ghi nhận giá nhà tăng thêm triệu won nhất. Thậm chí triệu won vào tháng vẫn có thể tăng lên triệu won trong tháng.

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra những quy định khá khắt khe cũng như nghiêm ngặt về việc thuế và thế chấp tại Hàn Quốc. Tuy nhiên thì đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến giá nhà tại khu vực Gangnam. Vì thế mà những ngôi nhà dường như bị đẩy giá lên cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên bên cạnh đó hợp đồng thuê thêm năm cho phép người thuê gia hạn hợp đồng; cũng được coi là chính sách khá ưu đãi để thúc đẩy người dân dịch chuyển sang các quận phía Bắc Seoul tìm mua nhà.

Nguồn: tinbds.com