Hãng hàng không Vietnam Airlines và Delta Air Lines kết hợp với nhau

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Delta Air Lines kết hợp với nhau

21/03/2021 0 Đặng Uyên 235

Mới đây, Vietnam Airlines và Delta Air Lines, hãng hàng không lớn thứ hai của Hoa Kỳ, đã ký thỏa thuận mở rộng hợp tác chia sẻ mã linh hoạt hai chiều, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tháng 10 năm nay. Đây được coi là bước đầu tiên để khai phá thị trường Việt – Mỹ. Trong những năm trước, VietJet Air và Baboo Airways đã bày tỏ tham vọng mở đường bay thẳng đến các quốc gia xứ sở cờ hoa.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, kể từ khi Cục Hàng không Việt Nam đạt chứng chỉ CAT1 do Cục Hàng không Liên bang (FAA) cấp để giám sát. Việc nâng cao mức độ hợp tác giữa hai hãng hàng không là một bước tiến mới của các hãng hàng không Việt Nam và Hoa Kỳ. Xác định chất lượng dịch vụ và khả năng đảm bảo an toàn bay Vietnam Airlines nói riêng và hàng không Việt Nam nói chung.

Thông tin về Vietnam Airlines và Delta Air Lines

Thông tin về Vietnam Airlines và Delta Air Lines

Thông tin về Vietnam Airlines

Là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mê Kông; Vietnam Airlines hiện đang khai thác 95 đường bay tới 51 điểm đến toàn cầu. Là hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax và thành viên đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á gia nhập Liên minh hàng không SkyTeam, Vietnam Airlines đang nỗ lực trở thành hãng hàng không lớn hàng đầu châu Á.

Vietnam Airlines – Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – là lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á, hiện đang khai thác hơn 97 đường bay tới 18 điểm nội địa và 35 điểm đến quốc tế với trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày, kết nối các thành phố lớn của thế giới với các điểm du lịch hấp dẫn tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Thông tin về Delta Air Lines

Delta Air Lines là một trong 3 hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ có trụ sở tại Atlanta (Hoa Kỳ), đứng thứ 2 về quy mô đội tàu bay với 918 tàu cũng như về số điểm đến (325 điểm đến tại 52 quốc gia). Hiện nay, Delta Air Lines đang là thành viên thuộc Liên minh hàng không SkyTeam cùng với Vietnam Airlines và 17 hãng hàng không khác trên toàn cầu.

Thăm dò tình hình thị trường

Thăm dò tình hình thị trường

Theo đó, hai hãng sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống vận hành trong tháng 9.2019. Dự kiến từ tháng 10.2019, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines được đánh giá đạt tiêu chuẩn để đi vào hoạt động. Delta Air Lines sẽ triển khai bán vé các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác giữa Hà Nội – Tokyo. Để phục vụ hành khách có nhu cầu nối chuyến đến Mỹ. Đây là những bước đầu tiên để Vietnam Airlines thăm dò thị trường Việt Nam – Mỹ. Đồng thời tạo thói quen cho hành khách bay đến Mỹ trên các chuyến bay mang số hiệu của Vietnam Airlines.

Trước đó, từ năm 2010; Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hợp tác liên danh linh hoạt một chiều với Delta Air Lines. Trên 10 đường bay đến/đi từ Mỹ và 10 đường bay nội địa Mỹ. Nhờ thỏa thuận hợp tác này, hành khách của Vietnam Airlines có thể đến 8 tiểu bang tại Mỹ; thông qua nối chuyến với Delta Air Lines tại Tokyo (Nhật Bản) hoặc Frankfurt (Đức).

Nâng tầm hợp tác hai chiều

Với việc nâng tầm hợp tác hai chiều; hành khách chỉ cần đặt chỗ và làm thủ tục chuyến bay một lần duy nhất. Với Vietnam Airlines hoặc Delta Air Lines để thực hiện toàn bộ hành trình. Tạo điều kiện thuận lợi cho du khách dễ dàng ghé thăm những điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam và Mỹ.

Hiện tại, chưa có hãng hàng không nào trên thế giới khai thác đường bay thẳng Việt Nam – Mỹ. Nhưng nhờ sự hợp tác giữa các hãng bay như Vietnam Airlines và Delta Air Lines. Hành khách giữa Việt Nam và Mỹ có thể lựa chọn các sản phẩm bay vòng đa dạng, thuận tiện. Năm vừa qua, Vietnam Airlines và Delta Air Lines đã ghi nhận gần 18.000 lượt khách; đến từ kết quả hợp tác giữa hai hãng. Trong đó chủ yếu là hành khách từ Mỹ tới Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để Vietnam Airlines tiếp tục phát triển các sản phẩm mới kết nối Việt Nam – Mỹ.

Xây dựng lộ trình bay thẳng đến Mỹ

Xây dựng lộ trình bay thẳng đến Mỹ

Trước đó, tháng 2 vừa qua, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chính thức trao chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam. Mở ra lộ trình bay thẳng tới Mỹ, có thể thực hiện ngay trong năm 2019. Về lộ trình xây dựng đường bay thẳng tới Mỹ; lãnh đạo Vietnam Airlines cho hay, Việt Nam được phê duyệt đạt chuẩn CAT 1. Có thể giúp Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng sang Mỹ ngay trong năm 2019.

Trong khi đó, Vietjet hiện đang có những bước chuẩn bị gấp rút để thực hiện đường bay thẳng tới Mỹ. Dự kiến, Vietjet sẽ khai thác đường bay thẳng đầu tiên tới California, Mỹ vào năm 2019. Hoặc đầu năm 2020. Còn với Bamboo Airways, hãng này đã vượt qua AOC (Giấy chứng nhận người khai thác tàu bay) khắt khe nhất từ trước đến nay theo tiêu chuẩn của FAA của Mỹ. Và hướng tới đạt được chứng chỉ an toàn IOSA trong năm nay. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, Bamboo Airways sẽ có đường bay thẳng tới Mỹ trong năm 2020.

Tăng cường kết nối, hội nhập

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam; biết mở đường bay trực tiếp đến Mỹ sẽ tạo cho hãng hàng không Việt Nam khẳng định thương hiệu tầm quốc tế. Nâng vị thế cạnh tranh trên thị trường. Và đặc biệt đóng góp rất lớn trong nhiệm vụ chính trị; ngoại giao, tăng cường kết nối, hội nhập kinh tế quốc tế; của Việt Nam với các cường quốc và các nước trên thế giới.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, mở đường bay thẳng sang Mỹ là điều nên làm. Nhưng phải cần thận trọng với việc tìm hiểu vấn đề pháp lý. Vấn đề an ninh và việc cạnh tranh với các hãng hàng không khác…

Với những thông tin bổ ích mà OIP mang lại hy vọng bạn sẽ thấy bổ ích khi đọc bài viết này. Hãy theo dõi chúng tôi để cùng cập nhật thêm những tin tức mới nhất nhé.

Nguồn: vanhoaonline.com.vn