Hồng Kông được mệnh danh là thị trường nhà ở đắt nhất trên thế giới

Hồng Kông được mệnh danh là thị trường nhà ở đắt nhất trên thế giới

23/03/2021 0 Đinh My 221

Theo bảng xếp hạng thống kê trong lĩnh vực bất động sản thế giới. Hiện nay Hồng Kông đang là nơi chiếm giữ vị trí đầu bảng trong lĩnh vực thị trường nhà ở. So với những nước khác hiện nay, Hồng Kông dường như đang phát triển lĩnh vực này một cách mạnh mẽ hơn. Nhờ vào các chính sách ưu đãi và phương án độc đáo. Nhờ đó mà nền kinh tế nơi này cũng không mấy ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Đây cũng được coi là tiền đề phát triển của hầu hết các lĩnh vực khác ở Hồng Kông.

Hiện nay so với những đối thủ nặng kí khác trên thị trường bất động sản, đặc biệt là Singapore. Hồng Kông vẫn có những lạc quan và không mấy lo sợ trước đối thủ của mình. Ngoài việc bị ảnh hưởng ít nhiều từ những cuộc biểu tình mới đây. Thế nhưng Hồng Kông vẫn đang chứng minh cho rất nhiều nước bạn thấy nền kinh tế vững mạnh không dễ bị lung lay của họ. Vì vậy có thể nói đây chính là thị trường bất động sản đắt nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay.

Vị trí hàng đầu thị trường nhà ở

Vị trí hàng đầu thị trường nhà ở

Hồng Kông hiện nay đang giữ được vị trí đầu bảng ở hạng mục thị trường nhà ở đắt nhất thế giới. Dựa trên báo cáo CBRE những căn nhà tại Hồng Kông hiện nay đang có mức giá khá cao và có thể chúng sẽ còn tăng giá trị trong thời gian tới.

Nơi đây gần như đã vượt mặt những thành phố lớn để có thể giữ vững vị thế của mình. Báo cáo Global Living cũng đã khẳng định được tầm ảnh hưởng của Hồng Kông về thị trường nhà ở so với các nước khác trên thế giới. Bỏ ngoài tai sự ảnh hưởng của những cuộc biểu tình, đất nước này vẫn có thể phát huy được nền kinh tế một cách vững mạnh. Thậm chí giá nhà ở còn tăng lên theo từng ngày và từng giờ. Ghi nhận lớn về việc xếp sau Hồng Kông chính là Munich với mức giá thua Hồng Kông chỉ vài % nhỏ.

Riêng về phần đối thủ nặng kí của Hồng Kông  chúng ta vẫn không thể ngó lơ Singapore. Đây cũng chính là quốc gia trực tiếp cạnh tranh danh hiệu trung tâm tài chính Châu Á. Ngoài ra còn có những gương mặt khác như Thâm Quyến và Thượng Hải; hai địa điểm nổi bật tại thị trường bất động sản đại diện cho Trung Quốc.

Giá nhà Hồng Kông liên tục tăng

Giá nhà Hồng Kông liên tục tăng

Hồng Kông đang là điểm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư khắp thế giới. Một nhà nghiên cứu thị trường nhà ở thuộc Anh cũng đã từng khẳng định về điều này. So với nhiều nơi đã và đang bị ảnh hưởng vì nguồn dịch; Hồng Kông  dường như không có dấu hiệu bị ảnh hưởng hay suy thoái nền kinh tế. Song riêng về phần chính trị hiện đang có những dấu hiệu khá bất ổn. Đến nay đã có rất nhiều cuộc biểu tình gây ảnh hưởng đến hoạt động doanh nghiệp, khiến việc kinh doanh không mấy thuận lợi.

Giá nhà ở tại đây trong thời gian tới vẫn sẽ là nơi đắt đỏ dẫn đầu thế giới. Tuy nhiên với ảnh hưởng dịch bệnh cộng với tác động của cuộc biểu tình mạnh mẽ; có thể thị trường sẽ bị lung lay đôi chút. Ngoài ra nếu nói về thị trường có giá nhà thuê mắc nhất chúng ta cũng không thể bỏ qua nơi này. Đến những ghi nhận vào đầu năm nay đất nước này vẫn chưa có pha hạ giá nhà ở một lần. Vì thế chúng được xếp ngay sau New York và Abu Dhabi.

Nguồn: tinbds.com