Hướng dẫn cách dùng gương trong phong thủy sao cho chuẩn nhất

Hướng dẫn cách dùng gương trong phong thủy sao cho chuẩn nhất

23/03/2021 0 Phạm Vân 267

Trong phong thủy việc sử dụng gương có thể gây ra ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến người ở trong nhà. Tuy nhiên, tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào cách sử dụng và bài trí gương trong nhà. Chính vì vậy, khi sử dụng gương trong nhà ở cần phải biết cách sao cho đúng phong thủy. Như vậy mới giúp gia chủ được may mắn, thu hút tài lộc đến với gia đình mình. Vậy nên cách sử dụng dụng gương trong phong thủy sao cho đúng chuẩn nhất? Hãy cùng chuyên mục phong thủy toàn cảnh chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Gương được coi là một trong những đồ vật phong thủy phổ biến thường được rất nhiều người sử dụng. Nhiều người còn cho rằng gương như một phương pháp chữa bệnh đối với phong thủy nhà đất. Tuy nhiên việc sử dụng gương cần phải tránh được những kiêng kị. Nếu không có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của gia chủ. Bởi việc sử dụng gương trong phong thủy có thể giống như “gương là đũa thần cho nội thất” nếu dùng đúng cách. Nhưng nếu không biết cách dùng sao cho chuẩn phong thủy thì giống như “dùng kính thủy coi chừng thị phi”.

Dùng gương mở rộng góc nhìn, tăng cường ánh sáng

Gương thực chất là một bề mặt có đặc tính phản quang. Giúp phân tán ánh sáng và các luồng khí. Tuy vậy, gương phân tán được khí xấu thì cũng sẽ làm tiêu tán những khí tốt nếu đặt sai chỗ. Vì thế mới có hai nhóm ý kiến trái ngược nhau về gương. Một nhóm tin rằng, nếu treo gương hướng ra ngoài tại nơi giao tiếp nhiều thì sẽ giúp phản lại các tác nhân xấu xâm nhập (xung sát).

Dùng gương mở rộng góc nhìn, tăng cường ánh sáng

Nhóm khác lại cho rằng, nên dùng gương để thu hút các hình ảnh bên ngoài vào nhà. Tạo sự tích tụ và mở rộng tầm nhìn, giúp tăng thêm vật dụng và lợi ích. Ví dụ dùng gương ở đằng sau quầy tính tiền của cửa hàng, quán xá để… gia tăng tiền bạc. Thực ra đây chỉ là những giải thích mang tính trấn an về tâm lý.

Gương có tác dụng phản quang để tạo góc nhìn rộng hơn, bổ sung thêm ánh sáng. Và thực tế thì các hình ảnh phản chiếu trong gương chỉ là ảnh ảo. Do đó, nếu gương gây hiệu ứng lệch lạc về thẩm mỹ. Khiến người nhìn chói mắt khó chịu, trở ngại cho giao tiếp thì nên thay đổi mà không cần đắn đo. Trong phòng ngủ, mảng gương nên bố trí ở hai bên đầu giường. Đồng thời là bàn trang điểm mà không gây ảnh hưởng về phong thủy.

Sử dụng gương giúp ngôi nhà cân bằng được âm dương

Ánh sáng mang tính dương, để ánh sáng được dẫn truyền tốt thì gương phải đặt ở vị trí lan tỏa ánh sáng cho những chỗ khuất và tối (mang tính âm). Vì vậy, trước khi đặt gương, cần xem xét không gian theo khu vực giao tiếp nhiều hay ít, âm hay dương. Từ đó chọn ra các vị trí thuận lợi về tầm nhìn và ánh sáng.

Ví dụ, với một phòng khách có nhiều góc cạnh, nhiều chỗ thiếu sáng… Gia chủ cần chú ý cách bố trí đồ nội thất. Xem mở cửa lấy sáng ra sao, đặt thêm đèn chiếu sáng. Và chọn vị trí treo gương để ánh sáng lan tỏa hiệu quả. Như vậy sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Với những căn phòng bị cột án ngữ, có thể bọc gương để xử lý, tạo cảm giác như cột “biến mất” một cách hiệu quả.

Chèn gương vào những khung cửa giả cũng là một cách để tạo ra vị trí Khai Môn theo hướng hợp với tuổi của chủ nhà. Chẳng hạn, nếu gia chủ có tuổi hợp với hướng Đông. Nhưng hướng này lại là bức tường tiếp giáp nhà hàng xóm, không thể mở được cửa. Thì gia chủ có thể tạo khung cửa giả gắn gương ở vị trí này để kích hoạt nguồn khí tốt ở phương vị hợp mệnh với mình.

Sử dụng gương giúp ngôi nhà cân bằng được âm dương

Sử dụng số lượng gương phù hợp

Về cơ bản, gương cho bạn thấy một cái gì đó không ở vị trí thực tế của chúng. Vì nó phản ánh mọi thứ đặt đối diện. Rõ ràng, điều này có thể khiến bạn mất phương hướng một chút. Đây cũng chính là lý do gương lớn tốt nhất nên treo ở một bức tường cho mỗi phòng. Nếu treo gương ở cả 4 bức tường trong một căn phòng thì có thể gây nhầm lẫn về hình ảnh thực tế.

Lý tưởng nhất là bạn không nên treo nhiều hơn 1 gương trên mỗi bức tường. Bởi lẽ, nhiều hơn một tấm gương có thể khiến bạn hoa mắt, chóng mặt vì phải “tự đoán” hình ảnh thực tế. Mặt khác, cũng nên tránh đặt gương đối diện nhau để tránh hiệu ứng vô tận đó. Một tấm gương trên mỗi bức tường mỗi phòng là tất cả những gì bạn cần.

Tác dụng của gương trong thiết kế nội thất là giúp đưa hình ảnh phong cảnh tươi đẹp bên ngoài vào. Giúp nhân đôi không gian và tạo cảm giác thoải mái hơn về tầm nhìn. Trong một số trường hợp gương có thể gây nhiễu loạn thị giác, thậm chí nguy hiểm nếu có va chạm. Do đó không nên lạm dụng mà chỉ dùng gương ở những vị trí cần thiết. Như chỗ phải mở rộng không gian về mặt thị giác, như hốc tường, mặt trong của tủ kệ, lối đi bị hẹp… Đặc biệt, không được treo gương trong tầm với của trẻ nhỏ.

Nguồn: diendandatdai.com