Kiến trúc Đức thông qua những công trình lịch sử lâu đời

Kiến trúc Đức thông qua những công trình lịch sử lâu đời

24/03/2021 0 Nguyễn Trường 421

Kiến trúc Đức rất chú trọng đến phần môi trường xây dựng. Trong mỗi công trình xây dựng họ đều đặt là những tiêu chuẩn về lĩnh vực sinh thái. Năm 2007 quỹ Văn hóa và xây dựng liên bang được thành lập. Với mục đích nhằm nắm sâu sát hơn quá trình thiết kế và xây dựng của Đức ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Lĩnh vực sinh thái là một trong những mục tiêu phát triển có định hướng trong nền kiến trúc Đức. Đức được xem là quốc gia đi đầu trong kiến trúc sinh thái do có trình độ kỹ thuật cao.

Nền kiến trúc đương đại Đức hầu như không còn cách biệt với thế giới. Kiến trúc Đức chỉ có thể hiểu được trong bối cảnh phát triển của kiến trúc thế giới. Ngày nay có rất nhiều trào lưu kiến trúc khác nhau: Một trường phái phát triển mới nhờ áp dụng máy tình nhiều hơn vào trong quá trình thiết kế. Từ đó sinh ra những công trình mang tính điêu khắc nhiều hơn. Đồng thời mang đậm dấu ấn cá nhân với cách trình bày vô cùng nghệ sĩ.

Cổng Brandenburg biểu tượng hòa bình của Berlin

Đức là quốc gia có nền văn hóa lịch sử lâu đời. Vì vậy mà ở Đức có vô vàn những công trình kiến trúc đặc sắc hấp dẫn khách du lịch tham quan. Du lịch Đức là cơ hội để bạn ngắm nhìn những thành phố và thị trấn cổ kính có bề dày lịch sử. Hoặc thưởng thức nghệ thuật, tham quan những nhà thờ cổ kính và cung điện lớn. Hay cùng hòa mình vào không gian của các ngôi làng nhỏ nhiều phong tục truyền thống.

Cổng Brandenburg biểu tượng hòa bình của Berlin

Cổng Brandenburg là cổng thành phố trước đây và là một trong những biểu tượng hòa bình của Berlin. Cổng thành này được vua Friedrich Wilhelm II xây cổng từ năm 1788 đến năm 1791 mới hoàn thành. Cổng nằm ở quận Trung tâm Berlin, giữa Pariser Platz và Platz des 18. Ngoài ra cánh cổng Brandenburg một đoạn ngắn về phía bắc là Reichstag. Cổng này là trọng tâm của đại lộ Unter den Linden xinh đẹp. Con đường cây đoạn lá bạc nối liền hoàng cung và cổng Brandenburg vô cùng xinh đẹp và lãng mạn.

Nhà thờ lớn Cologne và Lâu đài Neuschwanstein

Nhà thờ lớn Cologne là một nhà thờ Công giáo Rôma . Đây là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Köln tại Đức. Nhà thờ này có độ cao 157m và là nhà thờ cao thứ hai ở Đức sau Nhà thờ Tin Lành Ulm. Đây cũng là nhà thờ cao thứ ba trên thế giới. Bên cạnh đó nhà thờ nằm bên cạnh bờ sông Rhein. Mỗi ngày nhà thờ đón khoảng 20.000 khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan. Mỗi năm nhà thờ có đến hàng triệu du khách tham quan.

Lâu đài Neuschwanstein là tọa lạc tại làng Schwangau gần Füssen trong miền nam nước Đức. Đây là lâu đài nổi tiếng nhất trong số các lâu đài của vua Ludwig II xây dựng. Lâu đài là một trong những điểm du lịch Đức nổi tiếng nhất được du khách yêu thích. Lâu đài mang vẻ đẹp lung linh và huyền bí như trong truyện cổ tích. Nó là hình mẫu cho lâu đài trong công viên Walt Disney.

Miniatur Wunderland, cảng Hamburg và Rothenburg ob der Tauber

Miniatur Wunderland là một trong những điểm thu hút du lịch nước ngoài nhiều nhất ở Đức. Điểm điểm với hơn một triệu lượt khách mỗi năm. Miniatur Wunderland là nơi chứa hàng trăm xe lửa, gần 9.000 xe ô tô và 215.000 Wunderland vô cùng độc đáo. Ngoài ra còn có Cảng Hamburg của sông Elbe. Cảng có vị trí quan trọng bậc nhất ở nước Đức. Đây là cảng lớn thứ hai ở châu Âu và lớn thứ 11 trên toàn thế giới.

Miniatur Wunderland, cảng Hamburg và Rothenburg ob der Tauber

Rothenburg ob der Tauber là một thị xã thuộc bang Bayern, Đức. Đây là có phố cổ thời Trung cổ còn tồn tại cho đến ngày nay. Khu phố mang đậm kiến trúc Trung Cổ cổ kính, xinh đẹp. Khu phố này là địa điểm thú vị để bạn khám phá lịch sử đêm trường trung cổ Châu Âu.

Bức tường Berlin và Cung điện và công viên Sanssouci

Nói đến Đức không thể không kể đến Bức tường Berlin. Nơi đây gắn liền với lịch sử đẫm máu của dân tộc Đức. Đồng thời bức tường này còn có ý nghĩa quan trọng trong thời kỳ chiến tranh Lạnh và của việc chia cắt nước Đức.

Sanssouci là cung điện mùa hè dưới thời vua Friedrich Đại đế. Hiện nay cung điện nằm ở Potsdam, cách Berlin không xa. Cung điện này được sánh ngang với cung điện Versailles của Pháp. Cung điện Sanssouci mang phong cách Rococo kết hợp với Barốc được thiết kế bởi kiến trúc sư tài ba Georg Wenzeslaus von Knobelsdorff. Cung điện được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của vua Friedrich II. Ngoài ra công viên Sanssouci xung quanh cung điện với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp. Chính vì thế nó luôn hấp dẫn mọi du khách.

Nguồn: vietnambooking.com