Mặc kệ dịch Covid căn hộ cao cấp tại New York vẫn được mua bán ổn định

Mặc kệ dịch Covid căn hộ cao cấp tại New York vẫn được mua bán ổn định

24/03/2021 0 Đinh My 251

Thị trường bất động sản căn hộ cao cấp tại NewYork hiện nay; đang được đánh giá là phát triển ổn định không màng tới dịch bệnh. Hầu hết ở các thị trường khác đều đang bị lay động và có phần giảm sút. Ngoài ra một số nơi trên thế giới hiện nay cũng đang đau đầu về những căn hộ bỏ trống và không có nguồn khách hàng. Tuy nhiên trái lại với điều đó NewYork  dường như vẫn ung dung và những căn hộ vẫn đang được mua bán trong mức ổn định.

Ngay từ khoảng thời gian trước khi dịch Covid-19 bùng phát. NewYork đã có rất nhiều hợp đồng về căn hộ cao cấp được kí kết và mua bán thành công. Tính đến khoảng thời gian thực hiện lệnh cách li tại gia con số hợp đồng không những thụt giảm mà chúng còn phát triển mạnh mẽ hơn. Do nhu cầu mua nhà mới thuận lợi cho việc chống dịch hoàn hảo. Chính vì hiểu được mục đích của khách hàng mà khá nhiều nhà đầu tư đã không tiếc ngân sách mà góp vốn vào các căn hộ hạng sang.

Doanh số đang ở mức cao nhất

Doanh số đang ở mức cao nhất

Những nhà hàng hạng sang hiện đang nằm tại Manhattan sẽ có giá hàng triệu USD trở lên. Những nhà hàng nằm ngay trung tâm New York thường sẽ có những mức giá cao hơn. Doanh số đang liên tục tăng ngay khi cả thành phố bắt đầu đóng cửa do dịch Covid-19 làm ảnh hưởng; cho đến khi mở cửa và hoạt động trở lại.

Sau khoảng thời gian giao dịch trì trệ và trậm lặng do ảnh hưởng từ dịch bệnh. Hiện này New York đã trở lại với những hoạt động bất động sản cực kì sôi nổi. Quan tâm nhiều nhất chính là phân khúc nhà ở hạng sang tại các trung tâm lớn, nhất là tại trung tâm Manhattan. New York hiện đang có những chính sách khá ưu đãi để kích cầu khách hàng tìm mua nhà. Đã có rất nhiều căn hộ hạng sang vài triệu USD đã được bán thành công. Thậm chí doanh số ghi nhận trong cuối tháng con số là cao nhất từ trước đến nay.

Doanh số bán nhà hạng sang khi chưa suất hiện dịch bệnh được coi là kinh doanh thành công khi bán được vài căn trong một tuần. Tuy nhiên doanh số giao dịch trong thời gian gần đây bỗng trở nên đột biến hơn. Chúng được đánh giá là tăng cực kì nhanh trên diện rộng. Và trong thời gian sắp tới chúng sẽ còn tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ hơn.

Thị trường sôi động

Thị trường sôi độngThị trường sôi động

Hiện mức giao dịch bán nhà cao cấp trong thời gian vừa qua là con số chưa từng xuất hiện tại New York trong thời điểm trước dịch. Ngay khi lệnh đóng cửa phòng dịch diễn ra đã có khá nhiều nhà đầu tư hoang mang. Tuy nhiên chúng dần lấy lại được hy vọng thậm chí ngay cả những bất động sản cao cấp nhất cũng được bán ra một cách dễ dàng. Điều đáng nói hơn là những vị khách đa số đều là dân địa phương.

Mới đây đã có một căn hộ penthouse được bán thành công với giá hàng triệu USD. Căn phòng bao gồm phòng tắm và phòng ngủ, tích hợp với sân hiên, hồ bơi nước nóng và những nội thất sang trọng khác. Sau lần đến xem nhà và vài tuần thương lượng người mua đã lập tức đồng ý; chốt sổ giao dịch một cách nhanh chóng.

Ngoài ra còn có một thương vụ căn penthouse tại NewYork thứ hai cũng được đánh giá là khá suôn sẻ. Chúng được bán với giá khá cao tuy nhiên cũng đã có chủ sở hữu nhanh chóng. Căn nhà hiện đang thuộc quyền sở hữu của cựu cầu thủ NBA. Được trang bị khá nhiều tiện nghi trong nhà cũng như tích hợp sân thượng rộng rãi và thoáng mát. Đây được coi là căn nhà cung cấp đầy đủ chức năng cho cả trẻ em và người lớn.

Nguồn: tinbds.com