Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini độc đáo nhất

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini độc đáo nhất

22/03/2021 0 Võ Uyên 310

Muốn cho không gian sống hiện tại của bạn ngày càng trở nên sinh động hơn. Không nhất thiết bạn chỉ chú trọng về bên trong nội thất, mà bạn cần phải đảm bảo yếu tố ngoại thất phía bên ngoài nữa. Làm thế nào để có thể cân bằng được cả 2 thì không gian của bạn nó sẽ trở nên hài hòa hơn. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải biết kết hơp với thiên nhiên bên ngoài hơn nữa. Đây cũng chính là những tiêu chí của nhiều gia đình căn hộ đã áp dụng. Đó chính là thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ. Nhưng đem lại nguồn sức sống đầy thú vị đấy. Bạn thử áp dụng ngay những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini độc đáo nhất. Sẽ mang lại cho bạn nhiều điều thú vị bất ngờ bên gia đình bạn đấy.

Khái niệm về tiểu cảnh sân vườn là gì?

Tiểu cảnh sân vườn mini hay còn gọi là khu vườn thu nhỏ. Đây là khu vực thiết kế với cây cỏ, núi giả, nước, tạo nên một không gian thiên nhiên gần gũi. Tiểu cảnh sân vườn mini khác với tiêu cảnh sân vườn. Nó có diện tích nhỏ, gọn hơn, phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Những khoảng trống trong không gian nhà sẽ trở nên sinh động nếu bạn biết các lồng ghép tiểu cảnh sân vườn mini hợp lí.

 Sự hội tụ của các yếu tố kể trên tạo nên một tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp, độc đáo mà còn giúp cải thiện không gian sống của bạn, nhờ đó con người cảm thấy gần gũi với thiên nhiên, phấn chấn, thoải mái, khỏe khoắn và năng động hơn. Ngoài tiểu cảnh thì nhiều gia chủ còn lựa chọn chúng để trang trí thêm cho không gian sống trong nhà của mình.

Mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini độc đáo nhất

Các loại sân vườn tiểu cảnh mini

Có rất nhiều cách để phân loại khu vực này. Ví dụ như phân loại theo vị trí đặt, phân loại theo kế cấu nước hay không nước. Chia theo không gian thiết kế thi công tiểu cảnh:

Chia theo vị trí đặt cố định

Chúng ta có thể phân loại như sau: Tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh phòng làm việc, tiểu cảnh phòng khách, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh vách tường,…

Chia tiểu cảnh lấy cảm hứng từ nước là chủ yếu

Tiểu cảnh phần lớn đều có mang yếu tố nước. Nước được lồng ghép theo hai dạng tĩnh và động.Tĩnh là có thể kể đến là mặt hồ nhân tạo nhỏ và động là khe suối chảy hay lu nước nghiêng,… Ngoài ra nếu gia chủ không thích ẩm ước thì tiểu cảnh sân vườn mini khô cũng khác bắt mắt. Với vườn cây và sàn sỏi tinh tế.

Các loại sân vườn tiểu cảnh mini

Yếu tố phong thủy của tiểu cảnh sân vườn mini cần chú ý

Theo quan niệm của nhiều kiến trúc sư và chuyên gia phong thủy việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Tùy vào vị trí đặt mà mỗi tiểu cảnh có công dụng phong thủy khác nhau. Ngoài ra, linh vật phong thủy hay thiết kế lồng ghép hòn non bộ cũng làm tăng vượng khí trong gia đình bạn.

Không gian xanh với thác nước hiền hòa. Một chốn bình yên nho nhỏ giữa muôn vàn nhộn nhịp phố phường. Hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Bạn có tin không? Chốn thơ mộng đầy hữu tình chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn. Hãy đến với chúng tôi, giá trị đích thực trong tầm tay bạn.

Yếu tố phong thủy của tiểu cảnh sân vườn mini cần chú ý

Tiểu cảnh sân vườn mini sẽ là loại hình có thể phù hợp với nhiều hộ gia đình. Dù ở bất kỳ không gian nào đi nữa. Bởi nó không chiếm quá nhiều diện tích.

Nguồn: brtvc.edu.vn