Một số lời khuyên về phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn

Một số lời khuyên về phong thủy sân vườn cho ngôi nhà của bạn

25/03/2021 0 Phạm Trọng 292

Phong thủy sân vườn trong ngôi nhà của bạn là yếu tố rất quan trọng để mang đến cho bạn nguồn năng lượng cá nhân, hoàn thiện và đúng phong thủy để hình thành nên một không gian sân vườn đẹp. Một sân vườn đẹp theo phong thủy là một nơi thanh bình, yên tĩnh và sinh thái trong lành. Có như vậy mới thu hút được tiền của và cải thiện sức khỏe. Việc sắp đặt cảnh quan sân vườn hài hòa, thuận phong thủy sẽ mang lại may mắn và cảm giác thư thái, nhẹ nhõm cho gia chủ và moi thành viên trong nhà. Cùng điểm qua một số vấn đề quan trọng đáng chú ý trong phong thủy sân vườn.

Hướng sân vườn theo phong thủy

Hướng vườn được xác định là hướng chính chủ nhân thường xuyên đi vào vườn. Mỗi hướng vườn lại thu hút năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn mà nói hướng tốt nhất theo phong thủy phương Đông là hướng Nam. Hướng Nam được xem là hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Nếu vườn trước nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì ảnh hưởng đến mỹ quan thì nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này.

Hướng sân vườn theo phong thủy

Hướng Tây được xem là hướng mang khí dữ đến cho khu vườn. Cho nên bạn cần cân nhắc kỹ nếu chọn phương vị này làm hướng chính cho khu vườn nhà mình. Nếu đang có một khu vườn phía Tây mà không thể thay đổi bạn hãy để khu vực này tĩnh; không nên đi lại thường xuyên, ồn ào. Nếu lựa chọn cây thì nên chọn cây tăng trưởng chậm.

Vườn hướng Bắc cũng là hướng khá chậm và nặng nề. Tuy nhiên, nếu bố trí cảnh quan phù hợp; vườn hướng Bắc lại thu hút năng lượng tốt giúp thúc đẩy sự nghiệp cho gia chủ. Đối với vườn phương vị này bạn nên xây hồ cá nhỏ hoặc đài phun nước, bể cá… quay ra phía trước vườn sẽ mang lại vận khí tốt. Khu vườn hướng Đông cũng hút khí lành. Ở những sân vườn có hướng mặt trời mọc này bạn nên trồng các loài cây mọc theo khóm như tre trúc; để thu hút năng lượng tốt, giúp gắn kết, nâng đỡ các mối quan hệ trong gia đình.

Nước với vị trí sân vườn

Nước với vị trí sân vườn

Vị trí đặt hướng nước chảy và sân vườn rất quan trọng cho ngôi nhà; nó có thể cho thấy ảnh hưởng về tài lộc và sức khỏe đến gia chủ và thành viên trong gia đình. Bởi vậy bạn nên tìm một vị trí đẹp hợp phong thủy để áp dụng thủy pháp. Để có một Thiết kế sân vườn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và hợp phong thủy bạn nên chú ý đến những điều sau:

  • Hướng nước chảy thì phải hướng vào trong nhà (tượng trưng cho tài lộc chảy vào nhà); còn nếu hướng nước chảy ra ngoài thì không tốt.
  • Tiếng nước chảy thì phải êm ái theo dòng và thanh thản tốt hơn là ồn ào, chảy xiết.
  • Bạn luôn luôn đảm bảo hồ nước sạch sẽ, không để lá cây tù đọng gây tắc nghẽn nguồn nước.

Kích thước của tiểu cảnh

Các tiểu cảnh như vòi nước phun, thác nước, hồ cá hay thác thiên nhiên là rất tốt cho Phong thủy sân vườn và có thể tạo dựng một cách dễ dàng nhưng hình dáng và kích thước của chúng mới là yếu tố quan trọng:

  • Theo thuyết phong thủy Nhà ở để có được may mắn; tài lộc thì hình dáng của hồ bơi phải chạy xung quanh; bao bọc ngôi nhà, nhưng vẫn phải đảm bảo cách nhà tối thiểu 18 mét.
  • Hình dạng thì bạn nên chọn các hình hình tròn, hình hột xoài, bầu dục hoặc hình bán nguyệt thì luôn luôn tốt hơn các hình khác; tránh những hình sắc nhọn; có góc nhọn hướng vào ngôi nhà.
  • Khi thiết kế kiến trúc sân vườn bạn nên chú ý kích thước của hồ tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn; nếu như nhà nhỏ mà thiết kế to thì không tốt cho phong thủy ngôi nhà bạn.\

Cây xanh và tường đá

Thiết kế kiến trúc sân vườn thì một trong các yếu tố bạn không thể không lưu ý đó là cảnh quan sân vườn. Cảnh quan cần đảm bảo tạo ra cảm giác an toàn và không bi che khuất tầm nhìn từ ngôi nhà. Sân vườn được trang trí từ các vật liệu từ đá như tường rào, đá lát, tiểu cảnh, …là cách đơn giản đem lại một khu vườn đẹp đậm phong cách phương Đông. Với tường rào bằng đá giúp chặn những năng lượng không tốt và giúp tạo ra một bức bảo vệ cả về vô hình lẫn hữu hình cho ngôi nhà.

 Cây xanh và tường đá

Bạn có thể làm tường bằng đá hoặc bạn có thể tạo hàng rào từ những bụi cây. Cây xanh và hoa được bố trí sẽ làm cho khu vườn thêm phần sinh động và tạo ra nhiều luồng vận khí trong lành cho ngôi nhà. Ngoài chức năng làm đẹp cho sân vườn thì cây xanh có ý nghĩa đem lại may mắn nên khi trồng cây trong sân vườn bạn cũng nên chọn các loại cây:

  • Cây Tùng là một trong tứ quý, đại diện cho mùa Đông và mang đến sự cát tường
  • Cây Trúc: Cũng là một trong tứ quý nó đại diện cho mùa Hè; có cả tính cương và nhu; nó có nhiều đặc tính như khắc chế các tà khí.
  • Cây Hòe: hòe là đại diện cho “lộc” trong phong thủy, trồng loại cây này tốt cho đường công danh, giúp trấn giữ nhà cửa.
  • Cây Quế: Mang lại nhiều điều lành cho gia chủ. Cành quế còn để làm thuốc, trừ tà nên có thể chặn tà khí.

Kết luận

Một sân vườn đẹp được thiết kế kiến trúc theo phong thủy Á Đông là một nơi yên tĩnh; thanh bình và có môi trường sinh thái trong lành. Góp phần tạo ra nhiều tiền tài và cải thiện sức khỏe cho gia chủ. Trên đây chỉ là một vài góp ý nhỏ của Kiến Trúc Á Đông cho bạn khi thiết kế kiến trúc một sân vườn vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy.

Nguồn: kientrucadong.com