Một số lưu ý cần biết về phong thủy sân vườn sau nhà

Một số lưu ý cần biết về phong thủy sân vườn sau nhà

25/03/2021 0 Phạm Trọng 260

Những ngôi nhà biệt thự hay nhà vườn có diện tích rộng thường được gia chủ thiết kế thêm sân vườn. Trong phong thủy, sân vườn là một thành phần quan trọng của một ngôi nhà, bởi nếu biết cách bố trí sân vườn hợp lý không chỉ tạo thêm không gian thoáng mát của ngôi nhà mà còn mang lại nhiều lợi ích về mặt phong thủy cho gia chủ nữa. Bạn đã từng nghĩ sân sau nhà bạn cũng cần xem có hợp phong thủy hay không. Tuy nghe có vẻ vô ly nhưng bài viết sau đây sẽ đem đến cho bạn những kiến thức bất ngờ đấy. Nào hãy cùng tìm hiểu phong thủy sân sau nhà và những điều cần lưu ý nhé.

Một số loại cây ý nghĩa mang lại may mắn cho gia đình bạn

  • Cây đa: Cây đa râm mát có thể che chở, mang lại sự bình an cho gia đình.
  • Cây hòe: Người xưa nói hòe là “lộc”; có lợi cho đường công danh, là loại cây tốt để trấn giữ nhà cửa.
  • Cây xuân: là vua của cây cối, chủ về sự trường thọ có thể hộ mệnh cho gia cư….và nhiều loại cây khác.
  • Tùng mang đến sự cát tường
  • Trúc: kiêm cả tính cương và nhu, khắc chế mạnh các tà khí, là loại cây phòng hộ môi trường.
  • Cây quế: Trong tiếng Trung từ “quế” và “quý” có âm gần giống nhau; báo hiệu điềm tốt lành. Cành quế có thể làm thuốc; trừ phong tà nên có thể ngăn tà khí.

Một số loại cây ý nghĩa mang lại may mắn cho gia đình bạn

Một điều cần lưu ý nữa đó là thường xuyên quét dọn; và vệ sinh sân vườn để loại bỏ lá rụng; cỏ dại và vật dụng không cần thiết như chậu hoa vỡ; cành cây khô gãy. Có một không gian sân vườn xanh mát và gọn đẹp sẽ tạo cho bạn cảm giác vui vẻ và thoải mái khi đi dạo ở đây.

Ý nghĩa của phong thủy sân sau nhà

Theo truyền thống, mặt sau của ngôi nhà là khu vực của Rùa. Đối với người Trung Hoa, con rùa biểu tượng cho sự trường thọ; và sự bảo bọc, chở che. Rùa còn là một trong bốn con vật phong thủy của trời đất. Năng lượng cảu Rùa được xem là tạo ra sự hỗ trợ; và ổn định cho ngôi nhà. Sân sau của ngôi nhà cũng giống như một chiếc ghế bành đối với con người. Ngôi nhà của bạn cần luồng năng lượng tích cực để tạo ra; và duy trì năng lượng hỗ trợ cho những người sống trong căn nhà.

Ý nghĩa của phong thủy sân sau nhà

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Theo phong thủy, sân sau và vườn cần được bảo vệ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường. Giải pháp tốt nhất để nâng cao năng lượng sân sau; giúp ngăn chặn năng lượng bị rò rỉ là xây một bức tường hữu cơ. Đó có thể là một bức tường được làm từ nguyên liệu tự nhiên pha trộn; có thể là một hàng rào bằng gỗ cây cao; một hàng cây xanh hay cũng có thể là một bức tường bằng xi măng.

Một số lưu ý về phong thủy sân sau nhà

Đặt những chiếc đèn trên cao ở cuối sân cũng giúp nâng cao năng lượng hỗ trợ cho gia đình bạn. Bạn nên chọn các loại đèn có hình dạng; và màu sắc mạnh để tối đa hóa hiệu quả của đèn theo phong thủy. Không nên thiết kế hàng rào quá gần hoặc cao hơn so với ngôi nhà. Vì theo quan niệm thì điều này sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là vào nhà của âm khí, không tốt cho gia đình. Tối kỵ là đất ở vườn sau bị trũng xuống; hoặc đằng sau nhà là một đường cống lớn; một cái hố sâu hay một vực thẳm. Những trường hợp như vậy, thường đoạn cuối cuộc đời của gia chủ hay gặp những hoàn cảnh khó khăn, bi đát.

Cách tạo thế “Huyền Vũ

Với những căn nhà cao tầng, nhìn chung quang đều không có đất; do đó bạn có thể hóa giải phong thủy bằng cách đặt một tấm hình con rùa treo mặt sau tường nhà bạn. Có thể đắp một mô đất như hình cái mai của con rùa hoặc nuôi một con rùa; bạn cũng có thể đặt một con rùa bằng đá; bằng sành sau vườn đểu làm biểu tượng cho Huyền Vũ; và tất nhiên chỉ cần một con rùa là đủ.

Nguồn: viethangroup.vn