Mùa nào là thời gian tuyệt vời nhất để bạn xây nhà ở?

Mùa nào là thời gian tuyệt vời nhất để bạn xây nhà ở?

22/03/2021 0 Nguyễn Vy 184

Ngay từ khi bắt đầu xây viên gạch đầu tiên, có rất nhiều yếu tố cần được quan tâm, trong đó, thời điểm là yếu tố quan trọng nhất, và cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm nhất. Nếu đầu năm xây nhà ở thì khoảng 3-4 tháng hoặc 4-5 tháng mới hoàn thành. Khi bạn hoàn thành việc trang trí nhà cửa, khi mùa mưa đến, những hạt mưa mùa hạ bắt đầu rơi, bạn đã sẵn sàng ở trong nhà. Trong trường hợp xấu nhất là trước mùa mưa, bạn đã hoàn thành việc trang trí ngoại thất và bắt đầu thi công nội thất. Bằng cách này, việc xây dựng ngôi nhà của bạn sẽ không bị gián đoạn.

Chọn mùa thích hợp để xây nhà

Chọn mùa thích hợp để xây nhà

Nhiều người nghĩ rằng việc khởi công xây nhà vào mùa khô sẽ tốt hơn là mùa mưa. Nhưng theo nhiều chuyên gia của các công ty xây dựng lớn thì đó là một quan điểm chưa hoàn toàn chính xác. Không thể phủ nhận là thi công nhà vào mùa khô sẽ giúp cho việc đổ bê tông thuận lợi hơn, nhanh khô và từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công. Nhưng khi xét về mặt kết cấu của bê tông thì nhiệt độ quá nắng nóng của mùa khô sẽ gây nứt do sự giãn nở của bê tông dưới tác động của nhiệt độ, nhất là trong trường hợp không được bảo dưỡng, chăm sóc tốt và đúng cách.

Ưu điểm duy nhất mà bạn nhận được khi thi công nhà vào mùa khô đó là hoàn thành công trình nhanh hơn, nhưng như đã nói ở trên, rất khó để đạt chất lượng chuẩn, hơn nữa việc kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu cũng rất khó để thực hiện và chỉ có thể đợi sang mùa mưa, song lúc này thì mọi việc đã quá muộn.

Theo kinh nghiệm kỹ sư thiết kế xây dựng và kiến trúc sư. Mùa mưa chính là thời điểm tuyệt vời cho việc xây dựng nhà cửa. Xây nhà vào thời điểm này, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo hơn. Lý do là kết cấu bê tông sẽ ít giãn nở hơn do tác động của nhiệt không lớn. Vì vậy hiếm xảy ra tình trạng rạn, nứt bề mặt. Ngoài ra, lúc này người thợ cũng sẽ dễ dàng để phát hiện ra những vết nứt, rò rỉ. Nếu có để có thể xử lý chống thấm kịp thời.

>> Có thể cập nhật nhiều hơn tại kiến thức xây dựng.

Chọn thời điểm giá vật liệu giảm

Chọn thời điểm giá vật liệu giảm

Tuy nhiên, nhược điểm khi thi công vào mùa mưa là chi phí thi công thường cao hơn. Và thời gian thi công có thể bị gián đoạn, kéo dài. Khi đã cân nhắc và quyết định lựa chọn thi công trong mùa mưa. Thì bạn cần hiểu rõ và dự đoán được những vấn đề có thể gặp phải trong quá trình thi công. Để chủ động hơn trong việc đối phó cũng như đưa ra phương án dự phòng.

Đây là tâm lý của số đông bởi muốn tiết kiệm chi phí. Song, nếu xét kỹ sẽ thấy thị trường vật tư, vật giá và thiết bị xây dựng. Trang trí không đồng nhất về mức tăng. Giảm giá trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì thiết bị kia lại giảm và ngược lại. Vì vậy, về mặt tổng quan thì bạn dù chọn thời điểm nào bạn. Cũng sẽ không được lợi về giá. Bởi có thể giá các nguyên liệu thô như thép, gạch, đá, cát. Giảm nhưng giá của các vật liệu trang trí hoàn thiện lại tăng. Chính vì vậy, lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá. Sẽ không có tác dụng làm giảm tổng chi phí xây dựng nhà đáng kể.

Một số lưu ý

Một số lưu ý

Không phải tự nhiên mà người ta tìm ra nhiều phương thức khác nhau. Để rút ngắn thời gian thi công nhà cấp 4. Bởi thời gian thi công càng dài thì sẽ phát sinh càng nhiều chi phí: phí lưu kho, phí nhân công và nhiều loại chi phí khác. Ngoài ra thời gian kéo dài còn kéo thêm nhiều vấn đề phức tạp khác. Nguy cơ không mong muốn. Vì vậy khi rút ngắn thời gian thi công sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ. Giảm bớt nhiều rủi ro do thời gian kéo dài.

Kiểm tra địa khí trước khi xây dựng: Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu. Vì địa khí quyết định được đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. Xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp sẽ không tốt: Quan niệm phong thủy cho rằng ngôi nhà đẹp. Trước tiên phải được xây trên mảnh đất bằng phẳng hơn nữa là phải nằm ở địa thế cao. Xây dựng nhà trên đất bằng phẳng. Còn có khả năng chịu lực tốt và công trình có tuổi thọ lâu hơn.

Xác định mục đích sử dụng: Tùy vào mục đích sử dụng của từng người. Từng gia đình xây nhà cấp 4 để làm không gian sống, phục vụ các hoạt động kinh doanh hay để cho thuê,… với mỗi mục đích sẽ có những mẫu nhà thiết kế khác nhau.

Nếu bạn muốn xem nhiều thông tin hơn về kinh nghiệm xây dựng nhà ở hãy tham khảo trang oip.vn nhé!

Nguồn: kienthucxaydung.com.vn