New York phục hồi mạnh mẽ doanh số bất động sản

New York phục hồi mạnh mẽ doanh số bất động sản

23/03/2021 0 Đinh My 665

Những quy mô bất động sản lớn nhỏ hiện nay đã gần như đóng băng vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này gây tác động mạnh mẽ đến sự phát triển nền kinh tế của các nước. Đến nay con số thiệt hại đã vượt quá sự tưởng tượng của các nước trên khắp thế giới. Ngay trong tâm điểm của bất động sản thế giới hiện nay; New York dường như đã có sự chuyển mình mạnh mẽ hơn hết. Các biện pháp được áp dụng để vực dậy nền kinh tế hiện đang có dấu hiệu tích cực.

Rất nhiều ghi nhận về mức độ ảnh hưởng lớn từ căn dịch bệnh này. Tuy nhiên vẫn có một số nước lớn như New York đã toàn tâm cố gắng hơn trong việc vực dậy và phục hồi nền kinh tế. Đáng chú ý hơn đó chính là doanh số bất động sản tại nước này đã có phần tăng cao. So với những nước lân cận thì New York dường như đã áp dụng khá đúng các chiến dịch mới của mình. Từ đó góp phần trong việc đổi mới cũng như đánh bại được sự ảnh hưởng từ căn dịch bệnh này.

Trung tâm New York

Trung tâm New York

Tại khu Mɑnhattan, trung tâm New York hiện một nhà cao cấp thường chiếm khoảng 4 triệu USD trở lên. Tính đến thời điểm hiện tại thì nơi đây có tổng cộng 36 căn nhà đã được bán thành công. Điều đặc biệt nhất là chúng được bán thành công chỉ trong vòng một tuần. Đây chính là con số đạt mốc doanh số tuần so với thời gian trước khi bệnh dịch bùng phát.

Ngay trong khu trung tâm Manhattan tại New York cũng đã có những doanh thu ấn tượng. Đây cũng chính là yếu tố cho thấy sự khởi sắc cũng như phục hồi nền bất động sản. Theo thống kê ở đầu tuần trước đến nay đã có những căn hộ và cả nhà phố được rao bán ở mức giá 4 triệu USD. Chúng dường như đã lập tức được thu mua thành công ngay sau khi có thông báo.

Hiện tại đây chính là doanh số cao tương đương với khoảng thời gian trước khi dịch. Đến tháng 2 năm 2021 ở ba tuần đầu tiên đã có hơn 104 giao dịch bất động sản hạng sang thành công. Con số này thuộc những chủ đầu tư căn hộ cao cấp tại Manhattan. Với tổng mức thu nhập lên đến 851 triệu USD. Và cho đến nay thì doanh số tháng 2 gần như trở thành tháng giao dịch nổi bật và “nóng’ nhất.

Nguyên nhân thúc đẩy

Thị trường chứng khoán vững mạnh cùng lãi suất ngân hàng thấp. Đi kèm là sự hỗ trợ về phía vắc-xin phòng ngừa Covid-19 được coi là những yếu tố gây tác động tích cực đến thị trường ngày nay. Thậm chí chúng còn khiến cho thị trường bất động sản New York hạng sang được phát triển hơn nữa.

Ngay sau khi thông tin về vắc-xin phòng chống dịch bệnh được lan truyền đến nay; các khoản chiết khấu dường như trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều lần. Thị trường chứng khoán đang có những bước tiến vượt bậc. Kết hợp các yếu tố lãi suất thấp đã góp phần thúc đẩy triển vọng của người dân. Từ đó thị trường bất động sản nhà ở sôi động hơn. Hiện đã có rất nhiều những nhà đầu tư tìm đến New York để mua nhà.

Tỷ lệ hợp đồng thu mua

Tỷ lệ hợp đồng thu mua

Phân khúc nhà cao cấp tại New York có thể được tính với mức chiết khấu cực kì cao. Trung bình các hợp đồng tại đây có con số khá lớn đối với phân khúc tương tự tại các quốc gia khác. 13% mức chênh lệch giữa chốt giao dịch so với giá đã được chào bán ban đầu. Đây được coi là tỉ lệ cao hơn 5% so với khoảng năm 2015. Vì hiện tại những căn hộ mới thường mang diện tích lớn hơn so với những căn hộ trước. Chúng được nới rộng tới 7-8% so với mức diện tích thông dụng. Đây cũng là đặc điểm có thể đáp ứng được nhu cầu không gian sống cao và rộng rãi của nhiều người.

Một căn hộ rộng khoảng 390m2 đã được mua thành công với hợp đồng đắt giá nhất. Chúng được thu mua với mức giá 13,45 triệu USD. Là một trong những căn hộ hạng sang nằm trên tầng 5 của một chung cư 18 tầng. Được biết khu chung cư này ngằm ngay trên đại lộ Madison bao gồm một sân hiên ngoài trời và có tổng cộng 6 phòng ngủ.

Nguồn: tinbds.com