Người mệnh Hỏa với phong thủy bàn làm việc tài lộc, vượng khí

Người mệnh Hỏa với phong thủy bàn làm việc tài lộc, vượng khí

23/03/2021 0 Đào Dũng 223

Để thu hút được vượng khí, tài lộc khi bố trí bàn làm việc của người mệnh Hỏa cần sắp xếp theo phong thủy, chú ý đến hình dáng, hướng đặt, chất liệu làm bàn làm việc và cả cách bố trí sắp xếp đồ vật trên bàn.

Khi nghiên cứu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa, thì các chuyên gia phong thủy cho rằng, người mệnh Hỏa cần quan tâm đến các vấn đề sau: Phong thủy làm việc cho người mệnh hỏa; Thiết kế nội thất văn phòng giúp thăng quan tiến chức; Chọn vật phẩm phong thủy cho bàn làm việc

Theo đó, hướng phòng làm việc của người mệnh Hỏa phải là hướng hợp với tuổi; mệnh của họ như hướng Nam hoặc Tây Nam. Vì vậy, khi đặt bàn làm việc cũng nên đặt bàn làm việc theo hướng Nam, Tây Nam, hướng Đông Bắc. Bên cạnh đó cần tránh các hướng: hướng Bắc, Tây Bắc, Đông và Đông Nam

Tuy nhiên nếu văn phòng nhỏ thì bạn cần chọn giải pháp nên mở cửa sổ; hoặc cửa kính lớn sang những hướng thuận lợi. Cách hóa giải trên được áp dụng để hóa giải hướng xấu và thu hút tài lộc với người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa là những người ưa thích sự chủ động; có đầu óc lãnh đạo nhưng hơi nóng tính và bốc đồng.

Vì vậy màu sắc phong thủy cho người mệnh Hỏa này là những gam màu nóng bao gồm: đỏ, cam, hồng, tím vàng. Thông thường màu đỏ là biểu tượng cho may mắn, tình yêu, đam mê và sự sung túc. Màu cam đem lại năng lượng, sự đột phá; tượng trưng cho con đường công danh. Nếu người mệnh Hỏa biết dùng những màu sắc này cho trang phục; đồ dùng và các phụ kiện đi kèm thì sẽ rất may  mắn thuận lợi.

Mệnh Hỏa gồm các tuổi

Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

-Giáp Tuất 1934 & Ất Hợi 1935.

-Mậu Tý 1948 & Kỷ Sửu 1949.

-Bính Thân 1956 & Đinh Dậu 1957.

-Giáp Thìn 1964 & Ất Tỵ 1965.

-Mậu Ngọ 1978 & Kỷ Mùi 1979.

-Bính Dần 1986 & Đinh Mão 1987.

Cách chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Cách chọn hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy

Theo phong thủy, bàn làm việc của người mệnh Hỏa nên quay về một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Khi đã chọn được hướng bàn làm việc tốt, người mệnh Hỏa đừng quên việc sắp xếp bàn văn phòng sao cho hợp phong thủy:

Các vị trí nên đặt bàn làm việc

– Sau lưng có điểm tựa vững chắc mới dễ thăng tiến: Khi bố trí bàn làm việc nên ngồi xoay lưng lại với tường hoặc vách chắc chắn; nếu sau lưng có đường đi thì con đường thăng tiến không được ổn định lắm; tinh thần cũng dễ bất an, lo lắng. Nếu sau lưng không có tường; vách có thể đặt bàn hoặc tủ sau lưng để hóa giải.

– Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở: Phía trước bàn làm việc cần có khoảng trống rộng rãi; tránh không gian bí bách, nhỏ hẹp, như vậy thì càng dễ thăng quan tiến chức. Nếu trước mặt là bức tường thì tiền đồ của bạn giống như bị bức tường chặn đứng; vận khí rất khó để mở rộng.

– Đối với những người mệnh Hỏa bàn làm việc nên bài trí sao cho: Bên trái và bên phải bàn làm việc không được có lối đi nếu không con đường công danh sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

– Chính diện đối diện với cột trụ, làm việc dễ gặp sai sót: Nếu bàn làm việc của người mệnh Hỏa trực diện với cột trụ thì vận khí bị chặn đứng; làm việc rất dễ gặp sai lầm, phán đoán thiếu chính xác và cũng dễ mắc bệnh đau đầu.

– Chỗ ngồi cách cửa quá gần, hiệu suất kém: Những người mệnh Hỏa có chức vụ càng cao thì càng nên ngồi cách xa cửa ra vào. Vị trí làm việc không nên quá gần cửa ra vào nếu không hiệu suất sẽ không cao; khó phát huy được năng lực của bản thân và công việc dễ bị tác động không tốt bởi ngoại cảnh.

Các vị trí nên tránh

– Để hợp với phong thủy bài trí bàn làm việc nên tránh ngồi đối diện với cửa ra vào: Ngồi ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị đau đầu. Công việc cũng gặp phải những tai ương không ngờ đến. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ thấp để ngăn cách giữa bàn làm việc với cửa ra vào để giảm bớt luồng khí tiêu cực.

– Tránh ngồi dưới dầm ngang trên xà nhà: Nếu bàn làm việc đặt ngay dưới dầm ngang thì công việc dễ bị xáo trộn; làm việc dễ gặp sai sót. Nên dịch chuyển vị trí tránh xa xà ngang để công việc thuận lợi và suôn sẻ hơn.

– Tránh ngồi ở chỗ bị đường đi cắt góc: Chỗ ngồi không nên đặt ở chỗ bị đường đi cắt vào; ngồi những vị trí như vậy sẽ ít gặp thuận lợi trong công việc; quan hệ với đồng nghiệp cũng không được tốt, dễ mâu thuẫn.

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy

Hình dáng và chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy

Những người mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn; dài, với chất liệu gỗ, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Mộc; theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, rất tốt. Nếu bạn đang là giám đốc, hãy tham khảo bài viết về cách lựa chọn bàn giám đốc mệnh Hỏa để hiểu rõ hơn điều này. Đối với kích thước của bàn làm việc; kích thước nên cân xứng với các vật dụng trên bàn và diện tích của căn phòng làm việc.

Nếu chiếc bàn quá to so với vật dụng và tầm vóc con người sẽ khiến người chủ nhân của nó cảm thấy chật chội; còn nếu chiếc bàn quá nhỏ thì sẽ khiến nữ chủ nhân cảm thấy trống trải. Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa đã là những lãnh đạo trẻ thì nên chọn bàn làm việc có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc của nhân viên; điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc cho cấp trên đồng thời thuận lợi hơn trong việc chỉ đạo của mình. Nếu bàn làm việc không đủ rộng; có thể đặt tủ nhỏ bên cạnh để tăng vận khí.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn cho mình những mẫu ghế văn phòng màu đỏ để tăng thêm tài lộc; khiến cho phòng làm việc bắt mắt hơn. Những mẫu ghế xoay văn phòng giá rẻ sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Chọn màu sắc bàn làm việc hợp phong thủy

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng; vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Vì vậy, văn phòng hay bàn làm việc của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống; lôi cuốn người khác.

Yếu tố màu sắc tương hợp với bản mệnh như trên; bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), kỵ với những tông xanh thẫm; đen vì đây đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Cách bài trí trên bài làm việc Mệnh Hỏa giúp mang lại tài lộc và may mắn

Cách bài trí trên bài làm việc Mệnh Hỏa giúp mang lại tài lộc và may mắn

Lưu ý khi lựa chọn những đồ dùng hợp phong thủy để bài trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa; bạn nên lựa chọn những vật có màu đỏ, cam, hồng hay vàng.

Đặc biệt là màu đỏ, màu của sự sung túc, giàu có và màu cam; màu của danh vọng, năng lượng. Ngoài ra màu xanh lá cũng là một lựa chọn thú vị bởi Mộc sinh Hỏa. Những vật dụng phong thủy mà bạn nên đặt trên bàn làm việc là:

– Cây phong thủy cho mệnh Hỏa: Lựa chọn một chậu cây nhỏ phù hợp cung mệnh là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc của bạn. Nó vừa đem lại sự sinh dộng cho không gian làm việc, vừa đem lại nhiều vượng khí cho chủ nhân.

Ngoài ra, cây thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Nếu bạn là người tuổi Dần và có mệnh Hỏa; bạn có thể xem thêm “Tuổi dần hợp cây gì”.

-Quả cầu phong thủy: quả cầu phong thủy có thể được làm từ những chất liệu khác nhau và có nhiều màu sắc. Quả cầu đá mang trong mình nguồn năng lượng dương dồi dào bởi nó luôn hấp thụ linh khí; dương khí của trời đất. Chính vì vậy mà quả cầu đá được xem là biểu tượng của trí tuệ; sự may mắn và quyền lực.

– Tượng linh vật: Với những bàn làm việc; không có quá nhiều khoảng trống thì tượng linh vật sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Tượng linh vật có ý nghĩa là xua đuổi tà khí, đem lại vận may cho chủ nhân.

Nguồn: noithathoaphat.pro/