Những điều cần biết không thể nào bỏ qua khi thiết kế ngoại thất đơn giản

Những điều cần biết không thể nào bỏ qua khi thiết kế ngoại thất đơn giản

22/03/2021 0 Võ Uyên 247

Để xây dựng một căn nhà đẹp là điều không hề dễ dàng. Một căn nhà đẹp nhưng nó cần phải đảm bảo được bên trong lẫn bên ngoài đều hài hòa với nhau. Bên cạnh việc thiết kế nội thất bên trong. Thì phía bên ngoài vẫn được nhiều gia chủ chú trọng đến. Ở phía bên ngoài người ta còn hay ngoại là ngoại thất. Việc thiết kế ngoại thất không đơn giản phụ thuộc vào màu sắc hay vật liệu. Mà nó phải đáp ứng được yếu tố khách quan với không gian xung quanh. Chính vì thế để có được ngôi nhà đẹp, thì cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

Khái niệm ngoại thất là gì?

Ngoại thất là những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Thiết kế ngoại thất chính là việc các nhà thiết kế kết hợp giữa sự sáng tạo và nghệ thuật. Để mang đến những ý tưởng về không gian bên ngoài của một công trình. Làm sao cho người ta thấy được những nét đặc trưng nhất của công trình đó.

Công việc này khá rộng, khá phức tạp. Bởi nó không đơn thuần chỉ thiết kế ngoại thất tiểu cảnh. Mà còn phát triển hơn thế nữa và liên quan đến cấu trúc phong cách nội thất như: Hòn non bộ, thiết kế ngoại thất sân vườn, thiết kế hồ bơi, gara ô tô mà còn là tổng hòa các kiến trúc xung quanh.

Những điều cần biết không thể nào bỏ qua khi thiết kế ngoại thất đơn giản

Những điều cần biết khi thiết kế ngoại thất đơn giản

Yếu tố phong thủy

Phong thủy tồn tại trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Những yếu tố cần xem xét như:

  • Hướng: Đối với hướng nhà, hướng cửa, hướng bếp nấu, hướng đặt bàn thờ, giường ngủ…
  • Vị trí: cổng, cửa chính, các không gian sử dụng và sinh hoạt (phòng khách, phòng ngủ, bếp nấu, phòng vệ sinh…), các bộ phận công năng và kỹ thuật (cầu thang, bể ngầm, bể mái…) Đặt trong tương quan với nhau và với tổng thể công trình.
  • Kích thước, số lượng: cửa, bậc thang…
  • Hình dáng: mặt bằng công trình, hình thức kiến trúc tổng thể, hình thức mái, các chi tiết trang trí…
  • Màu sắc: Tổng thể công trình hoặc các bộ phận kiến trúc. Tuỳ theo từng không gian cụ thể nhằm đạt tới yếu tố đắc lợi, phù hợp mệnh, tuổi chủ nhân (và các thành viên khác trong gia đình) trong quan hệ ngũ hành (tương sinh – tương khắc).

Yếu tố phong thủy

Giá trị thẩm mỹ trong kiến trúc

Ngoại thất ngôi nhà giúp gia chủ tạo được sự ấn tượng cho mọi người. Bên cạnh yếu tố phong thủy việc thiết kế sao cho ngôi nhà trông thật bắt mắt. Đẹp từ ngoài vào trong là điều mà gia chủ cần quan tâm. Muốn được như vậy bạn cần tham khảo thêm ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực này. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín là giải pháp hữu hiệu nhất. Bạn sẽ có một ngôi nhà tuyệt đẹp không chê vào đâu được đấy.

Tài chính quan trọng như thế nào?

Bạn cần dự trù trước một khoản tài chính cho việc thiết kế và thi công nội ngoại thất. Bạn nên nhớ rằng không phải cứ chi phí càng lớn thì sản phẩm thu về càng đẹp. Cái đẹp ở đây cần có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố. Và lựa chọn công ty thiết kế ngoại thất uy tín, chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp là một cách mà bạn nên làm để có thể sử hữu ngoại thất nhà đẹp, không gian đẹp mà mình sẽ sinh sống và làm việc.

Tài chính quan trọng như thế nào?

Một không gian nhà đẹp tạo hợp phong thủy tạo tiền đề phát triển trong tương lai gia chủ. An cư thì mới lập nghiệp. Chúng tôi đồng hành cùng bạn trên những bước tiến tương lai.

Nếu bạn đang gặp vấn đề phải làm thế nào để ngôi nhà của mình trông thật hiện đại hơn. Thì hãy đọc ngay bài viết này để nắm rõ những thông tin cơ bản nhất nhé. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn phần nào đó hiểu hơn về thiết kế ngoại thất đơn giản.

Nguồn: brtvc.edu.vn