Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

Những điều cần tránh trong phong thủy phòng khách

25/03/2021 0 Trường Phạm 160

Phòng khách là khu vực quan trọng của mỗi ngôi nhà, được coi là “bộ mặt” của gia đình và phong thủy phong khách có nhiệm vụ lưu giữ tài vận cho gia chủ. Vì vậy, yếu tố phong thủy của phòng khách cần được thiết kế và bài trí trong không gian này một cách cẩn thận. Để thiết kế một phòng khách đẹp theo phong thủy cần rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế và bài trí. Nếu gia chủ muốn rướt nhiều tài lộc vào nhà, công thành danh toại, tránh nhiều phiền phức, đồng thời giữ được sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình thì cần tránh 7 điều kiêng kỵ sau:

Tránh trang trí phòng khách như một chiếc hộp đêm

Tránh trang trí phòng khách như một chiếc hộp đêm

Với một số gia đình, có gu trang trí nội thất phòng khách như khách sạn 5 sao, nhà hàng sang trọng, thậm chí như một chiếc hộp đêm để thể hiện đẳng cấp. Đối với họ, như vậy được cho là hoàn hảo ở mọi góc nhìn, tuy nhiên đối với chuyên gia phong thủy thì vấn đề này hoàn toàn phi thực tế, thậm chí là không tốt.

Đối với cách trang trí nội thất phòng khách như một chiếc hộp đêm, tạo cho người nhìn cảm giác hấp dẫn ban đầu, nhưng thời gian sau đó là cảm giác thiếu vắng. Gia chủ sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải ngôi nhà đúng nghĩa, vì thế không gian này nên được trang trí một cách ấm áp, gần gũi và thiết thực nhất có thể.

Tránh bố trí phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Tránh bố trí phòng khách bừa bãi, lộn xộn

Một phòng khách có diện tích nhỏ rất dễ lộn xộn do nhiều đồ đạc bài trí bên trong hoặc không được dọn dẹp thường xuyên. Tuy nhiên, theo phong thủy, quy tắc quan trọng nhất là không gian không lộn xộn, sạch sẽ. Nếu phòng lộn xộn, bừa bộn dẫn đến vận khí xung quanh bị cản trở, bước vào có thể có cảm giác khó chịu. Sắp xếp đồ đạc gọn gàng trong không gian nhỏ cũng giúp cảm nhận phòng ốc thoáng, rộng, tránh cảm giác bị chật chội.

Tránh đặt sofa

Tránh đặt sofa

Sofa là lựa chọn của nhiều gia đình làm cho phòng khách thêm sang, tạo ấn tượng với khách đến nhà. Nhưng thay vì dùng sofa chiếm nhiều diện tích, chủ nhà có thể chọn ghế chỉ dành cho 2 người ngồi cho phòng khách diện tích nhỏ. Dù ghế này gọn hơn nhưng gia chủ cũng nên tuân theo phong thủy giống như ghế sofa trong phòng khách lớn. Đặt ghế dựa vào tường vững chắc được quan niệm thuận lợi về sự nghiệp, mọi thứ được vững vàng. Còn sau lưng mà không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt tài chính, khó vững vàng.

Kê một bàn nhỏ hình vuông

Kê một bàn nhỏ hình vuông

Phía trước ghế dành cho 2 người ngồi; chủ nhà nên đặt bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu còn đủ chỗ thì đặt thêm một chiếc ghế phụ bên ghế dành cho 2 người ngồi. Chủ nhà nên tránh chọn bàn trà hình tròn hay hình bầu dục; vì khiến vận khí theo hình tròn khó di chuyển trong phòng khách được quan niệm có thể dẫn đến sự lộn xộn hay tranh cãi trong nhà.

Trang trí thêm đèn chùm pha lên 

Trang trí thêm đèn chùm pha lên 

Trong phòng khách, đèn chùm pha lê giúp hút vận khí di chuyển trong không gian. Ánh sáng cũng là một phần quan trọng kích hoạt phong thủy tốt lành. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với căn phòng. Phòng nhỏ mà chọn đèn chùm quá to sẽ mất cân đối.

Nên treo ảnh gia đình lên tường

Nên treo ảnh gia đình lên tường

Chủ nhà có thể treo bức ảnh chụp chung gia đình; hoặc ảnh chụp cả nhà đang tham gia các hoạt động vui vẻ lên tường của phòng khách. Sau đó, bạn có thể thêm những ảnh nhỏ hơn xung quanh. Điều này tạo ra không khí vui vẻ; khuyến khích gia đình dành thời gian bên nhau trong phòng khách.

Đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô

Đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô

Nếu có chỗ, chủ nhà có thể đặt bàn nhỏ góc phòng kết hợp đèn hình hồ lô; để cung cấp thêm ánh sáng. Hồ lô là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, rất tốt về mặt phong thủy. Do đó gia chủ có thể bố trí thêm những chi tiết này; đảm bảo phòng khách có đủ ánh sáng và lợi cho phong thủy.

Với bài viết tổng hợp 7 lưu ý trong thiết kế, bố trí phong thủy phòng khách; mong rằng bạn đã có những kinh nghiệm thiết kế cho riêng mình. Cảm ơn đọc giả đã theo dõi bài viết của trang OIP.

Nguồn: vietnamnet.vn