Những kiến thức cần biết khi chọn sàn gỗ cho ngôi nhà

Những kiến thức cần biết khi chọn sàn gỗ cho ngôi nhà

22/03/2021 0 Nguyễn Vy 199

Trong nhiều ngôi nhà Việt Nam gần đây, lựa chọn sàn gỗ không còn xa lạ. Nhưng bạn đã biết các loại sàn gỗ công nghiệp, đặc điểm, ưu nhược điểm của loại sàn này chưa? Hiện nay trên thị trường có hai loại sàn gỗ công nghiệp là sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp kết hợp với một số chất phụ gia. Công nghệ của Việt Nam đã sản xuất được sàn gỗ công nghiệp nhưng chất lượng chưa cao.

Thay vào đó, nhiều loại sàn gỗ công nghiệp của nước ngoài chất lượng cao nên được nhập về với số lượng lớn ở nước tôi. Trên thị trường hiện nay có hai loại sàn gỗ: Sàn gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ khác nhau trong tự nhiên. Các loại phổ biến nhất hiện nay được làm bằng gỗ lim, căm xe,… Sàn gỗ tự nhiên là loại sàn được làm bằng gỗ tự nhiên đã qua xử lý cơ học, ngâm tẩm, sấy khô ở nhiệt độ thích hợp. Sau đó, nước thấm được hút hết khỏi gỗ tạo thành sàn.

Tìm loại sàn gỗ tự nhiên 

Tìm loại sàn gỗ tự nhiên 

Trong đó, một số loại sàn gỗ tự nhiên nổi trội, có chất lượng tốt được nhiều người lựa chọn là: Sàn gỗ giáng hương cho màu đỏ, có mùi hương và rất bền. Sàn gỗ căm xe, cà chít khi sử dụng một thời gian sẽ cho màu đậm hơn.

>> Xem nhiều hơn tại kiến thức xây dựng nhé.

Cần để ý các thông số của sàn gỗ

Khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp, người tiêu dùng nên quan tâm đến cường độ chịu mài mòn (AC). Độ dày sản phẩm, các khóa nối và khả năng chịu va đập. Cường độ chịu mài mòn là thông số quyết định đến việc nên dùng loại sàn gỗ cho địa hình nào. Thông số AC càng cao chứng tỏ khả năng chịu mài mòn càng tốt. Tùy vào mức độ đi lại trong nhà, bạn có thể lựa chọn AC hợp lý cho loại sàn gỗ định mua.

Độ dày của sàn gỗ hiện nay thường từ 0,6 đến 1,2cm. Tùy vào khả năng tài chính của gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại sàn gỗ có độ dày như thế nào. Tuy nhiên, sàn gỗ có độ dày từ 0,8 đến 0,83cm được cho là lý tưởng để lát cho hộ gia đình hiện nay. Khả năng chịu va đập cực kỳ quan trọng đối với sàn gỗ. Bạn cần quan tâm đến đặc điểm này vì trong những tình huống có vật nặng rơi xuống sàn, nếu khả năng chịu va đập không lớn, sàn gỗ của bạn có thể bị biến dạng, gây mất mỹ quan. Khả năng chịu va đập được ký hiệu là IC, IC1 và IC2 là chỉ số an toàn cho sàn gỗ.

Khóa nối là một phần quan trọng trong việc kết nối các mảnh sàn rời rạc thành bề mặt thống nhất. Với công nghệ ngày càng phát triển. Trên thị trường đã xuất hiện khóa nối chữ V hay khóa nối 3 chiều. Cùng với các loại khóa nối đơn hoặc khóa nối 2 click đã có từ trước. Sàn gỗ công nghiệp hiện có 4 loại thông dụng: sàn gỗ công nghiệp vân sần, sàn gỗ công nghiệp vân bóng. Sàn nhám ghim gỗ và sần theo đường vân. Sàn gỗ tự nhiên thường chỉ có vân gỗ tự nhiên. Ít bị can thiệp đến hình dáng của vân gỗ.

Lợi ích mà sàn gỗ mang đến

Lợi ích mà sàn gỗ mang đến

Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ mà các loại sàn khác. Không có được đó là khả năng điều hòa không khí. Sàn gỗ giúp ngôi nhà mát mẻ về mùa hè, ấm về mùa đông. Không bị hiện tượng đọng nước khi trời nồm… Ngoài ra, sàn gỗ còn mang đến cho ngôi nhà vẻ sang trọng tinh tế. Khả năng điều hòa không khí giúp nhiều người lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà.

Sàn gỗ công nghiệp được xử lý tốt về khả năng chống mối mọt, độ co, độ cong vênh. Sàn gỗ công nghiệp cũng có mẫu mã và kích thước tương đồng. Gần như tuyệt đối nên dễ dàng cho việc thi công. Ngoài ra, các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay. Đều khó bắt lửa và có khả năng chống cháy cao. Độ bền đẹp của sàn gỗ cũng được duy trì trong thời gian dài mà không suy giảm chất lượng.

Giá thị trường hợp lý

Sàn gỗ tự nhiên đẹp, hiếm và sang trọng hơn sàn gỗ công nghiệp. Có giá dao động trong khoảng từ 350.000 đến 600.000 đồng/m2 hoàn thiện. Trong khi đó, sàn gỗ công nghiệp có giá rẻ hơn, từ 220.000 đến 500.000 đồng. Sàn gỗ công nghiệp cũng có nhiều thương hiệu nổi tiếng để khách hàng lựa chọn. Ở Việt Nam, sàn gỗ của Đức vẫn là loại được ưa chuộng nhất!

OIP cảm ơn mọi người đã theo dỗi trang web của chúng tôi. Hy vọng những nguồn thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: kienthucxaydung.com.vn