Những kiến thức phong thủy không thể bỏ qua dành cho môi giới bất động sản

Những kiến thức phong thủy không thể bỏ qua dành cho môi giới bất động sản

22/03/2021 0 Phạm Vân 260

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng vô cùng quan trọng tới cuộc sống cũng như vận mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, khi mua nhà hay mua đất ở thì khách hàng luôn quan tâm tới phong thủy của ngôi nhà đó. Nếu bạn đang là mô giới bất động sản thì hiểu biết về kiến thức phong thủy nhà đất là điều cần thiết. Bởi nếu bạn có kiến thức thì sẽ có khả năng tư vấn tốt hơn đồng thời nâng cao uy tín nghề nghiệp.

Tuy nhiên, kiến thức phong thủy là vô cùng, việc nắm được tất cả thông tin là điều không hề dễ. Bởi thường chỉ những chuyên gia phong thủy mới học sâu hiểu rộng về bộ môn khoa học này. Do đó, nếu bạn có kiến thức sâu rộng về phong thủy nhà đất thì điều đó cực kỳ tốt. Nếu không thì nhất định các bạn phải nắm vững được một số kiến thức cơ bản về phong thủy. Như vậy sẽ giúp các bạn có kiến thức tư vấn đúng, tạo lòng tin cho khách hàng và thành công hơn trong nghề.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số kiến thức phong thủy cơ bản dành cho môi giới bất động sản. Hãy cùng chuyên mục phong thủy toàn cảnh chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây

Có kiến thức phong thủy trong xác định hướng và tâm nhà

Xác định tâm nhà là bước rất quan trọng để “phân cung điểm hướng”. Từ đó định ra các phương vị của ngôi nhà và bố trí các khu chức năng phù hợp. Tâm nhà được định nghĩa là một điểm mà tại đó các lực cân bằng nhau. Do đó, tâm nhà không đơn giản chỉ là tâm của hình vuông hay hình chữ nhật mà có thể coi như cách tính tâm của miếng cứng.

Có kiến thức phong thủy trong xác định hướng và tâm nhà

Với các căn nhà khuyết góc, nhà có hình dạng phức tạp hơn… Môi giới nhà đất cần biết cách sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm. Không tính thủ công như nhà vuông vắn. Khi xác định tâm nhà cũng chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che. Không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Với hướng nhà, cần lưu ý, không chỉ nhà đất thổ cư mà với cả căn hộ chung cư. Hướng nhà cũng tính là hướng cửa ra vào – nơi “nạp khí” cho căn hộ. Không nên lấy hướng ban công hay mặt thoáng của phòng khách làm hướng chung cư. Hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền nhà theo chiều từ trong nhà nhìn ra.

Nên sử dụng la bàn chuyên dụng để xác định hướng nhà và chú ý tránh các tác động của từ trường. Nên đo ở nhiều vị trí khác nhau và tổng hợp kết quả để tăng độ chính xác. Các phần mềm la bàn trên điện thoại có độ sai số rất lớn không nên sử dụng. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là tâm nhà chỉ tính trên phần diện tích nhà có mái che. Không tính phần sân vườn hoặc phần ban công, sân thượng không có mái.

Biết cách tính cung mệnh của gia chủ có hợp với ngôi nhà

Cung mệnh của mỗi người sẽ giúp xác định người đó hợp với trạch nhà nào. Được tính dựa vào năm sinh và trên nhiều trang web có sẵn bảng tra cứu. Tuy nhiên nhiều thông tin có thể có các sai số hoặc nhầm lẫn. Vì vậy các môi giới nên nắm rõ cách tính cung mệnh như sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh Âm Lịch và cộng các con số trong năm sinh.
  • Bước 2: Cộng các con số của kết quả đến khi được số có 1 chữ số.
  • Bước 3: Nếu là Nam lấy 11 – (số có 1 chữ số vừa tính được ở bước 2) = X. Nếu là Nữ lấy 15 – X = Y

Sau khi tìm được X hoặc Y, tra thông số trong đồ hình Lạc Thư để biết người đó phi cung gì và thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Tùy vào mệnh của người mua nhà, mua đất sẽ phù hợp với hướng đất, hướng nhà cụ thể. Để xác định chính xác thì người mô giới nên nắm được kiến thức này để tư vấn cho khách hàng tốt hơn.

Có kiến thức phong thủy trong tính mệnh cung mệnh của gia chủ

Mô giới bất động sản nên nắm được cách xem tuổi làm nhà

Làm nhà liên quan đến thủ tục động thổ, tác động lớn đến địa khí của một khu đất. Do đó cần xem tuổi gia chủ có phù hợp động thổ hay không. Xây nhà vào năm nào tốt và hợp cho gia chủ. Gia chủ phù hợp động thổ làm nhà khi tuổi âm lịch. Trong năm dự định làm nhà không phạm vào các hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Cách tính các hạn này như sau:

Cách tính phạm kim lâu

Lấy số tuổi Âm Lịch chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 là phạm Kim Lâu. Nếu tuổi chia hết cho 9 hoặc ra các số dư khác là không phạm. Trong đó, dư 1 là phạm Kim lâu Thân (hại mình). Dư 3 là phạm Kim lâu Thê (hại vợ).  Dư 6 là phạm Kim lâu Tử (hại con). Dư 8 là Kim lâu Lục súc (hại vật nuôi). Hoặc có thể ghi nhớ những tuổi phạm Kim lâu tra sẵn: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính phạm hoang ốc

Nếu làm nhà vào năm phạm hạn Hoang ốc thì căn nhà dễ bị bỏ hoang. Hoặc ở nhưng phạm vào những vấn đề không may mắn trong cuộc sống. Hoang Ốc chia làm 6 cung: Nhất cát, Nhị nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Để tính được hạn Hoang ốc, có thể sử dụng bàn tay Hoang Ốc. Hoặc tra bảng những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Cách tính phạm tam tai

Tính tuổi phạm Tam tai cần dựa vào tương quan địa chi của năm sinh chủ nhà với năm xây nhà. Theo đó, các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn. Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu; các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi; các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

Những lưu ý cần nhớ khi tính tuổi làm nhà

– Năm không hợp tuổi vẫn có thể xây nhà bằng cách mượn người hợp tuổi động thổ giúp.

– Hạn làm nhà chỉ tính cho việc xây nhà mới hoặc sửa chữa lớn liên quan đến nền móng, lợp lại mái, lên thêm tầng.

– Những sửa chữa nhỏ hoặc làm nội thất trong nhà không cần quan tâm.

– Nếu mua nhà để ở hay đầu tư thì không cần xem tuổi có phạm các hạn trên, năm nào cũng mua được.

Nắm được nguyên tắc nhất vị nhị hướng trong phong thủy

Yếu tố Hướng theo quan điểm của Bát trạch là quan trọng. Tuy nhiên về đại cục, yếu tố về vị trí, về địa điểm là yếu tố hàng đầu. Vị trí của công trình phải đặt lên hàng đầu, sau đó mới tính đến hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư ưu tiên vị trí xem công trình có vượng khí không. Kế đến là cấu trúc, hình thể của công trình. Hướng xấu có thể hóa giải được theo nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung”.

Nắm được các thế đất sát trong phong thủy nhà ở

Theo Bát quái, ngôi nhà được phân ra làm 8 phương vị đại diện cho các thành viên gia đình và các mặt trong đời sống của gia chủ. Nhà khuyết góc quá nhiều hoặc nhà vừa khuyết góc vừa thóp hậu thì tốt nhất không nên lựa chọn. Nhà khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Ngoài ra nhà khuyết cung nào sẽ ảnh hưởng đến từng mặt cụ thể, chẳng hạn cung Đông Nam ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc ảnh hưởng đến quan lộc, cung Tây ảnh hưởng đến con cái… Một số thế sát thường gặp với nhà ở thổ cư:

Nắm được các thế đất sát trong phong thủy nhà ở

Thương sát

Thương sát là chỉ những ngôi nhà bị đường đâm thẳng vào. Ở trong những ngôi nhà này, gia chủ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ có tai nạn thương tật Cách hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía trước). Và thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để điều tiết bớt dòng khí. Tuy nhiên khi xem xét định vị ngôi nhà có phạm thương sát hay không cần dựa vào độ dài ngắn. Lưu lượng đi lại trên con đường. Tương quan giữa độ lớn của con đường và tòa nhà để luận tốt xấu.

Xung bối sát

Xung bối sát là chỉ những ngôi nhà bị đường đâm phía sau lưng. Nếu sống trong ngôi nhà này, gia chủ nhà dễ gặp họa tiểu nhân. Cách hóa hóa giải: Tạo khoảng đệm (sân vườn phía sau). Hoặc treo gương cầu lồi trồng cây xanh để che chắn.

Cắt cước sát

Cắt cước sát là chỉ những ngôi nhà nằm ở vị trí quá gần xa lộ, cao tốc. Sống ở đây, chủ nhà hay thay đổi bất định, tài vận trồi sụt thất thường, tiền bạc đến rồi đi không giữ được. Cách hóa giải là nên thiết kế một khoảng đệm phía trước nhà. Nếu là nhà tầng, nên để trống toàn bộ tầng 1 làm khoảng đệm.

Liêm đao sát

Liêm đao sát là chỉ những ngôi nhà bị con đường hay dòng sông uốn lượn. Có phần phản cung hướng về phía nhà giống như lưỡi đao chém tới. Sống ở những ngôi nhà này gia chủ nhà dễ bị thương tật. Cách hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi sẽ giúp gia chủ tránh họa.

Đao trảm sát

Đao trảm sát là chỉ những ngôi nhà bị con đường giống như đao chém tới (hình chữ L ngược). Sống trong nhà này, chủ nhà dễ gặp tổn hại về người. Cách hóa giải: Phía trước nhà nên trồng thêm cây xanh che chắn. Treo thêm gương cầu lồi.

Thiêm trảm sát

Thiên trảm sát là chỉ ngôi nhà đối diện với khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra. Chủ nhân những ngôi nhà này dễ bị bệnh tật, tiền bạc không giữ được. Cách hóa giải là có thể treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để hóa giải. Nếu được nên thiết kế cửa chính tránh đối trực diện với khe hở.

Độc âm sát

Độc âm sát là chỉ những ngôi nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ. Người sống trong những ngôi nhà này tính cách dễ cô độc, khí vận kém, ngủ hay nằm mơ. Cách hóa giải là nên trồng thêm cây tre trúc vì loại cây này có nhiều khí dương, giúp hấp thụ khí âm. Ngoài ra gia chủ có thể nuôi thêm chó cảnh, chim cảnh… cũng giúp tăng cường dương khí.

Nguồn: diendanphongthuy.com.vn