Những nguyên tắc phong thủy văn phòng cơ bản cần biết

Những nguyên tắc phong thủy văn phòng cơ bản cần biết

23/03/2021 0 Đào Dũng 269

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, thỉ phòng làm việc không chỉ là một nơi giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo và đưa ra những sáng kiến, giải pháp công việc mà còn là không gian riêng tư, nơi thể hiện tính cách riêng của bản thân. Áp dụng các nguyên tắc làm việc theo phong thủy sẽ giúp công việc của bạn hanh thông; đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Rất nhiều lời tâm sự, lời chia sẻ với bạn bè, người thân, thậm chí là các chuyên gia; tại sao mình đã rất cố gắng, chăm chỉ làm việc ngày đêm nhưng sao bản thân luôn gặp những điều không may mắn. Đây là những điều hoàn toàn có thật. Vì vị trí làm việc hoặc văn phòng không thể tránh được năng lượng xấu do các hiệu ứng bên ngoài tác động vào.

Cha ông ta thường có câu “có thời có thiêng, có kiêng có lành”. Các nghiên cứu xoay quanh hệ tư tưởng của phong thủy có nhiều quan điểm; những người theo chủ nghĩa duy vật biện chứng luôn hoài nghi về những yếu tố phong thủy. Nhưng những yếu tố đó được đúc kết hàng ngàn năm nay; đang có xu hướng dịch chuyển từ Đông sang Tây. Bên cạnh sự chăm chỉ thì yếu tố phong thủy luôn là yếu tố quan trọng; cho ta một kết quả tốt.

Phòng làm việc riêng tại công sở thường chỉ dành cho những cấp lãnh đạo trở lên. Điều đó đồng nghĩa với việc họ phải đối diện với rất nhiều áp lực; nhiều công việc và quản lý rất nhiều nhân viên cấp dưới. Vậy nên, thiết kế phòng làm việc cho lãnh đạo cần phải tạo được vẻ uy quyền; nhìn vào có phần nể phục, điều này cũng giúp cho các cuộc thương thảo của người lãnh đạo và doanh nghiệp có lợi thế hơn.

Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

Nguyên tắc cho bàn ghế trong phòng làm việc

Theo thuyết phong thủy, các bàn ghế trong phòng làm việc nên được đặt áp sát tường; không tạo ra các khe hở. Tuy vậy, bàn ghế cũng cần áp dụng 4 nguyên tắc; trong đó bao gồm: phía trước bàn ghế phải rộng rãi, thoáng mát, phía sau kiên cố, vững chắc, bên phải thông thoáng và bên trái cao hơn.

Nhưng trong thực tế, có rất nhiều văn phòng làm việc có nhiều nhân viên thì việc bố trí bàn ghế như vậy là điều khó khả thi. Chính vì vậy, bên cạnh việc bạn áp dụng nguyên tắc phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi; bạn cũng nên chủ động và linh hoạt việc kê bàn ghế theo những hướng phù hợp; luôn luôn áp dụng nguyên tắc phòng thủy để hóa giải hướng xấu của bàn làm việc nếu có thể. Ngoài ra, điều này còn thể hiện được sự chuyên nghiệp; tình yêu công việc và gắn bó lâu dài với lý tưởng mà chủ nhân theo đuổi.

Sắp xếp phòng làm việc của sếp theo phong thủy

Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng

Theo những chuyên gia phòng thủy, phòng làm việc của các sếp; các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một ví trí tách biệt và yên tĩnh. Phòng làm việc của sếp không nên ở quá gần, hoặc chung trong khoảng cách với nhân viên; đặc biệt không được đặt gần sát cửa ra vào. Nguyên tắc cho phòng làm việc của sếp tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng vì sếp được ví như người cầm quyền điều binh khiển tướng.

Treo tranh và đặt cây cảnh

Theo phong thủy văn phòng, việc treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào; tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. ;thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí; mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn. Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bài trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi; gặp nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bài trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh; thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí; giàu có và thịnh vượng, xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi; có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh; tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Sắp xếp các đồ vật hợp phong thủy

Nên có bàn thờ thần tài 

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng; tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo; mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng; nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Phong thủy công ty, phong thủy văn phòng là yếu tố cần được quan tâm. Vì đây là những nơi cực ký quan trọng; quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp. Do đó bạn không nên bỏ qua những quy tắc cho phong thủy văn phòng trên nhé.

Nguồn: cenhomes.vn