Những quan niệm phong thủy nhà ở sai lầm nhiều người vẫn tin làm theo

Những quan niệm phong thủy nhà ở sai lầm nhiều người vẫn tin làm theo

25/03/2021 0 Trần Thảo 175

Trang trí nội thất dựa trên quan niệm của Phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự giàu có. Tuy nhiên, có những hiểu lầm khác biệt về quan điểm, đặc biệt người giàu không tin rằng cái “gật đầu” của người nghèo có thể bắt chước được. Nhà ở hoặc văn phòng thường được trang trí bằng một số loại cây cảnh để giúp thu hút tài lộc hoặc kết hợp để loại bỏ phong thủy xấu.

Vì quan niệm về phong thủy được truyền từ đời này sang đời khác nên đến nay kiến ​​thức không còn chính xác nữa. Nhiều người rất coi trọng việc sử dụng phong thủy nhà ở, nhưng không chỉ sau khi xây nhà dựa vào phong thủy mà sử dụng thông tin không chính xác khiến việc xây nhà; thậm chí có khi còn gây họa.  Người Việt Nam chúng ta có thói quen sùng bái quá nhiều màu đỏ, vì đó là màu may mắn. Ý kiến ​​này cũng đúng, nhưng không phải trong mọi trường hợp. Vì may rủi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn.

Tại sao cần quan tâm đến vấn đề phong thủy trước khi xây dựng?

Đó là vì trong phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu; vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc hay sức khỏe hay không; nếu mảnh đất dó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thi gia đình mà làm nhà trên mảnh đất có nhiều tử khí sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Tại sao cần quan tâm đến vấn đề phong thủy trước khi xây dựng?

Thứ hai, thiết kế phong thủy trước khi xây dựng là việc xác định việc phân phòng, phân công, cửa, hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ, phòng ngủ, đường nước vào và đường nước ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy nhằm đảm bảo ngôi nhà yêu quý xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh và tinh thần luôn ở trạng thái tốt nhất.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng; cửa chính, cửa phụ, cửa sổ, bàn thờ là sao lấy được các số đẹp mang lại may mắn.

Sau khi thiết kế phong thủy trước, gia chủ sẽ không phải quan tâm đến việc chỉnh sửa gian nhà hay phòng bếp, thay đổi lại thiết kế ngôi nhà vì như thế sẽ dễ động lại long mạch của ngôi nhà; đó là điều nguy hiểm. Qua đó, việc thiết kế phong thủy trước cũng tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thoải mái để công việc cũng như cuộc sống của bạn trở nên tươi mới hơn.

Phải có yếu tố nước trong nhà mới tốt

Trong phong thủy nhà ở, các vật dụng tượng trưng cho hành thủy giúp thu hút tài lộc; nhiều người nghĩ rằng chỉ cần đặt nước ở bất kỳ đâu trong nhà thì sẽ giúp gia tăng sự giàu có. Nhưng cũng theo quan niệm phong thủy; nước thu hút các nguồn năng lượng cực mạnh nên cũng đi kèm rủi ro. Chẳng hạn trong phòng ngủ cần tránh để nhiều nước; thậm chí các tranh ảnh chủ đề sông nước hay thác cũng cần tránh vì được cho rằng dễ gây chia rẽ tình cảm vợ chồng.

Phải có yếu tố nước trong nhà mới tốt

Đặt thêm cây xanh trong nhà để hóa giải phong thủy xấu

Nhà ở hoặc văn phòng thường được bố trí thêm một số loại cây cảnh giúp thu hút tài lộc hoặc kết hợp để hóa giải phong thủy xấu. Thực tế, nếu không gian sống, làm việc không có sát khí thì có; hay không có cây xanh về cơ bản cũng không gây tác động tới phong thủy nhà ở. Tốt nhất là hãy tạo nên một không gian sinh hoạt hài hòa; chứ đừng trông đợi vào tác dụng kỳ diệu của một hoặc hai chậu cây cảnh.

Đặt thêm cây xanh trong nhà để hóa giải phong thủy xấu

Không đặt hoa tươi trong phòng ngủ

Hoa tươi vốn dĩ rất đẹp, lại có hương thơm; và theo quan niệm phong thủy còn chứa nhiều sinh khí. Lý do gì khiến nó trở thành vật tối kỵ với phòng ngủ theo lời đồn? Cũng giống như các trường hợp khác; cần phải đi vào cụ thể và nhìn vào từng chi tiết; không thể chỉ nghe qua loa những hướng dẫn chung chung. Một bó hoa tươi với những màu sắc đẹp mắt đương nhiên sẽ tạo thêm chút năng lượng tươi mới cho phòng ngủ. Tuy vậy, bạn nên nhớ, hãy thay hoa mới ngay khi những cánh hoa bắt đầu tàn phai; để tránh gây ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ của hai vợ chồng.

Sai lầm khi kết hợp ngũ hành

Nhiều người cũng dễ sai lầm khi kết hợp ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong phong thủy. Chẳng hạn nhiều người bổ sung lửa vào vật dụng hay hướng tượng trưng cho hành hỏa; tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Theo các chuyên gia phong thủy khu vực đã mang yếu tố hỏa còn được bổ sung lửa sẽ đốt rụi mọi thứ; thậm chí gia chủ còn dễ gặp phải các tai nạn liên quan đến lửa. Thế nên, các khu vực này nên dùng hành mộc như trồng cây xanh; để hỗ trợ hành hỏa sẽ tốt hơn.

Bày tranh thiên nga trong phòng cưới để hạnh phúc dài lâu

Từ lâu, chúng ta vẫn thường quan niệm thiên nga hay bồ câu là biểu tượng của tình yêu lứa đôi; hạnh phúc bền lâu. Thực ra, theo các quan niệm trong phong thủy việc treo tranh hay đặt tượng thiên nga trong phòng ngủ; chỉ có thể đem đến những nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không thể đảm bảo hạnh phúc mãi mãi. Quan trọng nhất vẫn là thái độ của chúng ta.

Bày tranh thiên nga trong phòng cưới để hạnh phúc dài lâu

Đặt gương bát quái ngay cửa trước để cản năng lượng xấu

Trong phong thủy nhà ở, gương bát quái được xem là dùng để phản chiếu; và làm suy yếu các vật nhọn; là những mũi tên độc. Tuy nhiên, nhiều nhà thường đặt gương bát quái đối diện cửa trước mà không xem xét kỹ lưỡng; thì vô tình cũng phản chiếu các luồng năng lượng tích cực muốn vào nhà nhưng bị cản lại trước cửa.

Nguồn: vietnamnet.vn