Phillippines dẫn đầu tốc độ tăng trưởng bất động sản toàn cầu

Phillippines dẫn đầu tốc độ tăng trưởng bất động sản toàn cầu

22/03/2021 0 Đinh My 200

Phillippines hiện đang là nơi có tỉ số thống kê tính theo bất động sản thế giới cao nhất. Nước này hiện đang đứng đầu trong việc tăng trưởng giá thành thị trường. Thậm chí còn được rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước để tâm và theo dõi sát sao. Nhờ nhu cầu mua tăng cao mà những ngôi nhà hiện nay đang có giá chạm đỉnh. So với năm ngoái hiện nay Phillippines đang đứng đầu trong bảng xếp hạng giá bất động sản giao động.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 chưa có dấu hiệu kết thúc nhẹ nhàng. Những căn hộ bảo đảm sức khỏe và an toàn cho khách hàng đều bị cháy hàng. Đây cũng chính là sức nóng mà bất động sản mang lại cho nhà đầu tư. Theo ghi nhận từ đầu năm 2021 hiện đã có rất nhiều căn hộ tăng giá trong những tháng đầu năm này. Đây cũng là một điểm tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản toàn cầu mà Phillippines hiện đang sở hữu chúng. Ngoài ra dự tính sẽ còn khá nhiều những tác động mới thay đổi tình hình trong tương lai.

Manila đứng đầu top tăng trưởng của Phillippines

Manila đứng đầu top tăng trưởng của Phillippines

Thủ đô Philippines, Manilan lại một lần nữa chiếm giữ vị trí đầu trong bảng xếp hạng tăng trưởng giá bất động sản. Dựa theo số nhà ở trên các thành phố ở toàn cầu; được nhiều hãng nghiên cứu theo dõi và đưa ra kết quả.

Đây cũng chính là kết quả cho quý thứ hai thành công trên thị trường bất động sản nhà ở Manila. Được đánh giá là nơi có tốc độ tăng trưởng giá nhanh nhất trên thế giới tính đến nay. Trong quý đầu năm dựa theo nghiên cứu của Knight Frank, giá nhà ở đang tăng lên khá nhiều so với kỳ năm ngoái.

Kết quả trên được nghiên cứu cũng như theo dõi tại các thành phố lớn nhất toàn cầu. Sử dụng số liệu của ngân hàng trung ương cũng như số liệu thống kê chính thức của chính phủ. Nhờ đó có thể dễ dàng ghi nhận được giá thị trường bất động sản tại nơi này. Chúng dường như đang tăng lên trong những tháng đầu năm.

Các tỉ giá ở các nước trên thế giới cũng ảnh hưởng

Các tỉ giá ở các nước trên thế giới cũng ảnh hưởng

Cùng đồng hành trong bảng xếp hạng tăng giá được ghi nhận ở quý đầu năm chính là Budapest (Hungary) và Ɩzmir (Thổ Nhĩ Kỳ). Ngoài ra Ąnkara (Thổ Nhĩ Kỳ),  Zɑgreb (Croatia) cũng lần lượt xếp ở vị trí tiếp theo của bảng xếp hạng. Đây cũng chính là bảng xếp hạng trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ ở các nước Châu Á. Tuy nhiên chúng vẫn chưa gây ra nhiều tổn thất cho những nơi thuộc Châu Âu, Nam và Bắc Mỹ.

Bảng xếp hạng này sẽ có khả năng thay đổi nhanh chóng vào khoảng thời gian tới. Với những tháng nạn dịch được kiểm soát những hiệu suất tổng thể này sẽ có những chuyển biến nhanh chóng và ngay lập tức. Thời gian đóng cửa phòng dịch sẽ có nhiều tiềm năng phục hồi và ngăn chặn nạn dịch. Từ đó củng cố thêm nền kinh tế và thị trường bất động sản thế giới trong tương lai.

Riêng ở Mỹ hai thành phố là Seattle cũng như Phoenix hiện đang đứng đầu cả nước. Với mức tăng trưởng tăng đáng kể trong thời gian vừa qua. London và Mɑnchester lần lượt dẫn đầu tại Anh. Vị trí chót bảng là  Abu Dhabi (UAE) chỉ được ghi nhận giá nhà giảm hơn khá nhiều trong những tháng đầu năm.

Nguồn: tinbds.com