Phong cách công nghiệp: một hướng trang trí nội thất văn phòng mới

Phong cách công nghiệp: một hướng trang trí nội thất văn phòng mới

26/03/2021 0 Trần Trâm 950

Trong thời gian gần đây, thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp – industrial đã trở thành một trong những phong cách thiết kế vô cùng được yêu thích. Phong cách nội thất công nghiệp – industrial mới lạ này có đặc trưng là sử dụng các loại vật liệu thô. Nhằm đem lại cảm giác mạnh mẽ và chân thực. Phong cách thiết kế này chịu ảnh hưởng của những nhà xưởng công nghiệp thời kỳ trước. Phong cách này là một trong số ít những phong cách thiết kế đi sâu vào khai thác yếu tố mộc mạc. Có xu hướng gần gũi dựa trên những nguồn vật liệu tự nhiên. Chẳng hạn như gỗ, sắt, gạch…

Trong bài viết này, chúng tôi muốn cùng mọi người đi sâu, cùng tìm hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế nội thất công nghiệp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo thêm được một phong cách thiết kế nữa phù hợp với văn phòng của mình.

Ứng dụng phong cách công nghiệp trong văn phòng

Chỉ xếp sau phong cách thiết kế hiện đại, phong cách industrial được rất nhiều công ty và doanh nghiệp hiện nay sử dụng. Từ những công ty lớn đến những công ty có quy mô nhỏ. Tất cả đều có thể ứng dụng được phong cách thiết kế nội thất độc đáo này. Kinh doanh và sản xuất công nghiệp có vẻ như rất liên quan đến nhau phong cách công nghiệp. Khi được sử dụng để thiết kế không gian văn phòng, điều này sẽ đem lại sự năng động, tác phong nhanh nhẹn hơn trong công việc.

Những đặc trưng của phong cách này cũng rất phù hợp để thiết kế nội thất nội thất văn phòng làm việc như: Không gian mở thoáng đãng giúp các nhân viên trở nên gần gũi dễ dàng trao đổi với nhay hơn. Vật liệu thiết kế đơn giản gần gũi với cuộc sống hàng ngày sẽ giúp công ty. Doanh nghiêp tối ưu được khoản chi phí đầu tư cho văn phòng. Đồ nội thất sử dụng trong trang trí phong cách Industry cũng rất phù hợp trong thiết kế bàn làm việc với thiết kế đơn giản. Chất liệu gỗ kết hợp khung xương bằng kim loại sơn đen. Ghế sofa thường được bọc da mà sậm… Tất cả đều được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế không gian văn phòng làm việc.

Nét đặc trưng chung của phong cách công nghiệp

Nhắc tới phong cách công nghiệp người ta sẽ nghĩ tới đến 3 màu sắc đặc trưng đen, xám và trắng. Tông màu trắng của sơn tường trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ rất phù hợp trong việc tạo ra một không gian làm việc thông thoáng, sang trọng hơn. Và nó cũng làm nền hoàn hảo cho những nội thất và phụ kiện trong văn phòng trở nên nổi bật hơn.

Nét đặc trưng chung của phong cách công nghiệp

Không nặng nề như những thiết kế rập khuôn từ gỗ như trước đây, Industrial mang đến cho không gian sự phóng khoáng, năng động hơn. Các không gian có sự kết nối một cách tự nhiên hơn. Thi công nội thất văn phòng phong cách công nghiệp đi ngược lại với sự “bóng bẩy”. Không đòi hỏi các tiểu xảo hay thẩm mỹ cầu kì như phong cách hiện đại, tân cổ điển… Không gian làm việc phong cách Industrial tạo nên sự bố trí hợp lí. Phân bổ không gian các phòng, khu vực chức năng một cách rạch ròi. Nhưng vẫn hài hòa với tổng thể văn phòng.

Kết cấu và bố cục chung của phong cách công nghiệp

Bản chất của phong cách công nghiệp là không gian rộng rãi, thoáng đãng. Vậy nên khi đưa xu hướng này vào trong thiết kế nội thất văn phòng. Các KTS luôn phải cố gắng truyền tải được cảm giác tương tự như thế về không gian.

Chất liệu là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một mẫu thiết kế nội thất phong cách công nghiệp. Không gian của văn phòng thể hiện một phong cách chân thực nhất, thô nhất. Từ kết cấu và chất liệu của các sản phẩm kiến trúc tạo dựng nên nó. Các vật liệu như gạch, bê tông, gỗ thường được phơi bày một cách mạnh mẽ. Với toàn bộ kết cấu bên trong và ít được che đậy.

Kết cấu và bố cục chung của phong cách công nghiệp

Thử thách lớn khi bố trí không gian là làm thế nào để tạo nên không gian làm việc cho mỗi công ty. Nhằm đều đảm bảo sự biệt lập, chức năng riêng tư và thống nhất cần thiết cho mỗi nhóm nhân viên. Mặt khác, có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với nhau trong một môi trường làm việc năng động. Đồng thời truyền cảm hứng cho những cá nhân đang làm việc tại đây. Nhằm giúp họ luôn ước mơ, tưởng tượng và sáng tạo.

Chất liệu đồ nội thất là gỗ và kim loại của phong cách công nghiệp

Thay vì những nội thất gỗ truyền thống mang dấu ấn của nông nghiệp. Thì thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp lại gắn liền với những sản phẩm nội thất kim loại. Hầu hết sản phẩm kim loại mang màu sắc đặc trưng. Những chiếc chân bàn văn phòng hay tủ hồ sơ được ưu tiên. Với chất liệu này mang đến vẻ cứng cáp, chắc chắn. Đồng thời có giá trị sử dụng lâu dài như tên gọi của nó.

Chất liệu đồ nội thất là gỗ và kim loại của phong cách công nghiệp

Chính vì phong cách này được thiết kế chủ yếu từ những sản phẩm làm từ kim loại màu sắc đơn giản và gỗ mộc mạc. Vậy nên nếu chỉ có như vậy thì đối với một số người sẽ có cảm giác nhàm chán. Vậy nên để không gian có thêm phần sinh động và ấm áp hơn. Các doanh nghiệp có thể chọn những phụ kiện trang trí mang tính chất hiện đại. Hay những bức tranh nhiều màu sắc để thêm vào cho không gian văn phòng của mình.

Kết hợp với phong cách không gian mở của phong cách công nghiệp

Một yếu tố làm tăng thêm sự độc đáo cho văn phòng phong cách công nghiệp. Đó là kết hợp với phong cách không gian mở và tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên. Không gian mở mở ra một không gian làm việc thoải mái, năng động hơn. Nhằm làm giảm bớt cảm giác tù túng và bó buộc trong môi trường làm việc.

Việc đón ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả sẽ làm nới rộng không gian một cách hiệu quả. Đồng thời mang đến môi trường trong lành. Dường như cách thiết kế nội thất văn phòng như vậy đã phá tan sự mộc mạc, cổ điểm điển của phong cách công nghiệp. Việc hiện đại hóa phong cách đã làm tăng sự độc đáo hơn rất là nhiều. Đặc biệt đối với không gian làm việc của một công ty.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phong cách thiết kế văn phòng Industrial. Còn rất nhiều phong cách thi công nội thất văn phòng đẹp hơn nữa. Hi vọng công ty bạn sẽ tìm được một phong cách thiết kế theo ý muốn.

Chúng tôi sẽ cập nhật hàng ngày các ý tưởng thiết kế nội thất và trang trí nhà ở gia đình, văn phòng. Vì vậy nếu bạn mong muốn ngôi nhà của mình đẹp hơn mỗi ngày thì hãy ghé thăm website thường xuyên hơn nhé. Xin cảm ơn!

Đọc thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Khám phá kiến trúc

Nguồn: tapchi247.com