Phong thủy bàn ăn và 8 điều kiêng kỵ khi đặt bàn ăn

Phong thủy bàn ăn và 8 điều kiêng kỵ khi đặt bàn ăn

25/03/2021 0 Trường Phạm 197

Bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và bầu không khí của mọi người, bởi nó là nơi để các thành viên đoàn tụ. Theo phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết, quây quần giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi chọn vị trí đặt bàn ăn, hãy chú ý đến nhiều chi tiết về phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt bàn ăn đúng vị trí sẽ tốt cho sức khỏe. Hình dáng bàn không nên quá lớn hoặc quá nhỏ mà phải phù hợp với số lượng người sử dụng. Kích thước của bàn cũng phụ thuộc vào tỷ lệ của phòng ăn. Nếu phòng nhỏ mà kê bàn ​​lớn sẽ gây mất cân đối, chỉ có thể thay bàn cho phù hợp.

Để quá nhiều thứ linh tinh lên bàn ăn

Để quá nhiều thứ linh tinh lên bàn ăn

Cuối cùng, bàn phải thường xuyên được dọn dẹp sạch sẽ, đặt ở nơi thông thoáng. Không nên để quá nhiều đồ linh tinh ở gần bàn ăn. Nên bố trí bàn ăn nhẹ nhàng, giúp không khí trong bữa cơm của cả gia đình thêm thân mật, ấm cúng và ngon miệng.

Ngoài ra, theo phương diện phong thủy nhà ở, hình dạng bàn có hình tam giác và các hình có góc cạnh khác không thích hợp trọng việc chọn làm bàn ăn. Vì góc cạnh nhọn có sức sát thương mạnh, có hại cho sức khỏe ăn uống. Do đó, đa số bàn ăn truyền thống là hình tròn, tượng trưng cho sự đoàn tụ. Ngoài ra, cũng có bàn hình chữ nhật và hình vuông.

Đặt bàn ăn ngay bên trong nhà bếp

Đặt bàn ăn ngay bên trong nhà bếp

Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không tốt về mặt phong thủy . Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Bàn ăn được ở cung không hợp mệnh gia chủ

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà, nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Bàn ăn được đặt đối diện bàn thờ phật

Bàn ăn được đặt đối diện bàn thờ phật

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

Bàn ăn đặt đối diện cửa chính

Đặt bàn ăn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này.

Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng bàn ăn có mặt kính

Sử dụng bàn ăn có mặt kính

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

Sử dụng số ghế bàn ăn là lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

>>> Tham khảo thêm các bài viết trên trang OIP

Nguồn: vietnamnet.vn