Phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ bạn nên tránh

Phong thủy phòng ngủ và những điều tối kỵ bạn nên tránh

25/03/2021 0 Trường Phạm 176

Bạn đã ngủ tám tiếng nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi sau khi thức dậy? Cảm giác nghỉ ngơi ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và số lượng của giấc ngủ. Ngoài căng thẳng và các yếu tố cảm xúc khác gây mất ngủ, có nhiều yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như phong thủy phòng ngủ, có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và tốc độ ngủ của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu phong thủy trong phòng ngủ ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào. Đồng thời, bạn sẽ biết được những điều tối kỵ trong phong thủy phòng ngủ có thể giúp bạn dễ ngủ và cải thiện giấc ngủ.

Phòng ngủ cạnh khu vực có nhiều hoạt động 

Phòng ngủ cạnh khu vực có nhiều hoạt động 

Các khu vực hoạt động có thể bao gồm nhà vệ sinh, phòng giải trí hoặc các khu vực khác nơi con người thường hoạt động thay vì yên tĩnh. Điều này thường không áp dụng cho các căn hộ và nhà cao tầng, bởi vì phòng ngủ có thể nằm dưới một phòng ngủ khác, và sàn thường dày và cách âm.

Tuy nhiên, nhà ở một gia đình là một câu chuyện khác nhau. Nếu phòng ngủ của bạn ở ngay cạnh một phòng vệ sinh, giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn mỗi khi ai đó xả nước vào nhà vệ sinh. Hoặc, nếu bạn sống ngay dưới một căn phòng của một thiếu niên có lịch trình ngủ khác, các cử động, âm nhạc hoặc các hoạt động khác của họ có thể khiến bạn thức cả đêm.

Treo gương đối diện giường ngủ

Treo gương đối diện giường ngủ

Theo quan niệm phong thủy, treo gương đối diện giường khiến gia chủ dễ mất ngủ, giật mình, bất an… Ban đêm, sự phản chiếu hình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bị hoảng sợ. Gương chiếu vào giường ngủ dễ gây ra sự li tán cho 2 vợ chồng, dẫn đến sự tranh chấp, đấu khẩu, cãi vã. Gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm, ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực.

Màn hình máy tính, màn hình TV, tranh bằng thủy tinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng không tốt.  Các cặp vợ chồng có thể bố trí gương chiếu lệch ra hướng khác như chiếu vào tường, vào tủ… Hiện nay có nhiều loại gương có cánh, dùng xong có thể gấp cánh gương vào dễ dàng và thuận tiện. Khi dùng loại gương này, dù đặt gương ở đâu cũng không lo ngại ảnh hưởng đến giấc ngủ. Đặc biệt, gương không được đối diện cửa phòng ngủ, không nên đặt ở vị trí đối diện bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà vì sẽ khiến gia chủ mất tập trung khi làm việc, ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Đặt bể cá trong phòng ngủ

Đặt bể cá trong phòng ngủ

Bể cá, đài phun nước, suối nước nhân tạo… thuộc hành Thủy có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt nhưng chỉ đặt trong phòng khách, còn trong phòng ngủ thì những đồ vật này được cho là cấm kỵ. Ngoài bể cá, gia chủ cũng nên tránh đặt những vật dụng chứa nước tượng trưng cho hành thủy như tranh tường có ảnh sông suối ao hồ, bồn rửa mặt, cây nước phong thủy… trong phòng ngủ. Bởi điều đó sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình ngủ không an giấc, dễ gặp chuyện xấu.

Trong khi phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố Thủy lại đem đến áp lực về mặt tâm lý như sự suy tư hoặc lo lắng… Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn. Trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa.

Yếu tố Hỏa được sử dụng ở mức phù hợp trong phòng ngủ thông qua sự hiện diện của các vật màu đỏ, hồng… như đèn ngủ, rèm cửa, lát nền thường màu ấm vốn là thứ cần thiết tạo nên sự hưng phấn, lãng mạn trong phòng ngủ. Sự chuyển động liên tục của cá và nước sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này ảnh hưởng đến sự ổn định, tĩnh lặng nơi phòng ngủ.

Đầu giường kê sát bên nhà vệ sinh

Đầu giường kê sát bên nhà vệ sinh

Đầu giường kê sát vào nhà vệ sinh hay cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường thì bạn đã phạm phải “hung vi”. Nhà vệ sinh, nguồn nước tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy, đầu giường và đầu người không nên tựa vào thủy mà thay vào đó phải tựa vào sơn, có nghĩa là tựa vào những nơi cứng cáp, vững như núi.

Điều này sẽ giúp giấc ngủ sâu hơn, không bị gián đoạn; góp phần tái tạo sức lao động của bạn sau một ngày dài học tập; làm việc căng thẳng và nạp thêm năng lượng để tiếp tục công việc vào ngày hôm sau. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, chuyển vị trí đầu giường ngược lại đồng thời luôn chú ý đóng kín cửa nhà vệ sinh và bật quạt thông gió để giảm mùi xú uế gây khó ngủ.

Đặt đồ cổ trong phòng ngủ

Đồ cổ không thích hợp để trong phòng ngủ vì đây là những vật chứa đựng nhiều bí mật. Dòng năng lượng đặc biệt từ đồ cổ dễ tác động lên tâm trí; khiến người ngủ hay gặp giấc mơ kỳ quái, tinh thần sa sút.

Đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ

Theo phong thủy, tuyệt đối không được đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ; bởi có thể gây những cơn mộng mị; ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe tinh thần của gia chủ. Đối với di ảnh của người đã mất, tốt nhất bạn nên đặt tại những nơi sạch sẽ; an tịnh hoặc phòng thờ.

Đặt đồ vật sắc nhọn, tượng quan võ, tượng Thần, Phật

Đặt đồ vật sắc nhọn, tượng quan võ, tượng Thần, Phật

Nhiều người thích sưu tầm dao, kiếm hoặc các bức tượng quan võ cầm đao. Tuy nhiên, cần lưu ý, những vật này tránh đặt trong phòng ngủ vì chúng mang sát khí; dễ gây ám ảnh, bất an cho gia chủ. Trong phòng ngủ đặt tượng thần, Phật là điều đại kị. Vì theo phong thủy, cách bài trí như vậy là “cất giấu” tài lộc và may mắn; khiến cho công danh, sự nghiệp của gia chủ sẽ luôn dừng ở mức trung bình.

Treo ảnh cưới trên đầu giường ngủ

Treo ảnh cưới trên đầu giường ngủ

Việc treo ảnh cưới cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia đình của các cặp vợ chồng. Về mặt khoa học, treo ảnh cưới trên đầu giường khiến gia chủ có cảm giác sợ hãi, không an toàn; vì ảnh cưới có thể bị rơi xuống gây nguy hiểm cho người nằm dưới. Đặc biệt, đối với những khung ảnh được trang trí bên ngoài bằng gương kính; tiềm ẩn tai nạn nặng nề hơn.

Về mặt phong thủy, khi treo ảnh cưới trên đầu giường khiến cho các cặp đôi gặp áp lực vô hình, cảm giác bất an về hôn nhân. Vị trí tố treo ảnh cưới trong phòng ngủ là nên treo ảnh ở bên trái của giường ngủ. Theo chuyên gia phong thủy thì đây là vị trí Thanh Long, giúp cho hai vợ chồng luôn hòa hợp. Khi treo ở bên phải giường ngủ thì đó là vị trí Bạch Hổ, khiến cho cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Người xưa cho rằng, việc đặt giường đối diện cửa khiến gia chủ có cảm giác như một chiếc quan tài (bàn chân chỉ thẳng ra cửa). Vị trí kê giường này sẽ làm sát khí trực diện vào người ngủ trên giường; ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp của họ.

Cửa phòng đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng với nhau. Chúng hút năng lượng lẫn nhau nên giường kê thẳng với cửa; sẽ khiến năng lượng của bạn bị mất đi vào ban đêm. Cửa đối diện với chân: Vị trí này sẽ gây ra những vấn đề liên quan đến phần cơ thể dưới như đau khớp, đau chân. Cửa đối diện với đầu: Người ngủ trên giường thường bị đau đầu, đau nửa đầu hay gặp ác mộng. Cửa đối diện bên phải cơ thể: Dễ gây đau ngực phải và những vấn đề liên quan tới gan.

Phong thủy của phòng ngủ của bạn là rất quan trọng; bởi vì chúng ta dành gần một phần ba cuộc sống của chúng tôi ở đó. Nó quyết định bạn ngủ ngon như thế nào; và bạn có bao nhiêu năng lượng trong ngày; tất cả những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc; tâm trạng và cách bạn tương tác xã hội. Vì vậy, hãy tránh những điều tối kỵ do trang OIP chia sẻ ở trên để có một giấc ngủ thật ngon nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn