Phong thủy văn phòng và những điều cấm kỵ cần biết

Phong thủy văn phòng và những điều cấm kỵ cần biết

22/03/2021 0 Nguyễn Ngân 221

Một công ty có phát triển hay không là nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng lãnh đạo của người đứng đầu. Ngoài ra còn một yếu tố quan tọng không kém. Đó chính là phong thủy. Đối với người Á Đông mà nói, phong thủy hiện hữu trong đời sống tâm linh rất nhiều thế kỷ. Thậm chí giờ đây nó còn lan rộng ra toàn thế giới. Nhiều nước lớn trên thế giới đang dành sự quan tâm tới phong thủy trong mọi mặt đời sống.

Phong thủy không chỉ hữu ích trong đời sống thường ngày mà còn tác động tới công việc. Một văn phòng có phong thủy tốt sẽ giúp nhân viên và công ty song hành phát triển mạnh mẽ. Bởi văn phòng cũng như nhà ở. Phong thủy công ty có tốt thì việc làm ăn mới thuận lợi, nhân viên cũng phát huy năng lực. Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thủy cho văn phòng.

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành là quan điểm mà mọi người đều tin. Do đó, văn phòng làm việc cần tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định. Để đón tài lộc và gặp may mắn trong kinh doanh. Sau đây Oip.vn sẽ điểm danh những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Vị trí tài lộc trong văn phòng

Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Nền nhà hay tường công sở bị thấm nước, rạn nứt cũng tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”. Cần có biện pháp khắc phục ngay.

Phong thủy tốt giúp công ty làm ăn phát đạt

Ngoài ra, nền nhà văn phòng kỵ quá thấp vì sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn. Đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần sáng và sạch sẽ. Nên kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

Những tối kị đối với cổng ra vào, cầu thang, cửa sổ

Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet. Sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng xấu đến vận may và sự nghiệp.

Cầu thang tránh đối diện cổng vì như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột. Không tốt cho vận may và sức khỏe. Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì khí không thể lưu thông.

Phía sau văn phòng kỵ hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất nên là không gian tĩnh. Ngay cả trong phòng cũng cần không gian đó. Các chuyên gia cho rằng khi thiết kế phòng làm việc, dùng thảm trải nền và rèm kéo. Sẽ mang lại hiệu quả trong cách âm.

Chú ý tới phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc trong văn phòng kỵ nứt vỡ, tổn hại đường công danh. Không đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ bị ảnh hưởng khí xú uế. Không nên đặt bàn ở ngay cạnh cửa. Kể cả cửa chính và cửa sổ vì sẽ gây mất tập trung, ảnh hưởng đến công việc của nhân viên trong công ty. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại.

không tiếc rẻ những đồ vật đã cũ hay gần hư hỏng

Phía sau bàn làm việc tối kỵ cửa thông cửa, cả cửa ra vào lẫn cửa sổ. Như vậy vừa không an toàn vừa dễ mất tập trung khi làm việc. Bàn làm việc tốt nhất nên có 1 góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

Tránh ánh sáng tối và không nên giữ những đồ vật hoen gỉ

Tránh ánh sáng tối tăm. Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa. Ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Vì thời gian làm việc rất dài, cường độ ánh sáng mạnh yếu. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực.

Trong văn phòng ngoài bày tủ sách, máy tính, ghế ngồi cũng nên trang trí thêm các đồ thủ công mỹ nghệ, cây cảnh. Tạo không gian tươi sáng, trang nhã.

Trong văn phòng, không nên giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ. Không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị hoen gỉ. Bởi theo quan niệm, nếu để đồ vật sứt mẻ hoặc hoen gỉ làm thất thoát, rò rỉ tiền bạc. Từ đó cản trở sự giàu có và vươn lên của công ty.

Nguồn: cafeland.vn