Quầy bar mini tại gia với những tác dụng không ngờ

Quầy bar mini tại gia với những tác dụng không ngờ

22/03/2021 0 Đỗ Anh 623

Đối với nhiều gia đình hiện nay, quầy bar tại gia đã chẳng còn là điều gì xa lạ. Đặc biệt là đối với những căn hộ chung cư hay với những ngôi nhà với thiết kế hiện đại. Bởi trong căn bếp của họ, sự hiện diện của quầy bar mini đã trở thành một điều  không thể thiếu. Quầy bar tại gia ngoài việc đáp ứng nhu cầu của cá nhân trong gia đình thì nó còn rất tiện lợi cho việc đón tiếp khách khứa. Trong bài viết dưới đây, OIP xin giới thiệu cho bạn những tác dụng không ngờ của quầy bar mini tại gia.

Quầy bar tại gia và những tác dụng không ngờ

Quầy bar là gì?

Quầy bar là một loại bàn lớn và dài. Dùng trong việc phục vụ tại chỗ các thức uống chứa cồn đó chính là rượu, bia,… Ngoài đồ uống, các quầy bar cũng phục vụ những bữa ăn nhẹ. Quán bar có thể hiểu là quán nước tự phục vụ tại chỗ. Những mẫu quầy bar mini được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Có sự kết hợp với nhiều vật dụng khác nên khá đa dạng về chức năng. Hầu hết các quầy bar mini lấy sự gọn nhẹ làm tiêu chuẩn. Nhằm tiết kiệm không gian khi sử dụng.

Quầy bar tại gia và những tác dụng không ngờ

Đối với nhiều người, quầy bar có thể khá dư thừa tron phòng bếp. Tuy nhiên, đặc biệt đối với phòng bếp căn hộ chung cư thì ngược lại. Bếp trong căn hộ chung cư thường không được ngăn cách với phòng khách hoàn toàn. Và tất nhiên còn kèm cả phòng ăn. Chính vì vậy, một quầy bar mini trong bếp sẽ ngăn cách các không gian này. Thay vì sử dụng những bức tường ngột ngạt, hãy chỉ dùng 1 quầy bar mini mà thôi.

Quầy bar mini chủ yếu được thiết kế với một bàn dài, các hộc tủ cất chứa, thùng chứa đá, chậu rửa,…Kích thước của quầy bar cafe mini thường được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng. Trước khi đặt sản phẩm, bạn nên ước lượng khoảng không gian đặt vị trí để thiết kế kích thước phù hợp.

Tác dụng của quầy bar tại gia

Bên cạnh mang lại vẻ đẹp mới lạ, thiết kế quầy bar mini trong bếp cũng có những tác dụng không ngờ cho phòng bếp. Quầy bar giúp lưu trữ thêm đồ đạc, thực phẩm ở khu vực kệ ở dưới. Được xem như là đảo bếp, là bàn ăn nhanh cho bữa nhẹ, bữa sáng. Hỗ trợ cho việc nấu ăn hằng ngay thêm thuận tiện: để dụng cụ, trưng bày món ăn.

Tác dụng của quầy bar mini

Giúp không gian phòng bếp thêm nổi bật, thu hút tạo điểm nhấn thẩm mỹ. Đây còn là nơi tiếp khách sang trọng. Nơi giải trí cho những ai yêu thích pha chế, nấu ăn. Là vách ngăn phân chia không gian phòng bếp và khu vực khác như bàn ăn, phòng khách,…Để quầy bar có thể phát huy hết tác dụng cũng như điểm mạnh trong phòng bếp thì các bạn nên thực hiện 6 nguyên tắc thiết kế phòng bếp. Quầy bar mini trong bếp giúp không gian thêm nổi bật và ấn tượng

Các chất liệu dùng thiết kế

Quầy bar mini trong nhà bếp thường sử dụng chất liệu như gỗ, đá granite, đá marble, đá nhân tạo, kính cường lực,…Có tính chống chịu cao về cả cơ và nhiệt. Ngoài ra còn có sự đồng nhất về màu sắc với khu vực bếp chính. Quầy bar mini trong không gian thiết kế hiện đại, là điểm nhấn sang trọng cho căn nhà.

Điều cần lưu ý trong thiết kế quầy bar tại gia

Thiết kế mẫu tủ bếp có quầy bar nên đơn giản, tinh tế, không cầu kì trong thiết kế. Các mẫu tủ bếp đơn giản tăng thêm hiệu quả dư trữ vật dụng. Màu sắc quầy bar mini nên có sự đồng nhất với kệ tủ bếp. Không nên thiết kế quầy bar quá kích cỡ với diện tích chung của bếp.

Điều cần lưu ý trong thiết kế quầy bar tại gia

Thiết kế quầy bar mini nên chú ý đến tính tổng thể của không gian. Chất liệu quầy bar mini nên sử dụng đồng nhất với chất liệu kệ bếp để tạo sự đồng nhất hài hòa. Mặt phẳng của quầy nên sử dụng vật dụng dễ lau chùi, chống thấm nước, chịu cơ nhiệt tốt như: đá tự nhiên, đá nhân tạo, gỗ,…Giá cả quầy bar mini là bao nhiêu? Giá của quầy bar mini phụ thuộc vào chất liệu và kích thước của mặt quầy

Có nên thiết kế quầy bar tại gia?

Tính chất công trình: Nếu nhà bạn là ngôi nhà được thiết kế bài bản từ cứ thiết kế đến thi công thì hãy cân nhắc đến việc thiết kế quầy bar. Đặc biệt là những ngồi nhà sang trọng, nội thất được đầu tư. Bạn có thể nêu gợi ý của mình với các kiến trúc sư để được tư vấn.

Để thiết kế quầy bar hợp lý, bạn cần xem xét lại công trình nhà ở để đưa ra phương án hợp lý. Diện tích nhà, diện tích bếp. Đây là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế quầy bar. Bao gồm kích thước và vị trí của quầy bar. Với các căn hộ có diện tích nhỏ, các kiến trúc sư sẽ vân dụng những không gian trống trong nhà để thiết kế quầy bar.

Có nên thiết kế quầy bar tại gia?

Kinh phí: Có thể quầy bar chiếm phần kinh phí khá nhỏ trong tổng thể thiết kế – thi công nội thất nhà. Tuy nhiên, vẫn phải tính toán đến ngân sách phải bỏ ra cho hạng mục này. Xét về tổng thể thiết kế, hãy xem xét xem có phù hợp để làm quầy bar hay không? Đừng nên ép không gian phải có quầy bar bởi vì nó có thể làm mất đi tổng thể hài hòa.

Nguồn: nadudesign.com