Sàn gỗ và những lưu ý bạn cần cân nhắc trước khi mua

Sàn gỗ và những lưu ý bạn cần cân nhắc trước khi mua

22/03/2021 0 Đỗ Anh 378

Hiện nay, có rất nhiều gia đình ưa chuộng lót sàn bằng ván gỗ. Nhưng trên thị trường lại quá quá nhiều những sản phẩm sàn gỗ cho bạn lựa chọn. Do đó, khi chọn ván gỗ lát sàn bạn không nên chỉ chú trọng vào vẻ đẹp. Mà cần lựa chọn dựa trên mức độ phù hợp với mục đích và nhu cầu của gia đình. Ngoài ra cần phải xem xét về nguồn gốc xuất xứ và lựa chọn các đơn vị thi công uy tín để tránh bị tiền mất tật mang. Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết trước khi mua gỗ lát sàn.

Ưu tiên đơn vị thi công sàn gỗ uý tín

Điều này cũng khá quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sàn gỗ, giá cả, chất lượng thi công và chế độ bảo hành, bảo trì về sau. Một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một cách chân thật nhất. Không lừa dối nhập nhèm về nguồn gốc của sản phẩm để bán cho khách giá sai với chất lượng thực.

Ưu tiên đơn vị thi công sàn gỗ uý tín

Khi lắp đặt thi công thì đơn vị uy tín cũng sẽ có đội ngũ thợ tay nghề cao. Giúp sàn nhà của bạn sau khi lắp đặt sẽ đẹp hơn, ổn định hơn. Ngoài ra họ sẽ có nhiều lời khuyên bổ ích, cũng như chế độ bảo hành, bảo trì uy tín về sau. Vì vậy hãy thăm dò ý kiến của những người có kinh nghiệm. Sau đó chọn cho mình được một đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin.

Ngoài thẩm mỹ cần chú trọng chức năng

Thông qua việc trang trí, lắp đặt các thiết bị đồ dùng trong nhà là cách phản ánh phong cách cá nhân. Đây là quyền riêng của mỗi chủ nhà. Tuy nhiên, nhiều người chỉ chọn dựa trên vẻ thẩm mỹ hay bề ngoài mà quên đi chức năng của loại gỗ lát sàn. Mặc dù, bằng cách nhìn bên ngoài, bạn có thể thích một loại gỗ lát sàn nào đó. Nhưng gia chủ cần chọn dựa trên mức đồ phù hợp của sàn gỗ với hoạt động, công năng hàng ngày. Nên tham khảo các sản phẩm khác nhau và so sánh giá cả dựa trên mức đồ phù hợp của sàn gỗ với hoạt động, công năng hàng ngày

Ngoài thẩm mỹ cần chú trọng chức năng

Nếu gia chủ thường xuyên mở tiệc mời khách, có đông người tham gia hay người đi lại nhiều trong nhà hoặc hay làm đổ nước ra sàn… thì nên chọn loại sàn gỗ phù hợp thay vì chỉ quan tâm đến hình thức. Điều đó có nghĩa cần chọn loại sàn gỗ chịu được nhiều người đi lại ở bên trên hằng ngày. Hoặc loại sàn gỗ mà chịu được độ ẩm cao.

Bạn cần hình dung từng căn phòng trong nhà như thế nào. Như vậy mới có thể chọn được loại sàn gỗ phù hợp. Với những gia đình có con nhỏ cần tính đến sự an toàn khi trẻ chạy nhảy trên sàn gỗ. Do đó, cha mẹ phải chọn loại sàn không quá trơn. Để tránh xảy ra các tình huống đáng tiếc.

Cần chú ý về độ ẩm của căn phòng

Trước khi chọn gỗ lát sàn, gia chủ cần kiểm tra độ ẩm của căn phòng. Nếu như sàn nhà quá ẩm, sau khi lắp đặt sẽ dẫn đến cong vênh, hư hỏng. Chưa dùng được bao lâu thì đã phải thay ngay lập tức. Bạn cần kiểm tra các chỉ số của sàn nhà bằng máy đo độ ẩm. Sau đó đưa số liệu này đối chiếu với khuyến nghị của nhà sản xuất.

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi chọn vẫn cần hiểu các thuật ngữ mà nhà sản xuất dùng để mô tả về sản phẩm để có thể hiểu rõ từng loại sản phẩm, phù hợp như thế nào với nhu cầu của gia đình.

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan

Thực tế có nhiều người khá thành thạo nhưng vẫn không thể thay thế được những người có kinh nghiệm hay các chuyên gia lĩnh vực này. Cho nên, bạn nên tham khảo ý kiến của những người này để chọn được sản phẩm ưng ý mà chất lượng đảm bảo tránh tình trạng sai sót, phải thay lại chỉ sau vài tháng.

Không nên lựa chọn theo giá

Khi mua bất cứ thứ gì cũng cần dựa vào túi tiền kể cả mua sàn gỗ để lát. Tuy nhiên, gia chủ cần cân nhắc kỹ. Nếu chọn các sản phẩm rẻ nhất có thể là sai lầm. Vì điều này có thể dẫn đến tốn kém so với số tiền tiết kiệm được.

Không nên lựa chọn theo giá

Sản phẩm rẻ mà không đảm bảo chất lượng có thể nhanh hỏng và phải thay lại sớm. Khi mua, bạn nên tham khảo các sản phẩm khác nhau và so sánh giá cả. Gia chủ nên chọn sản phẩm có chất lượng cao hơn nếu có thể để giảm chi phí sửa chữa và thay thế về sau. Mua các sản phẩm được giảm giá có thể tiết kiệm tiền mà vẫn có thể có sản phẩm chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng.

Không lát đè lên sàn cũ

Một số sản phẩm sàn gỗ cho phép gia chủ có thể lắp sàn mới trên sàn hiện có. Tuy nhiên, cách này tiện nhưng có thể để lại những hư hỏng nghiêm trọng sau một thời gian. Trước khi lắp đặt sàn mới cần kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng của sàn cũ hay không. Nếu sàn bị cong vênh hay có các vấn đề hư hỏng thì cần loại bỏ các tấm lát sàn cũ rồi mới lắp sàn mới.

Trên đây là những lưu ý trong lựa chọn sàn gỗ mà OIP cũng cấp, các bạn hãy thử áp dụng nhé!

Nguồn: vietnamnet.vn