Sảnh lễ tân hợp phong thủy để công ty phát triển và hưng thịnh

Sảnh lễ tân hợp phong thủy để công ty phát triển và hưng thịnh

23/03/2021 0 Nguyễn Ngân 359

Vấn đề làm sao để bài trí sảnh lễ tân hợp phong thủy công ty được rất nhiều công ty quan tâm. Bởi sảnh lễ tân tọa lạc ngay lối vào sảnh. Cũng là khu vực dễ thấy nhất. Cho nên khu vực này là nơi tụ khí nguồn năng lượng dịch chuyển vào công ty. Từ đó mà quyết định đến sự suy-thịnh của doanh nghiệp. Vậy nên bài trí sảnh lễ tân như thế nào để công ty ngày càng phát triển và hưng thịnh?

Trong nhà ở, lối vào có thể tùy tính chất cư trú để bố trí. Nhưng đối với văn phòng, đây là vị trí phong thủy đòi hỏi phải tạo nên một không gian ấn tượng, thu hút. Nếu khu tiền sảnh tăm tối, bừa bộn thì công ty đó thiếu quan tâm đến hình ảnh của mình. Đồng thời làm giảm tinh thần làm việc của nhân viên, gây suy thoái nguồn khí cho công ty. Vì thế, để công việc kinh doanh trở nên hưng thịnh, phát triển, người làm kinh doanh phải chú trọng phong thủy sảnh lễ tân.

Các nguyên tắc của phong thủy hiện đại xác lập ấn tượng cần có của một lối vào, sảnh đón phải làm sao cho khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp đó. Đồng thời giảm thiểu tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Dưới đây là những nguyên tắc bố trí sảnh hợp phong thuỷ để công ty phát triển.

Vị trí quầy lễ tân hợp phong thủy

Phong cách, tính chất hoạt động, thậm chí uy tín của công ty phụ thuộc nhiều ở khu vực lễ tân.  Có thể đi theo thứ tự hệ thống cửa – quầy lễ tân – nơi ngồi đợi và giao tiếp. Để kiểm tra và bố trí phong thủy hợp lý cho một không gian sảnh đón. Nếu là tòa nhà mặt phố thì trước khi vào đến cửa chính cần có khoảng lùi vừa đủ để giảm xung sát từ ngoài vào. Tỷ lệ của bộ cửa chính cần có sự tương xứng với mặt tiền nhà và không gian sảnh bên trong. Để phù hợp với số lượng người giao dịch. Cũng như chiều cao và rộng của mặt tiền văn phòng. Và chất liệu cửa thể hiện nội dung kinh doanh bên trong.

Về hình sáng và màu sắc, tiền sảnh có thể bố trí theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để thêm sinh khí

Theo phong thủy, vị trí của quầy lễ tân nên cách cửa chính một khoảng vừa phải. Sao cho khách vào không phải đi qua một không gian quá rộng hoặc sâu. Nhưng cũng tránh không nên quá gần cửa. Khiến khách vừa vào thì “sà ngay” đến quầy lễ tân. Khoảng cách hợp lý nhất từ quầy lễ tân đến cửa là khoảng từ 5 đến 9 bước chân của khách. Tức là từ 3m đến 5,5m là hợp với nhịp sinh học và các quái số tốt của phong thủy.

Quầy lễ tân không nên đặt nằm “chơ vơ” mà nên đặt trước một bức tường. Bởi theo phong thủy đó là chỗ dựa vững chắc. Quầy lễ tân nên được đặt ở hướng Nam. Hướng tượng trưng cho cái đẹp và những điều tươi sáng nhất. Như thế công ty của bạn mới có thể “thu nạp” những luồng khí tốt thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Bài trí lối vào quầy lễ tân hợp phong thủy

Nếu dùng cửa hai cánh hoặc nhiều hơn, thì phải mở được hết các cánh. Để đảm bảo sự thông suốt và chào đón. Tránh tình trạng “mắt nhắm mắt mở” sẽ ngăn cản dòng khí lưu chuyển. Tạo cảm giác lệch lạc khi ra vào sử dụng. Chú ý cửa chính dẫn đến sảnh chứ không phải dẫn vào ngay phòng làm việc hay đi luôn ra phía sau. Cho nên nếu văn phòng có cửa đi và cửa sổ ở phía đối diện cửa chính. Thì cần bố trí bình phong, cây xanh, bàn ghế thư giãn… Sao cho ngăn luồng di chuyển, luồng khí xông thẳng trôi qua. Giúp nội thất được tàng phong tụ khí tốt hơn.

Nếu tòa nhà công ty bạn có cửa sổ đặt đối diện ngay với cửa chính. Nghĩa là quầy lễ tân dựa lưng vào cửa sổ. Thì bạn nên đặt một số cây cảnh hoặc lọ hoa lớn trên bàn lễ tân. Để ngăn chặn dòng khí từ cửa chính vừa đi vào tòa nhà. Chưa kịp luân chuyển bên trong tòa nhà đã đi ra lối cửa sổ.

Bài trí không gian quầy lễ tân hợp phong thủy

Lối đi ra phía sau nên nằm về một bên và đủ rộng. Để không phải vòng qua quầy mới đi ra vào được. Nếu có nhiều lối đi tỏa từ quầy lễ tân ra thì phải phân loại đâu là lối nhân viên. Đâu là lối của khách. Để tránh tình trạng rối loạn, va chạm trong giao thông nội bộ.

Bài trí không gian quầy lễ tân hợp phong thủy

Hình dáng, chất liệu, màu sắc của quầy tiếp tân cần tuân thủ tương sinh ngũ hành với tính chất kinh doanh. Có sự nhắc lại, có liên quan với logo hay tên của doanh nghiệp. Đây cũng chính là cách gia tăng khí bằng điểm nhấn trong trang trí. Hay nói theo kiểu dân dã là “tốt khoe – xấu che” đó vậy.

Trường hợp lối vào sảnh lễ tân bị góc nhọn, vát xéo (hành Hỏa) thì có thể đặt non bộ, gương soi (Thủy). Để khắc bớt Hỏa. Khi tiền sảnh thuộc dạng dài (hành Mộc), có thể dùng các mảng gạch trang trí thô. Hay điểm nhấn vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút.

Mời độc giả xem thêm những bài viết hữu ích khác trong chuyên mục:

 

Nguồn: cafeland.vn