Tăng 21% giá nhà tại nước Anh trong khoảng thời gian 5 năm tới

Tăng 21% giá nhà tại nước Anh trong khoảng thời gian 5 năm tới

23/03/2021 0 Đinh My 223

Với con số tăng trưởng hiện nay, bất động sản thế giới nói chung cũng như bất động sản tại nước Anh nói riêng; có lẽ sẽ tăng trưởng khá cao trong khoảng 5 năm tới. Nhiều nhà nghiên cứu cũng như đánh giá thị trường đã nhận thấy được sự phát triển của chúng. Hiện tại vì ảnh hưởng của dịch bệnh làm thay đổi nhu cầu mua nhà ở của người dân. Chính vì thế mà những căn nhà dường như đã được mua liên tục trong thời gian vừa qua.

Hiện nay những chủ đầu tư cũng đã chuyển hướng sang những căn nhà xa trung tâm thành phố. Dựa theo nhu cầu tránh xa trung tâm dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc với nguồn lây lan. Đây cũng chính là ý tưởng khá hay ho của những nhà đầu tư quy mô lớn. Họ cho rằng những căn nhà nằm cách xa trung tâm có thể dễ dàng thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mua nhà hơn. Và cho đến thời điểm hiện nay thì điều này hoàn toàn hợp lý và đang diễn ra một cách mạnh mẽ.

Mức giá nhà ở tăng cao

Có rất nhiều dự đoán cho giá trị của một căn nhà ở nước Anh. Thế nhưng chắc chắn nhất vẫn là vấn đề đến năm 2025 một ngôi nhà thuộc Anh sẽ còn tăng thêm 21% so với giá trị hiện tại. Ngoài ra khu vực tăng mạnh mẽ nhất chính là vùng Tây Bắc ở đất nước này.

Mức giá nhà ở tăng cao

Nếu bạn mong muốn có một căn nhà nghỉ dưỡng tại đây trong năm 2021 này; mức chi phí dự kiến có thể sẽ phải tăng thêm 4% so với hiện tại. Và chúng hoàn toàn có thể tăng thêm theo thời gian sắp tới. Thậm chí còn có nhiều người khẳng định được nguồn bất động sản tại Anh có thể đạt được con số kỉ lục. Những giao dịch hiện đang nằm trên con số 1,4 triệu căn trong 2021. Dự đoán vào 2023 sẽ có thể ổn định và trở về khoảng 1,2 triệu căn trên một năm.

2021 là một năm khác phức tạp vì chúng tồn tại nhiều yếu tố cạnh tranh khác nhau. Từ nguồn lực không đồng đều đã dẫn đến việc gây tác động mạnh mẽ đến thị trường nhà ở. Thậm chí còn ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh cũng như nhiều phân khúc khác nhau. Mới đây thông tin về vắc-xin phòng chống Covid-19 đã được lan truyền. Và chúng chính là yếu tố đã cải thiện được ngành bất động sản tại đây. Những điều lệnh về việc giãn cách xã hội để phòng chống sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời có sự can thiệp từ chính phủ cũng đã tạo nên sự ổn định trong bối cạnh dịch bệnh hoành hành.

Chính sách ưu đãi của chính phủ

Lượng giao dịch mua bán nhà thậm chí còn chiếm tỉ lệ cao hơn mức giá cạnh tranh. Cũng chính là nhờ sự can thiệp cũng như tác động tích cực từ phía chính phủ. Khách hàng sẽ được hưởng khá nhiều ưu đãi khi thu mua một căn nhà tại nước Anh vào thời điểm này. Nổi bật cũng như hiệu quả nhất chính là quyết định Ѕtam Duty Holiday được kéo dài. Đây chính là chiến lược giảm thuế cho những ai mua bán bất động sản.

Ѕtam Duty Holiday được kéo dài đã có thể hỗ trợ cho việc thất nghiệp cũng như làm giảm được khá nhiều rủi ro. Từ đó cải thiện những điều đã suy thoái từ năm trước. Nền kinh tế tại nước Anh hiện nay cũng đang có những chuyển biến phục hồi đáng kể. Nhờ đó mà chúng có thể thúc đẩy được lĩnh vực bất động sản cho đến hết năm.

Phía ngoài vùng London đã có mức tăng trưởng cao nhất tính đến thời điểm này. Vùng Tây Bắc như ở Yorkshire và Ƭhe Humber có thể sẽ còn tăng 28,8% liên tục. Tuy nhiên tại London lại đang có những dấu hiệu về mức tăng trưởng khá thấp. Hiện tại chúng chỉ chiếm khảong 12,6%, con số ít ỏi nhất từ trước đến nay.

Chính sách ưu đãi của chính phủ

Nhà ở hạng sang

Trung tâm của London tồn tại khá nhiều căn hộ và ngôi nhà hạng sang. Dự đoán có thể sẽ tăng thêm 3% giá trị hiện tại chỉ trong năm nay. Đến cuối năm 2025 chúng có thể chạm ngưỡng 21,6% một cách nhanh chóng. Ngoài ra các lĩnh vực bất động sản cao cấp ngoại ô cũng có thể phát triển lên 14,6% trong khoảng 5 năm tiếp theo.

Người mua có thể tìm kiếm nhà rộng rãi và tích hợp không gian ngoài trời. Rời xa sự đông đúc của thành thị sẽ là xu hướng trong năm nay cũng như những năm tới vì sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Ưu tiên nhất vẫn chính là những căn hộ gần hồ hay ven sông và biển.

Nguồn: tinbds.com