Thị trường bất động sản đầy lạc quan và triển vọng tại Châu Á – Thái Bình Dương

Thị trường bất động sản đầy lạc quan và triển vọng tại Châu Á – Thái Bình Dương

24/03/2021 0 Đinh My 671

Có khá nhiều báo cáo cho thấy sự ổn định trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Trong khu vực Châu Á – TBD cũng không hề suy giảm kinh tế quá nhiều. Thậm chí chúng còn được thúc đẩy tăng trưởng và đạt hiệu quả một cách mạnh mẽ hơn. Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều quy mô để những nhà đầu tư lớn nhỏ có thể tập trung. Song chính vì yếu tố này cũng góp phần cho thị trường Châu Á – Thái Bình Dương thêm đông đúc và có phần náo nhiệt.

Đối với những nơi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid dường như đang cố gắng loay hoay tìm cơ hội trở mình. Riêng về khu vực này lại có những ảnh hưởng không quá lớn và nghiêm trọng. Do đó sự hồi phục và phát triển cũng có phần nhanh chóng và mạnh mẽ hơn so với các khu vực còn lại. Ngoài ra nhờ sự hỗ trợ từ những gói kích cầu và chính sách ưu đãi của nhà nước; tính đến nay cũng đã có rất nhiều sự thành công trong việc ngăn chặn sự suy thoái của nền kinh tế.

Đối mặt với dịch bệnh Covid-19

Châu Á – Thái Bình Dương đang gặp những sự khó khăn trong việc đẩy lùi và chống phá dịch bệnh. Tuy nhiên bên cạnh đó thị trường bất động sản cũng được coi là đang có sự hoạt động khá tốt. Ngoài ra chúng còn có triển vọng phục hồi tốt hơn các nước phương Tây.

Đối mặt với dịch bệnh Covid-19

Tác động của cuộc đại dịch đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường bất động sản tại Châu Á – Thái Bình Dương. Thế nhưng chúng được đánh giá là không quá lớn và nghiêm trọng. Thậm chí khi so sánh chúng với những nước còn lại trên thế giới; điều này vẫn được coi là nhẹ nhàng. Đây cũng chính là kết quả do cuộc khảo sát các chuyên gia bất động sản trong một cuộc phỏng vấn. Được thực hiện giữa đại diện các công ty bất động sản; các tổ chức, môi giới và chuyên gia tư vấn. Ngoài ra còn có sự góp mặt của hầu hết những nhà đầu tư.

Với chính sách hỗ trợ việc làm cũng như hàng chục gói kích cầu khổng lồ đến từ chính phủ. Điều này đã khiến cho nhiều nước ngăn chặn được sự suy sụp của nền kinh tế trong nước. Thậm chí có nhiều nơi còn hỗ trợ người thuê nhà nếu họ gặp khó khăn về tài chính. Vì lý do đó mà khá nhiều hoạt động bất động sản ở khu vực Châu Á – TBD có thể nói là diễn ra một cách ổn định. Tuy nhiên với khối lượng đầu tư vào thị trường hiện nay; đang được đánh giá là khá thụt giảm so với trước dịch.

Định giá bất động sản gặp khó khăn

Tại Châu Á – TBD cả người bán nhà đất lẫn người mua đều đang gặp những thử thách và khó khăn nhất định. Nhất là việc định giá bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Người mua hiện nay đang có những mong muốn về việc tăng trưởng giá có thể dừng lại do đại dịch. Nếu bất động sản được bán với giá thấp hơn thì người bán vẫn có đủ khả năng tài chính. Tuy nhiên điều này lại ngược lại so với mục đích của những chủ đất; họ mong muốn vượt qua đại dịch bằng cách đặt kì vọng vào nền kinh tế phục hồi.

Dự án cho thấy những hoạt động tại Châu Á – TBD được coi là thị trường tốt hơn so với các nơi khác. Từ các ngân hàng cho đến nhà đầu tư đều đang gặp những khó khăn. Hầu hết đều đang đối mặt với sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy đặc biệt là tại Ấn Độ, Trung Quốc hay Australia trong những năm tới; sẽ đều xuất hiện chung những tình trạng thụt lùi căng thẳng. Chính vì thế vào cuối năm nay sẽ có một số vụ vỡ nợ do những chuyên gia dự báo cho hay. Đến nay các nhà đầu tư tại Châu Á – TBD đã không còn kì vọng quá nhiều; thậm chí giảm xuống tận đáy. Và đây chính là một trong những điều đáng lo ngại tại thời điểm khó khăn diễn ra ở toàn thế giới.

Định giá bất động sản gặp khó khăn

Quy mô trên các khu vực khác nhau

Hiện tại những nhà đầu tư bất động sản tại Trung Quốc đang đối mặt với sự khó khăn. Đến từ việc xin trợ cấp từ ngân hàng và nguyên nhân chính cũng là do thanh khoản bị siết chặt. Riêng ở Ấn Độ những tổ chức tín dụng phi ngân hàng đang dần sụp đổ. Điều này khiến cho nguồn vốn của các chủ đầu tư bất động sản bj thiếu hụt một cách trầm trọng.

Tác động của đại dịch cũng gây ảnh hưởng ít nhiều đến Australia khiến cho tình trạng thất nghiệp ngày một tăng cao. Khủng hoảng cho thị trường bất động sản hơn chính là việc chính phủ hết hiệu lực hỗ trợ. Nhiều nhà đầu tư đang phải vật lộn với thị trường suy giảm; nhiều nhà đánh giá cho rằng sự chuyển mình vào lúc này là khó có thể xảy ra. Đây được coi là yếu tố gây nên những khó khăn và thử thách lớn trong khoảng thời gian tới.

Nguồn: tinbds.com