Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp độc đáo mang đến tài lộc

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp độc đáo mang đến tài lộc

22/03/2021 0 Võ Uyên 744

Như mọi người cũng đã biết, trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu đến những cây xanh, cảnh quan bên ngoài. Chính vì thế, mà ngày nay người ta thường hay trang trí những tiểu cảnh nhỏ trong phạm vi không gian sống. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng khi bắt tay thực hiện bạn sẽ thấy rất khó khăn. Hiểu được những vấn đề đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp độc đáo nhất. Hãy cùng tham khảo ngay tại đây nhé.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp độc đáo mang đến tài lộc

Ngày nay việc bố trí sân vườn ra sao cho hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo duy tâm thì chính điều này sẽ giúp gia đình gặp nhiều bình an, làm ăn thuận lợi. Vậy khi thiết kế sân vườn gia chủ nên chú ý một số vấn đề sau. Để sở hữu một không gian vừa đẹp về thẩm mỹ lại hợp về phong thủy.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp độc đáo mang đến tài lộc

Đáp ứng những tiêu chí cần thiết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Cổng không được quá rộng. Vì cổng rộng sẽ làm khí vào nhà quá nhanh không tụ khí lại được nhiều. Ngược lại, cổng hẹp sẽ làm cho không gian tù túng, khí âm dương không thể lưu thông hài hòa được. Khi bạn tiến hành xây dựng công lựa chọn hàng rào, song thưa để khí luân chuyển tốt hơn.

Vật liệu làm cổng tùy thuộc vào hướng và mệnh của gia chủ. Ví như nhà ở hướng Đông tương ứng với hành Mộc thì gia chủ nên dùng cổng gỗ, sơn màu xanh nước biển, đen, xanh lá đều được. Nhà ở hướng Tây tương ứng với hành Kim nên dùng cổng kim loại màu vàng, trắng… Vật liệu và màu sắc của cổng còn tùy thuộc vào cảnh quan, việc bài trí phải đảm bảo tính hài hòa, cân đối.

Phong thủy hàng rào cần chú ý

Lấy nhà của bạn làm tâm, hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Việc lựa chọn hàng rào không nên thiết kế quá gần hoặc quá cao so với ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ tạo nên mất cân đối về năng lượng và hướng vào nhà của âm khí, không tốt cho gia chủ. Tránh những thiết kế sắc nhọn hướng vào trong hay ngoài ngôi nhà. Nguồn năng lượng không tốt sẻ ảnh hưởng đến bạn đấy!

Đáp ứng những tiêu chí cần thiết khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế lối đi sân vườn mang nhiều tài lộc

Nguồn năng lượng tích cực sẽ đi vào cổng chính của sân vườn. Nhưng để nguồn năng lượng ấy lan tỏa khắp khu vườn thì bạn phải lưu ý đến lối đi từ cổng vào vườn. Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất. Những lối đi tắt dẫn đến sân vườn bạn nên hạn chế. Hướng đi của năng lượng sẽ men theo đường uốn khúc từ cổng vào vườn. Nếu lối đi nhà bạn là một đường thẳng thì bạn nên trồng cây cảnh hoặc đan xen dọc theo con đường nhé! Hướng lối đi sẽ dẫn đến các góc trong không gian ngoại thất vườn một cách tinh tế nhất.

Vật dụng phối cảnh cho ngoại thất tiểu cảnh sân vườn

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá: Hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn những hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt những tảng đá thật to quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. Ngoại thất sân vườn sang trọng, đầy thu hút với thiết kế đá kết hợp cùng nội thất gỗ.

Ngoài ra những vật dụng tạo nên ánh sáng, hiệu ứng bắt mắt như đèn, xích đu, bàn ghế ngoài trời cũng nên được lựa chọn tỉ mỉ. Tượng hoặc thiết kế phun nước hay hòn non bộ cũng mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bạn như được bước chân đến một cảnh sắc vùng quê với ao nước, chòi lá đơn sơ. Ánh sáng thiên nhiên được vận dụng tối đa bởi thiết kế mở. Một không gian ngoại thất tuyệt vời.

Vật dụng phối cảnh cho ngoại thất tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế sân vườn ngoại thất hợp phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc. Không những vậy, sân vườn ngoại thất còn đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mĩ cũng như công dụng thư giãn sau thời cho bạn cũng như từng thành viên trong gia đình bạn. Thiết kế nội thất sang trọng, không gian sân vườn ngoại thất độc đáo. Một không gian sống vô cùng lí tưởng. Hãy tin chúng tôi, sân vườn ngoại thất nhất định sẽ làm bạn hài lòng.

Nguồn: brtvc.edu.vn