Thuộc “nằm lòng” 5 nguyên tắc phong thủy văn phòng để cả năm tài lộc

Thuộc “nằm lòng” 5 nguyên tắc phong thủy văn phòng để cả năm tài lộc

22/03/2021 0 Nguyễn Ngân 256

Khi thành lập công ty hay đang điều hành công ty, nhiều lãnh đạo rất quan tâm đến phong thủy văn phòng. Nhất là thời điểm cuối năm. Đây là khoảng thời gian để các doanh nghiệp nhìn lại  kết quả hoạt động trong năm qua. Từ đó, xem xét lại các vấn đề nào cần phát triển, cần thay đổi. Sắp xếp lại văn phòng cho hợp phong thủy là việc không thể bỏ qua. Với hy vọng một năm mới thịnh vượng, nhiều tài lộc.

Sắp xếp lại văn phòng để hợp phong thủy giúp mang lại lợi ích tối đa cho doanh. Trong đó, chủ yếu là việc sắp xếp và lựa chọn nội thất, vật phẩm trang trí văn phòng. ĐIều này sẽ giúp các chủ doanh nghiệp rộng đường rước tài lộc và may mắn trong năm tới. Vậy làm thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất trong phong thủy văn phòng? Oip.vn sẽ gửi tới các bạn 5 nguyên tắc vàng trong phong thủy văn phòng để hút tài lộc.

Nguyên tắc 1: Bố trí vị trí phòng làm việc của sếp

Phòng làm việc của sếp ảnh hưởng rất lớn đến uy quyền, tài vận, các cuộc thương thảo… Theo nguyên tắc, nên bố trí riêng biệt. Thiết kế không gian yên tĩnh và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa). Bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Ngoài ra, tránh để chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên. Để tránh mất tập trung, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Ưu tiên bố trí phòng làm việc của lãnh đạo

Có thể nói vị trí tốt nhất là ở trong cùng văn phòng. Ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh. Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Để tinh thần tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Để tránh nguồn năng lượng xấu và gây ra cảm giác mệt mỏi. Phòng làm việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng không nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ. Cũng không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Nguyên tắc 2: Đảm bảo 4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế

Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tuy nhiên, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí. Cũng như thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

4 nguyên tắc sắp xếp bàn ghế trong văn phòng

Ngoài ra, yếu tố con người cũng quna trọng. Các thiết kế khu vực làm việc của nhân viên nên có các động tác khi làm việc thuận lợi nhất. Bởi con người là yếu tố trung tâm của thiết kế không gian văn phòng. Bởi họ chính là đối tượng sử dụng chính. Khi thiết kế, cần chú ý tới nguyên tắc tiết kiệm cử động. Nguyên tắc tiết kiệm cử động giúp người lao động tiết kiệm các động tác. Loại bớt thao tác dư thừa, rút ngắn thời gian thực hiện các thao tác. Từ đó làm việc có năng suất cao.

Nguyên tắc 3: Chọn treo tranh sơn thủy và đặt cây xanh

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ giúp không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy. Để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí. Cũng như tài lộc cho nơi làm việc.

Treo tranh và tạo mảng xanh trong văn phòng

Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng. Ví như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Tốt nhất là treo những bức tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn….  Chúng sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Từ đó mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng.

Đối với các cây cảnh văn phòng, không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Nên sử dụng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may. Từ đó cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty làm ăn phát đạt.

Nguyên tắc 4: Trưng bày vật phẩm chiêu tài lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy. Ví như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng… Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng. Xua được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân phù trợ.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy trang trí chiêu tài lộc

Cửa sổ càng lớn thì lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc. Nên đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty. Đồng thời, nên đặt thỏi vàng ở bậc cửa sổ hoặc treo ở một trong hai bên góc của cửa sổ lớn để dẫn tài lộc từ bên ngoài vào.

Ngoài ra, những vật phẩm khác cũng mang biểu tượng phong thủy. Ví như tỳ hưu, rồng, thiềm thừ, tam đa Phúc – Lộc – Thọ,… Để trang trí cho văn phòng làm việc sẽ giúp mang lại sự giàu có và thịnh vượng. Đồng thời giúp cho chủ doanh nghiệp tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

Nguyên tắc 5: Nên lập bàn thờ Thần Tài trong văn phòng

Theo quan niệm của người Việt Nam “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Cho nên trong lĩnh vực kinh doanh đòi hỏi rất nhiều vào may mắn. Để công việc làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi.

Với lý do đó, thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Thần sẽ giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất quan trọng.

Nên có bàn thờ Thần Tài

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng. Nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất). Cho nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ. Có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.

Nguồn: cafeland.vn