Tổng hợp 10 lưu ý khi đặt gương ở nhà không phạm phong thủy

Tổng hợp 10 lưu ý khi đặt gương ở nhà không phạm phong thủy

25/03/2021 0 Trần Thảo 336

Cách đặt gương trong nhà hợp phong thủy phải chú ý cẩn thận kẻo phạm phong thủy. Căn cứ theo Khoa Học phong thủy, gương, kiếng có vai trò rất quan trọng trong nhà. Cách đặt gương trong nhà có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Khi đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi.

Chiếc gương đóng một vai trò quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy, ngoài chức năng chính, nó còn mang lại may mắn và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bạn không quan tâm đến vị trí nào có thể treo gương. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn nghiên cứu những lưu ý khi treo gương trang trí nội thất theo phong thủy để bạn đọc tham khảo.

Không treo mảnh gương

Một tấm gương là vật trang trí không thể thiếu trong nhà bạn nhưng một mảnh gương sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ, kể cả những mảnh gương nhỏ trang trí. Bạn nên loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi không gian căn hộ của mình để tránh những điều không may.

Không treo mảnh gương

Độ cao của gương

Khi treo gương, bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho có thể phản chiếu lại tốt nhất để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh cân đối của mình trong đó. Tuy nhiên nếu gương có khung thì bạn cần cân đối cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này không còn là vấn đề quan trọng nhất.

Độ cao của gương

Đặt gương ở lối vào chính

Treo một tấm gương ở lối vào nhà chính là một ý tưởng hay. Gương giúp lối vào có nhiều ánh sáng hơn, giúp bạn chỉnh lại ngoại hình trước khi ra ngoài và cũng có thể tăng thêm vẻ sang trọng. Tuy nhiên, không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào nếu không sẽ khiến năng lượng tích cực bị rò rỉ ra khỏi nhà.

Đặt gương ở lối vào chính

Gương khu vực cầu thang

Treo gương khu vực hành lang cũng giống như đặt gương tại lối ra vào. Tránh đặt gương đối diện với cầu thang. Cầu thang được coi là thách thức trong phong thủy, bất kể chúng được đặt ở khu vực bát quái nào của ngôi nhà. Đặt một chiếc gương phản chiếu cầu thang sẽ nhân đôi sát khí tại cầu thang.

Gương khu vực cầu thang

Gương trong phòng khách

Treo gương hợp phong thủy theo hướng Bát quái trong phòng khách có thể thu hút những điều tích cực đến với gia đình của bạn. Nhớ treo gương đủ cao để phản chiếu ánh sáng nhằm làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho phòng khách.

Gương trong phòng khách

Gương trong phòng ăn

Gương trong phòng ăn là một ví dụ kinh điển về việc treo gương hợp phong thủy. Gương sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực và thịnh vượng đến với ngôi nhà. Gương cũng tạo ra nhiều ánh sáng và độ rộng của phòng ăn.

Gương trong phòng ăn

Gương phòng tắm

Gương phòng tắm là một vật dụng cần thiết. Nếu phòng tắm nằm ngay vị trí Bát quái của nhà thì nên sử dụng gương nhỏ vì gương đại diện cho hành Thủy mà Bát quái thì kỵ “nước”.

Gương phòng tắm

Gương treo đầu giường

Theo phong thủy, gương treo đầu giường không tốt. Treo gương trên đầu giường khiến năng lượng liên tục bị luân chuyển. Khí liên tục chuyển động sau lưng hoặc trên đầu trong khi ngủ làm bạn dễ mất năng lượng, lâu dần có hại cho sức khỏe.

Gương treo đầu giường

Gương trong nhà bếp

Gương trong nhà bếp không phải là một ý tưởng phong thủy tốt. Gương mang năng lượng của nước và bếp là lãnh địa của lửa; hai yếu tố này xung đột và khiến năng lượng bị phân tán làm giảm mức độ hạnh phúc; sự hài hòa và tinh thần tươi trẻ.

Gương trong nhà bếp

Gương trong phòng làm việc

Gương trong phòng làm việc

Vị trí phong thủy xấu nhất của gương là treo gương sau lưng trong phòng làm việc hoặc phòng học. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng tương tự cách treo gương theo phong thủy tại phòng khách: hãy chú ý xem gương phản chiếu những gì; và gương được đặt ở khu vực “bát quái” nào. Không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa phòng làm việc.

Nguồn: vietnamnet.vn