Trang trí văn phòng làm việc hợp tuổi mệnh theo phong thủy

Trang trí văn phòng làm việc hợp tuổi mệnh theo phong thủy

23/03/2021 0 Đào Dũng 226

Văn phòng làm việc là rất quan trọng và được coi là một yếu tố mang đến thành công hay thất bại cho công ty. Vì vậy, nhiều năm trở lại đây, các giám đốc thường quan tâm, tập trung vào việc tạo ra một nơi làm việc hiệu quả cho nhân viên. Ngoài các nguyên tắc của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, thì vấn đề phong thủy luôn được quan tâm và chú trọng.

Vậy làm thế nào để trang trí đồ nội thất hợp phong thủy theo mệnh để hút tài lộc; mang điều nhiều may mắn cho công ty, doanh nghiệp của mình. Nhiều người luôn muốn phòng làm việc của mình có vị trí thuận lợi thì cần quan tâm và lưu ý tránh xa “Xung Sát”. Có nghĩa là xung quanh, phía trước phòng làm việc chỗ cửa hoặc cửa sổ có một con đường lớn chạy thẳng qua cửa hoặc cột điện, trạm biến áp, các kiến trúc có vật nhọn.

Tuy nhiên, những yếu tố này không lớn hoặc cách xa thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu cửa sổ hoặc cửa phụ đối diện ở gần vị trí xấu không hợp phong thủy thì có thể lựa chọn các phương pháp dùng rèm cửa để hóa giải vị trí này.

Theo quan niệm phong thủy, môi trường xung quanh có sức ảnh hưởng rất lớn tới thân thể của con người. Chính vì vậy, phòng làm việc nên tránh xa các khu vực chùa miếu; bệnh viện, trại giam, tòa án. Những địa điểm này hầu như đều là những nơi âm khí; chứa oán khí nặng nề, sẽ không tốt cho công việc lãnh đạo.

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo từng tuổi mệnh

 “Sơn Hoàn Thủy Bão Hữu Tình” là câu nói kinh điển được lưu truyền từ xưa tới nay. Có thể lấy các vật kiến trúc cao lớn làm Sơn, đem đường đi lối lại; chỗ nhìn thấp làm thủy; Sơn và Thủy cần ôm vòng bảo vệ xung quanh ta, hình thành ra khái niệm Tứ Tượng trong các cục đẹp của phong thủy học

Hướng bàn làm việc hợp phong thủy theo từng tuổi mệnh

Theo phong thủy, người ta chỉ ra được rằng, hướng bàn làm việc nên được lựa chọn theo tuổi sao cho phù hợp nhất nhất với bản mệnh riêng của mỗi người. Bởi, một hướng hợp mệnh tuổi của bạn sẽ gọi mời đến cho bạn nhiều điều may mắn bất ngờ; đồng thời, quá trình làm việc của chính bạn cũng trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn đáng kể.

Có thể thấy, vấn đề phong thủy này tưởng chừng như rất đơn giản; nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới mỗi người. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”  và thật vậy, với những ai hy vọng muốn công việc của mình được thuận buồm xuôi gió; dễ dàng thăng tiến hơn thì đây hẳn là điều mà bạn không thể bỏ qua. Các cung mệnh của các tuổi trên thực tế được phân chia thành nam và nữ; tuy nhiên, nhìn chung thì có 8 mệnh tuổi lần lượt là Tốn, Ly, Chấn, Khôn, Càn, Khảm, Cấn , Đoài.

Dựa vào mệnh tuổi có thể chọn hướng ngồi làm việc

-Mệnh cung Cấn, Đoài, Khôn, Càn nên chọn hướng tốt; bao gồm các hướng như: Tây, Tây – Bắc, Tây – Nam, Đông – Bắc

-Mệnh cung Chấn, Ly, Tốn, Khảm được khuyên nên chọn các hướng tốt; gồm: Nam, Bắc, Đông, Đông – Nam.

Ngoài ra, với mỗi cá nhân mỗi người thì dù muốn đặt bàn làm việc theo bất kỳ hướng nào thì cũng nên lưu tâm; chọn các khu vực thông thoáng, có cửa sổ nhìn ra quang cảnh thiên nhiên bên ngoài. Ngoài ra, để tăng tính vững chãi, phía sau của bàn làm việc của bạn cần có tường đệm chắc chắn. Như vậy, với một vị trí làm việc lý tưởng, tin chắc rằng sẽ giúp cho bạn có 1 môi trường làm việc thư thái; thoải mái, nhờ đó dễ dàng đạt hiệu quả hơn trong công việc.

Sắp xếp phòng làm việc theo tuổi mệnh hợp phong thủy

Trong yếu tố phong thủy thì việc sắp xếp, lắp đặt các vật dụng trong một không gian cần được chú trọng hơn cả; để sao cho có 1 không gian làm việc đảm bảo khoa học, hợp lý, thuận tiện di chuyển mà vẫn đúng và hợp phong thủy nhất. Việc bày trí đúng phong thủy sẽ giúp tinh thần làm việc của mỗi người thêm phần hứng khởi; được tiếp thêm năng lượng và nhiệt huyết. Từ đó thúc đẩy công việc phát triển theo chiều hướng tích cực và ngày thằng tiến hơn. Một vài nguyên tắc sắp xếp phòng làm việc cần chú ý như:

Sắp xếp phòng làm việc theo tuổi mệnh hợp phong thủy 

Điểm tựa sau lưng

Để tạo thành thế “lạc sơn” vững chắc, tức lấy tường làm núi để dựa vào; theo đúng quan niệm phong thủy của người xưa thì bạn cần lựa chọn cho mình 1 vị trí có điểm tựa chắc sau lưng. Theo đó, với bàn làm việc được kê theo cách này thì người ta tin rằng; bạn sẽ được quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ sau lưng; để chính bạn có bước đi vững chắc hơn; nhờ đó mà sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt và thuận lợi hơn.

Bàn làm việc không quay lưng ra cửa

Khi bàn làm việc trong phòng có chiều hướng quay lưng ra cửa sẽ tạo cảm giác không có chỗ dựa vững chãi; khiến bạn khó tập trung hơn trong công việc. Như vậy, khi ngồi làm việc, bạn hẳn sẽ thấy kém hiệu quả hơn; đồng thời, bạn còn khó nhận được sự tin tưởng của cấp trên, cấp dưới theo đó cũng không phục.

Chỗ ngồi làm việc nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo như phong thủy đó là nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi cần được nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính; lưng áp chặt vào phần tường. Với tư thế này bạn sẽ có thể quan sát bao quát những vị trí khác trong phòng; biết được những gì xảy ra trong phòng 1 cách dễ dàng nhất.

Tạo một không gian làm việc thoáng mát và sạch sẽ

Không gian bên trong nơi làm việc này cần được sắp xếp thoáng mát; sạch sẽ để nơi đây luôn thông thoáng và dễ chịu nhất. Từ đó tăng năng suất làm việc cho mỗi thành viên.

Ngoài ra, một văn phòng làm việc sạch sẽ; ngăn nắp cũng phần nào phản ánh được tác phong làm việc chuyên nghiệp của mỗi người ra sao. Khi khách hàng làm việc, bàn bạc hay trao đổi về hợp đồng; công việc, dự án bất kì nào đó trong 1 không gian thiếu sự sạch sẽ; khoa học thì cảm nhận của họ về uy tín của bạn sẽ kém đi đáng kể đấy.

Trang trí không gian bằng cây tươi hoặc tiểu cảnh

Cây xanh cũng là một phần mang lại phong thủy rất tốt cho nơi làm việc của bạn. Một số cây phong thủy như: kim tiền, đại đế vượng; phú quý, cung điện vàng, phát lộc, kim ngân … sẽ  giúp không gian có nhiều may mắn; tiền vào như nước, thanh lọc không khí và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Sử dụng đồ decor tranh ảnh hợp lý

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi không thể thiếu được các bức tranh ảnh vì chúng tạo nên một không gian chuyên nghiệp, năng động hơn, giảm bớt sự cứng nhắc, nhàm chán cho chốn công sở. Nếu trong phòng lãnh đạo, bạn có thể treo những bức tranh của người quản lý nổi tiếng, còn bạn là nhà kinh doanh thì các bức tranh ảnh của một số doanh nghiệp thành đạt sẽ là gợi ý không tồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những bức tranh ảnh mà bạn yêu thích.

Chọn đồ vật phong thủy đặt trên bàn làm việc

Chọn đồ vật phong thủy đặt trên bàn làm việc

Để tốt nhất cho phong thủy thì bạn nên đặt lên trên bàn làm việc một số đồ vật để gia tăng sự may mắn, lấy lại cảm hứng làm việc và tạo năng lượng tốt cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất phong thủy như: quả cầu thạch anh, đôi ngựa hồng, cột thủy tinh … sẽ giúp tích tụ năng lượng tốt và giúp bạn phát triển tư duy tối ưu.

Ngoài ra, để có được những lựa chọn trong phong thủy tốt nhất và đúng đắn nhất theo tuổi thì bạn có thể nhờ 1 thầy phong thủy để đảm bảo chính xác mọi thông tin cho bản thân. Bởi hơn cả, phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi là cực kỳ quan trọng, giúp bản thân bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc, đồng thời còn giúp công ty của bạn hoạt động may mắn, hút tài lộc, luôn ổn định và phát triển vượt trội.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp các đối tượng khách hàng đang dự định thiết kế văn phòng theo hướng chuyên nghiệp có sự lựa chọn dễ dàng hơn trong quá trình này. Những vấn đề tâm linh thường rất ứng nghiệm với những ai có lòng và thành tâm.

Nguồn: kientruc.com