Trồng cây phong thủy không đúng cách sẽ khiến tiêu tán tài lộc

Trồng cây phong thủy không đúng cách sẽ khiến tiêu tán tài lộc

24/03/2021 0 Phạm Vân 308

Trồng cây phong thủy trong nhà đang là xu hướng được rất nhiều người áp dụng. Bởi việc trồng cây phong thủy trong nhà không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn giúp thu hút tài lộc, tốt cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại cây nào cũng tốt để trồng trong nhà. Bởi có những loại cây không tốt cho phong thủy nếu trong trong nhà có thể khiến gia chủ bị tiêu tán tài lộc.

Việc trồng cây phong thủy mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ về sức khỏe, tài lộc, thịnh vượng. Nhưng điều đó chỉ đúng khi gia chủ biết lựa chọn loại cây phù hợp mang ý nghĩa tích cực. Nhưng nếu không biết cách lựa chọn đúng cây thì chúng sẽ mang lại ảnh hưởng xấu tới gia chủ. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp bạn trồng cây phong thủy đúng cách tránh bị tiêu tán tài lộc trong gia đình. Hãy cùng chuyên mục phong thủy toàn cảnh chúng tôi tìm hiểu vấn đề này.

Nên trồng cây phong thủy phù hợp và đúng vị trí

Khi trồng cây phong thủy trong nhà các bạn nên đặt những chậu cây ở gần cửa sổ. Hướng ra phía đông giúp cây lấy được nhiều ánh sáng, sinh trưởng phát triển tốt. Như vậy chúng sẽ đem lại phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Những không gian thích hợp nên đặt các chậu cây cảnh là phía ngoài nhà, khu vực phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ. Cây xanh không chỉ trang trí cho những nơi này thêm đẹp mà còn giúp cân bằng sinh khí cho không gian sống trong nhà. Tuy nhiên cần chú ý, không nên trồng quá nhiều cây trong nhà vì có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp của các thành viên trong gia đình do ban đêm cây thải ra nhiều khí cacbonic. Chỉ nên bố trí một vài loại cây phong thủy tại một số không gian trong nhà.

Nên trồng cây phong thủy phù hợp và đúng vị trí

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về kỹ thuật chăm sóc, sinh trưởng, kích thước chậu…Với loại cây định trồng trong nhà. Chẳng hạn, với cây sinh trưởng ít, có kích thước nhỏ mà đặt trong chậu quá lớn thì cây sẽ nhanh chết do bị úng nước. Điều này rất đáng lưu ý với những người thích chơi cây phong thủy trên bàn làm việc. Nên chọn các vị trí trống trải trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn,… Để đặt chậu cây phong thủy chúng sẽ tạo nên sự cân đối về bố cục. Đồng thời cách sắp đặt này cũng không gây vướng tầm nhìn, chỗ đi lại của mọi người. Nên đặt cây cảnh trang trí tại những vị trí trống trong nhà.

Cây lá nhọn và có độc không nên trồng trong nhà

Dù hợp với bản mệnh hoặc quá yêu thích một loại cây phong thủy nào đó. Nhưng bạn vẫn tuyệt đối không nên chọn nếu cây đó có chất độc. Nhất là với những gia đình có trẻ em. Rất nhiều loại cây cho hoa đẹp, phong thủy tốt nhưng lại chứa các chất độc. Chúng có thể gây hại sức khỏe thậm chí tính mạng như: cây trúc đào, cây thầu dầu, cây trạng nguyên, hoa anh thảo,… Hãy bỏ qua lợi ích thẩm mỹ hay phong thủy của chúng nếu không an toàn cho sức khỏe mọi người, nhất là trẻ em.

Những loại cây có tán lá lớn, sum suê cũng không nên trồng phía trước nhà. Vì trong phong thủy cần có “minh đường” thoáng đãng. Hơn nữa, cây to trước cửa sẽ ngăn cản ánh sáng và chắn mất tầm nhìn. Về lâu dài ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đó là chưa kể mưa to gió lớn cành cây gãy đổ còn nguy hiểm cho người trong nhà. Trường hợp có cây bụi, cây không quá to trước cửa có thể giữ lại. Nhưng nên chăm chỉ tỉa bớt tán lá, đảm bảo phía trước cửa luôn thông thoáng.

Những cây có lá dài và nhọn đặc biệt là cây thuộc họ xương rồng cũng được khuyên không nên trồng trong nhà. Vì thường mang ý nghĩa phong thủy không tốt, gai sắc nhọn của một số loại xương rồng còn có thể sinh ra sát khí. Những loại cây có tính âm cao như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng cũng không được khuyến khích trồng trong nhà. Vì nếu chúng tươi tốt thì cũng có nghĩa là trong nhà bạn nhiều âm khí và không được sạch sẽ.

Cây lá nhọn và có độc không nên trồng trong nhà

Nên chú ý về số lượng cây trồng

Với cây trồng ở phía trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn thì không nên trồng duy nhất một cây. Theo đó, bạn nên trồng theo từng cặp tương xứng để tạo sự hài hòa cho không gian sống. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn số cây lẻ nhưng phải nhiều hơn 1 cây, chẳng hạn như 3,5,7,… Như vậy để tạo phong thủy tốt. Nguyên nhân trồng cây lẻ là vì số lẻ tượng trưng cho tính dương, sự dư thừa.

Nguyên tắc khi trồng cây phong thủy trong nhà

  • Trồng cây phong thủy trong nhà cần lựa chọn những cây có màu sắc tươi tắn, khỏe mạnh, tán lá rập rạp và to rộng. Những loại cây này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp với tuổi và cung mệnh của chủ nhà. Tuyệt đối không được lựa chọn những cây xung khắc với gia chủ gây ảnh hưởng xấu tới vận mệnh.
  • Chọn loại cây phong thủy phù hợp với không gian nội thất ngôi nhà.
  • Không được để cây bị chết hay khô héo khi trồng cây phong thủy trong nhà.

Trên đây là những lưu ý để giúp bạn chọn và trồng cây phong thủy trong nhà phù hợp giúp đem lại những lợi ích tốt không chỉ về mặt phong thủy, thẩm mỹ mà còn tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nguồn: batdongsan.com.vn